Một ngày đẹp trời của bé tại trường Mầm Non Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Một ngày đẹp trời của bé tại trường Mầm Non Hanoi Academy

  • Tin Mầm non
  • 01/02/2021

Trong những ngày tháng 1 vừa qua, miền Bắc nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đã phải hứng nhiều đợt rét đậm, rét hạt làm con người ta ai cũng chỉ muốn được nằm trong chăn ấm, bên cạnh lò sưởi hoặc trong nhà để tránh được cái rét buốt đến thấu xương thịt đó. Nhưng với các bạn nhỏ lứa tuổi mầm non, lúc nào cũng trong tâm thế muốn được trải nghiệm khám phá nên việc ở trong nhà lâu với các bé cũng không thoải mái chút nào. 

Được tham gia chơi ngoài trời là khoảng thời gian, không gian tuyệt vời cho hoạt động phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần cho các bé. Với trẻ, vạn vật đang diễn ra trong thế giới này đều mới mẻ, sống động, cuốn hút và luôn luôn kích thích trí tò mò. Trẻ yêu thích được đùa nghịch, vui chơi ngoài thiên nhiên, lựa chọn các nhóm chơi theo ý thích của mình một cách thoải mái.

Nắm bắt được tâm lý trẻ thơ cũng như mong muốn tăng cường sức khỏe cho học sinh bằng việc tích cực cho trẻ trải nghiệm hoạt động ngoài trời, Trường Mầm non Hanoi Academy luôn theo dõi thời tiết hàng ngày cùng chỉ số không khí đảm bảo để cho trẻ được khám phá, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp và bổ sung Vitamin D một cách tự nhiên. Chỉ cần một ngày có nắng ấm, bầu không khí thật trong lành là các bạn nhỏ Trường Mầm non Hanoi Academy sẽ được cùng nhau học tập, tham gia các hoạt động trong khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng đầy tiếng chim ca, gió thoảng, mặt trời ấm vàng rực rỡ chiếu xuống sân trường. Các bạn nhỏ được ra ngoài vui chơi, chạy nhảy, cười đùa, cùng nhau hướng về ánh mặt trời thật êm dịu đầu xuân. Như vậy là trẻ đã có thể được hít thở bầu không khí tuyệt vời, được chia sẻ hàng vạn câu hỏi vì sao về môi trường xung quanh, các hiện tượng tự nhiên, thời tiết, cây cối, côn trùng… với những điều vui vẻ đơn giản đó đã làm các bạn nhỏ có sự hào hứng, tươi vui và tràn đầy năng lượng tích cực trong những ngày học tập tại trường.

Nhưng ở Trường Mầm non Hanoi Academy chúng con không chỉ là ra ngoài sân chơi không đâu ạ! Chúng con sẽ lên ý tưởng, lựa chọn các hoạt động mình yêu thích như: tham gia làm các hoạt động các giáo cụ thuộc lĩnh vực góc văn hoá, toán học, ngôn ngữ, cảm quan,… và chúng con còn rất ý thức trong việc chăm sóc môi trường xung quanh bằng việc nhặt những lá cây rụng làm sản phẩm tạo hình; chăm sóc cây, lau lá cây sau những ngày dài không có mưa rơi làm sạch và cùng nhắc nhở nhau thực hiện các hoạt động học tập một cách thật là gọn gàng, ngăn nắp và chỉn chu nhất – đó là điều không phải một bạn nhỏ nào cũng có thể làm được.

Bố mẹ hãy cùng ngắm những hình ảnh đáng yêu, đầy hứng thú khám phá và sự vui vẻ của chúng con trong các giờ học trải nghiệm ngoài trời tại Trường Mầm non Hanoi Academy nhé!

Kính chúc Quý phụ huynh cùng các con có những xuân sang thật nhiều sức khỏe, sự bình an và những niềm vui trong ngày đầu năm mới.

Nguyễn Thị Thu Hương – Giáo viên Montessori