Mùa cảm xúc tại Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Mùa cảm xúc tại Hanoi Academy

  • Tin Tiểu học
  • 06/11/2017

Hanoi Academy – nơi lưu giữ từng khoảnh khắc cảm xúc khó quên. Mỗi sự kiện, mỗi hoạt động qua đi luôn mang lại những cảm xúc riêng, ấn tượng và lắng đọng. Tại ngôi trường Tiểu học Hannoi Academy, từ những ngày đầu năm học mới, các bạn học sinh tiểu học đã được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nửa học kì đã trôi qua, chúng mình hãy cùng nhau khám phá những cung bậc cảm xúc ấy qua những bài viết của các bạn học sinh trường tiểu học Hanoi Academy nhé!

Đầu tiên là cảm xúc ngày tựu trường qua một bài viết rất hay và chân thực của bạn Tuệ Anh – học sinh lớp 4A1. Đối với Tuệ Anh, bạn ấy có những cảm xúc gì sau kì nghỉ hè?

Hãy cùng đọc và cảm nhận nhé:

”… Trở lại trường vào dịp tháng 8, em thấy rất vui vì được chứng kiến sự thay đổi nhiều của trường Hanoi Academy. Từ trong mỗi lớp học đều có một ngôi nhà xinh xắn bằng rơm để làm chỗ đọc sách. Thiết kế của ngôi nhà này rất đơn giản nhưng thật gần gũi và thú vị đối với em. Cột nhà được làm bằng tre, mái được lợp bằng rơm. Từ trong lớp nhìn ra sân, các bạn học sinh – nhất là các bạn nam đều thấy thích thú khi được chứng kiến một sân bóng đã được xây to hơn, đẹp hơn và có cả ánh sáng lộng lẫy nữa. Bể bơi là nơi có nhiều học sinh của trường say mê khi được tập bơi trong những ngày hè.. …Thật là vui khi em trở lại trường Hanoi Academy sau những ngày hè, em đã được chứng kiến sự thay đổi rất nhiều của trường. Trường đẹp hơn và thân thiện hơn đối với tất cả học sinh của trường, trong đó có cả em.”

Ngày lễ luôn được các bạn nhỏ mong chờ là ngày Tết Trung thu cũng gây ấn tượng không nhỏ cho Tuệ Anh:

”Ngày trung thu mà em hằng mong ước đã đến! Vào ngày trung thu, trường em tổ chức rất nhiều hoạt động vui vẻ. Ví dụ như: cà kheo, bóng nước để ném, bịt mắt bắt vịt,…Năm nay, trường em còn cho ăn kẹo bông và làm bánh nữa chứ! Em và các bạn chơi rất nhiều trò chơi thú vị đó. Chúng em được rất nhiều phần thưởng! Cô Chung lớp em còn bật nhạc cho chúng em nghe và cô còn cho chúng em chơi nữa! Ngoài những trò chơi thú vị đó, ngoài sân trường – nơi chúng em chơi trung thu còn có cả một bàn đầy hoa quả và bánh kẹo ngon nữa! Chúng em lấy về cho cả lớp cùng ăn và mang về cho các người thân của gia đình! Trung thu năm nay thật là vui! Em rất mong đến trung thu năm sau lắm!!! ”

Bài viết của Tuệ Anh 4A1

20 tháng 10 luôn là một dịp đặc biệt, để các bạn nhỏ bày tỏ tình yêu đối với những người phụ nữ quanh mình. Có ai đó nói rằng: ”Tình yêu chính là khởi nguồn cho mọi sự sáng tạo”. Bạn tin vào điều đó không? Nhưng mình tin chắc có một điều rằng “Chính tình yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc đã trở thành điểm tựa để Thu Hà lớp 4A1 có thể sáng tác lên bài thơ: ”Bà yêu dấu! Mẹ thương yêu” rất hay, độc đáo về người bà và mẹ kính yêu của mình. Chúng mình hãy cùng nhau thưởng thức bài thơ sáng tạo của Thu Hà:

Bà yêu dấu!

Mẹ thương yêu!

 

Bà ngoại kính yêu

Con thương bà nhiều

Bà nấu rất siêu

Từ sáng đến chiều

 

Bà thương con nhất

Bà đã nuôi con

Khi con còn bé

Bà luôn cưng chiều

 

Và mẹ cũng vậy

Mẹ yêu mẹ hiền

Hàng đêm triền miên

Mẹ ru con ngủ.

Thu Hà – 4A1

Bài thơ của Thu Hà 4A1

         Những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ háo hức đón chờ năm học mới, cảm xúc yêu thương khi nhắc đến những người bà, người mẹ đáng quý hay những cảm xúc vui vẻ háo hức trong ngày Lễ Trung Thu, tất cả nhường chỗ cho sự hào hứng, có đôi chút tò mò và phấn khích khi một mùa Halloween nữa lại tới. Với bạn Trang Nhi, Ngọc Khánh và Thanh Hương lớp 5A1 thì đây chắc hẳn là một mùa Halloween thật nhiều cảm xúc. Chúng mình hãy theo chân 3 bạn đến với ngôi trường Hanoi Academy để xem Lễ hội Halloween có gì thú vị nhé:

         “Halloween là một ngày lễ được nhiều người mong đợi. Để hóa trang thành những nhân vật hoạt hình, ma quái, trang phục ấn tượng mà họ thích. Cũng có thể họ trang trí cho ngôi nhà của họ trông thật đáng sợ. Chính vì thế, em cũng mong đợi và yêu thích ngày lễ Halloween. Ở trường Hanoi Academy cũng đang ngập tràn không khí chào đón ngày lễ bằng nhiều cách như: tham gia đường chạy Zombie Fun Run với những túi bột đầy màu sắc, trang trí lớp bằng những bàn tay Zombie, những con ma, hoặc mạng nhện, hóa trang thành những nhân vật ấn tượng, đáng sợ như phù thủy, ma cà rồng, thần chết, xác chết… Ở nhà cũng có thể trang trí bằng nhiều cách như: khoét bí ngô, treo những con ma, quỷ, dán những hình thù hoặc chữ…” (Ngọc Khánh – 5A1).

Bài viết của các bạn phóng viên nhí

“Trong các giờ Tiếng Anh chúng em đã làm rất nhiều đồ trang trí, nó đang được treo ở nhà ăn đó! Thầy David và thầy Gus còn cho chúng em xem phim kinh dị và video về nguồn gốc của ngày lễ Halloween nữa cơ! Vào lễ Halloween, mọi người sẽ được hóa trang thành các nhân vật hư cấu và kinh dị theo ý muốn. Trẻ em ra ngoài và xin kẹo, chơi nhà ma nữa….” (Trang Nhi – 5A1)

Còn Thanh Hương lại chọn cách thể hiện cảm xúc về lễ hội đặc biệt này qua bài viết bằng Tiếng Anh:

Bài viết của Thanh Hương 5A1

Tại Hanoi Academy, chúng mình đã được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng đọng lại đó là những niềm vui, là bài học về yêu thương, sự biết ơn và cả các bài học về kĩ năng thú vị. Còn bạn, cảm xúc của bạn là gì? Hãy chia sẻ với chúng mình nhé.

CLB phóng viên nhí trường Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây