Một ngày trải nghiệm thú vị của học sinh Tiểu học Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Một ngày trải nghiệm thú vị của học sinh Tiểu học Hanoi Academy

  • Tin Tiểu học
  • 02/04/2018

Trong tiết trời dịu mát chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè, các bạn học sinh của trường tiểu học Hanoi Academy rất háo hức, mong chờ được tham gia chuyến dã ngoại thứ hai trong năm học 2017-2018. Thứ sáu, ngày 30/03/2018 các bạn nhỏ đã cùng đến bản Rõm để cùng “trải nghiệm sinh tồn” với chủ đề: “Vì màu xanh trái đất”.

Chỉ cách trung tâm Hà Nội 30km, khu sinh thái Bản Rõm với cảnh sắc tự nhiên, mang đặc trưng của một thung lũng rừng. Bản Rõm bao gồm những trang trại giáo dục, khu rừng tự nhiên với nhiều trải nghiệm thú vị, bãi đất rộng lớn cho các hoạt động teamwork hấp dẫn. Nơi đây được xem như một tổ hợp thiên nhiên – hoạt động độc đáo, vừa là không gian thỏa sức vui chơi, vừa là môi trường học tập bổ ích.

Đúng 8h30, các cô giáo chủ nhiệm cho các bạn nhỏ ra sân trường để cùng các anh chị trong nhóm 4T chia nhóm và lên xe. Các bạn không giấu nổi niềm vui, sự háo hức trên gương mặt, bạn nào cũng cười tươi và tham gia vào các hoạt động tập thể, trò chơi và thảo luận về môi trường ở trên xe cùng các anh chị tình nguyện viên trong suốt quãng đường. Sau khoảng gần 1 giờ trên xe, các bạn học sinh đã có mặt tại bản Rõm – Sóc Sơn – Hà Nội. Các bạn xếp hàng ngay ngắn di chuyển vào bản Rõm để cùng bắt đầu trải nghiệm những hoạt động thú vị tại nơi đây. Cùng theo chân các thiên thần nhỏ của chúng ta nào!

Vừa qua khỏi cánh cổng lớn là một khung cảnh thiên nhiên với núi đồi cây cỏ hiện ra làm các bạn không khỏi trầm trồ và háo hức khám phá, không gian rộng lớn với cây ăn quả, những giàn bầu sai trái, rừng thông bát ngát….bạn nào cũng như muốn thỏa sức khám phá với không gian này!

Các bạn nhỏ đã cùng với nhau  hành động vì môi trường với thông điệp: “Một triệu cây xanh cho Việt Nam” qua một hoạt động rất ý nghĩa đó là cùng nhau đào hố trồng cây, đặt bầu, vun đất và tưới cây, cùng nhau gắn biển: “Rừng cây lưu niệm” với cái tên thân yêu Hanoi Academy. Các con đã chung tay tạo nên một môi trường một bầu không khí sạch hơn cho trái đất.

Tiếp theo ngay sau đó là hoạt động teamwork hấp dẫn “Chiếc vòng càn khôn” giúp các con nâng cao tinh thần đoàn kết, thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong tập thể lớp với nhau.

Dưới sự điều hành và chia nhóm của các anh chị tình nguyện viên, các con đã cùng nhau đi khám phá “Kho báu rừng xanh” tìm hiểu các loại thực vật có trong khu sinh thái với đường đua xuyên rừng. Có những loại cây mà lần đầu các con đươc nhìn thấy, các bạn không chỉ cảm thấy thú vị mà còn xen lần sự tò mò khám phá.

Dù tham gia rất nhiều các hoạt động nhưng không bạn nhỏ nào thấy uể oải hay mệt mỏi, các bạn nhỏ cùng nhau nạp năng lượng bằng cách nghỉ ngơi một chút và thưởng thức bữa trưa tại khu sinh thái. Buổi chiều với nhiều hoạt động thú vị tiếp theo đang chờ đón các bạn học sinh.

Dư âm chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam làm nên lịch sử đã ghi dấu vào lòng các bạn nhỏ Hanoi Academy. Do sự sắp xếp từ phía ban tổ chức sau giờ nghỉ trưa có một hoạt động đặc biệt thu hút các bạn nhỏ, đó là sự xuất hiện của một cầu thủ tâng bóng nghệ thuật. Các bạn nhỏ đã cùng được xem trình diễn, trò chuyện, giao lưu và thử sức.

Một hoạt động vô cùng ý nghĩa đã khép lại chuyến dã ngoại của các con một cách vui vẻ và đầy hào hứng đó chính là cuộc thi làm tranh tái chế: “Qùa tặng từ thiên nhiên”. Nhiệm vụ của các con là thu thập lá, cành cây khô, cùng báo cũ và bút màu được phát. Lên ý tưởng cho sản phẩm là một bức tranh có thông điệp về cuộc sống. Tạo màu và cắt ghép thành bức tranh thể hiện ý tưởng, sử dụng các vật liệu tái chế. Các bức tranh đẹp, sáng tạo, sử dụng nhiều vật liệu tái chế cộng với thuyết trình hay, ý nghĩa là tranh của 3 lớp: 2A1, 5A1, 4A2. Tất cả các con đã thật sự rất cố gắng, gắn kết trong hoạt động tập thể này.

Qua chuyến đi này các bạn học sinh đã có ý thức bảo vệ môi trường hơn, có các hiểu biết về cách thức bảo vệ môi trường hiệu quả. Chuyến đi cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra các con có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Các con nâng cao ý thức kỷ luật thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên và các nền nếp khi tham gia chương trình như: không vứt rác bừa bãi, đi theo hàng lối, điểm danh. Đồng thời, giúp các con rèn luyện thêm các kỹ năng mềm từ  các trò chơi như làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo, sáng tạo, rèn luyện áp dụng trí thông mình trong thực tế cuộc sống thông qua các hoạt động và các tình huống của các trò chơi tập thể trong chương trình.

Hẹn gặp các bạn nhỏ tiểu học Hanoi Academy vào những chuyến đi dã ngoại bổ ích lần sau!

Huỳnh Thị Phương Hiền – Tổng phụ trách Đội Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây