Một mùa Giáng sinh ở Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Một mùa Giáng sinh ở Hanoi Academy

  • Cuộc sống học đường
  • 16/12/2016

Một làn gió lạnh ùa về, thổi vào ngôi trường Hanoi Academy những không khí Giáng sinh nhộn nhịp, ấm áp. Cả khuôn viên trường như một ngày lễ Giáng sinh thu nhỏ mà có lẽ ai nhìn thấy cũng sẽ không khỏi mong ngóng, hồi hộp chờ đợi.

Chỉ cần vài bước tiến vào trong trường là đã có thể nhìn thấy 9 cây thông thẳng hàng được trang trí thật rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau – một đặc trưng không thể thiếu của Giáng sinh. Rồi tiến vào sâu hơn trong các toà nhà, mọi người sẽ không thể không bị hớp hồn bởi những khung cảnh trang trí được chính tay những bạn học sinh trong trường chuẩn bị.

Mot mua giang sinh o HA 1

Cây thông và những chú tuần lộc vui nhộn được trang trí cho sân khấu Giáng Sinh

Khắp các phòng học, những dải kim tuyến màu sắc, những hình ông già Noel được xịt lên cửa sổ, những ngọn đèn thật lung linh được giăng đầy. Dù Giáng sinh đến vào đúng thời điểm kì thi Học kì I diễn ra, các bạn học sinh vẫn dành ra thời gian để trang trí, để hoà mình vào không khí tưng bừng này.

Mot mua giang sinh o HA 2

Những dải đèn lung linh mang màu sắc ấm áp được giăng đầy các lớp học

Đặc biệt hơn cả trong dịp Giáng sinh này, chính là cuộc thi mà nhà trường cùng các thầy cô giáo đã tổ chức cho chúng em: cuộc thi trang trí.

Mỗi lớp sẽ được giao hai ô cửa ở trước nhà ăn để có thể tô vẽ, gắn những món đồ mang phong cách giáng sinh lên sao cho thật sáng tạo, ăn khớp và đẹp mắt. Ngay khi cuộc thi được phát động, mỗi lớp đều dành hết những thời gian rảnh như giờ ăn trưa, giờ nghỉ, hay thậm chí ở lại sau giờ học để những “tác phẩm” của mình được trọn vẹn như ý muốn. Những khung cửa trống trơn đã dần được tô điểm bằng những màu sắc Giáng sinh, sáng rực cả một góc nhà ăn của Hanoi Academy.

Mot mua giang sinh o HA 3

Những bạn học sinh trang trí một cách miệt mài, tập trung

Mot mua giang sinh o HA 4

Ô cửa sổ chiến thắng của cuộc thi thuộc về tập thể lớp 7A2

Đến cùng với Giáng sinh còn là một sự kiện vô cùng được mong chờ của HA: đó chính là Dạ hội Giáng sinh được Hội học sinh HA đứng ra tổ chức. Đó là một sự kiện để các bạn học sinh, và cả các thầy cô giáo, được khoác lên mình những bộ váy lung linh nhất, những bộ vest lịch thiệp nhất và tụ hội ở một nơi để có thật nhiều niềm vui, thật nhiều kỉ niệm đẹp. Sự chuẩn bị của Hội học sinh còn được thể hiện rất rõ trên những bức tường của nhà ăn – nơi sự kiện sẽ diễn ra, và rộn ràng hơn cả là sự chuẩn bị, sắm sửa của những bạn học sinh, những thầy cô giáo sẽ đi đến dạ hội hôm ấy. Ai cũng muốn mọi thứ được lên kế hoạch chỉn chu, kĩ càng nhất có thể để đêm dạ hội được diễn ra một cách êm đẹp, đáng nhớ.

Mot mua giang sinh o HA 5

Những hình trang trí được chuẩn bị kĩ lưỡng của Hội học sinh

Một mùa Giáng sinh của Hanoi Academy đến một cách tràn đầy ấm áp, báo hiệu một năm mới hạnh phúc và đầy may mắn đến với mọi người.

Nguyễn Hải Khánh Lam

Xem thêm thông tin: tại đây