Một mùa bóng đá đáng xem và đáng nhớ - Hanoi Academy

Một mùa bóng đá đáng xem và đáng nhớ

• Cuộc sống học đường
  • 29/11/2016

Sau 18 trận thi đấu, ngày 28/11/2016 trận chung kết bóng đá trường Trung học Hanoi Academy đã diễn ra trong không khí sôi động tại Nhà thể chất khép lại một mùa bóng đáng xem và đáng nhớ. Mỗi một trận đấu bóng đá, người xem được sống trong những cung bậc cảm xúc khác nhau, có niềm vui vỡ òa, có cả những giọt nước mắt tiếc nuối và không tránh được những va chạm nho nhỏ của những cầu thủ “nhiệt tình” trên sân. Tất cả đã khép lại một cách đáng nhớ và huy hoàng xứng đáng với những gì các cầu thủ đã cống hiến.

Tại lễ chung kết, các cổ động viên đã được chứng kiến trận quyết định giành cúp vô địch lứa tuổi U18 giữa 11A1 và 12A. Các cầu thủ ra sân trong không khí háo hức trước sự chứng kiến của toàn bộ học sinh trường THCS và THPT Hanoi Academy. Hiệp I, các cầu thủ thi đấu cầm chừng, tốc độ trận đấu chậm với hy vọng hai đội sẽ bước vào loạt penalty bởi đến thời điểm hiện tại số điểm, hiệu số bàn thắng thua của hai đội ngang bằng nhau. Mặc dù kém một tuổi nhưng các cầu thủ 11A1 tỏ ra chắc chắn với những đường chuyền mạch lạc giữa Nam Anh, Thanh Tùng, Bảo Long, Tiến Đạt. Kết thúc hiệp I, hai đội vẫn chưa ghi được bàn thắng, khán giả trên sân bắt đầu sốt ruột và chờ đợi những pha bứt phá. Và niềm mong đợi ấy đã được đền đáp khi bước vào đầu hiệp II, cầu thủ Nam Anh với sự khéo léo của đôi bàn chân và cái đầu sáng suốt đã làm tung lưới đội bạn nâng tỉ số trận đấu lên 1-0 cho 11A1. Thời gian không chờ đợi, các cầu thủ 12A bắt đầu lo lắng và dồn dập tấn công với hy vọng cuối cùng cân bằng tỉ số. Hồi còi kết thúc trận đấu đã vang lên, cổ động viên 11A1 sung sướng hò reo ăn mừng chiến thắng.

Mot mua bong dang xem dang nho 3 Mot mua bong dang xem dang nho 4 Mot mua bong dang xem dang nho 5 Mot mua bong dang xem dang nho 6 Mot mua bong dang xem dang nho 7 Mot mua bong dang xem dang nho 8

Như vậy, sau 12 trận đấu bóng đá của cấp THCS và 6 trận đấu của cấp THPT, Ban tổ chức đã trao những chiếc huy chương ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của đội tuyển các lớp:

LỨA TUỔI HUY CHƯƠNG VÀNG HUY CHƯƠNG BẠC HUY CHƯƠNG ĐỒNG
U13 7A1 6A1 7A3
U15 8A1 8A2 8A3
U18 11A1 12A 11A2

Đồng thời với thành tích thi đấu xuất sắc, Ban tổ chức đã trao Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải cho các cầu thủ:

U13: Cầu thủ Trần Đăng Tuấn Anh (7A1)

U15: Cầu thủ Vũ Thanh Tùng (8A1)

U18: Cầu thủ Thành Nam Anh (11A1)

Có thể thấy, với một ekip làm việc chuyên nghiệp, các thầy cô tổ Văn-Thể- Mĩ trường Hanoi Academy luôn tạo những sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho các cầu thủ. Bốn tháng, cùng với việc học tập trau dồi các bộ môn văn hóa, học sinh trong trường đang được thừa hưởng những nội dung giáo dục thể chất tuyệt vời thông qua các giải thi đấu: Bơi lặn, Điền kinh, Bóng đá,… và các giải giao hữu. Các thầy cô đã khơi dậy trong các con học sinh niềm yêu thể thao, tinh thần thi đấu “đẹp” để thông qua đó các con được giáo dục những đức tính tốt đẹp mà thể thao mang lại. Trường Giang- một vận động viên vốn có bề dày thành tích về môn bơi lặn, con tiếp tục tham gia thi đấu bóng đá và góp phần mang về cho 7A1 chiếc cúp vô địch đã chia sẻ: “ Trước trận đấu vòng loại, tay con bị chấn thương và phải điều trị bó bột nhưng con vẫn tích cực tham gia thi đấu bóng đá. Vì màu cờ sắc áo của lớp đã giúp con quên đi những đau đớn và chiến đấu tới cùng. Con cảm ơn các thầy cô trong trường luôn tạo điều kiện cho chúng con tham gia vào các giải thi đấu thể thao để rèn luyện sức khỏe, và để cống hiến cho người xem. Vào thứ bảy tuần này, chúng con sẽ tham gia thi đấu giao hữu bóng rổ với trường Vinshool. Mặc dù bị đau con cũng sẽ cố gắng hết sức mình để có thể mang vinh quang về cho nhà trường, tiếp tục giành chiếc cúp vô địch mà năm trước chúng con đã rất nỗ lực để có được.”

Tuấn Anh- một trong ba cầu thủ xuất sắc nhất giải cũng sung sướng chia sẻ: “Lớp con có một lợi thế là bốc thăm và được đặc cách ngay từ vòng 1 nên chúng con đã có thời gian để dưỡng sức. Chúng con cũng rất tự tin vào năng lực đội bóng của lớp nhưng chúng con không chủ quan. Tại vòng loại, thi đấu với 7A2 chúng con đã thắng đậm với tỉ số 6-0, rút ngắn tỉ số của năm học trước 10-0. Trước trận thi đấu với 6A1 mặc dù các em bé hơn nhưng các em đá cũng rất tốt và chúng con cũng rất khó khăn để chạm tay vào cúp vô địch. Với thành tích này, con xin cảm ơn các đồng đội của con, các bác phụ huynh (trong đó có bố con) đã đến cổ vũ và chỉ đạo cho chúng con.”

Cô Nguyễn Thị Dịu- Phụ trách chính của giải thi đấu nói: “Năm học này, các con thi đấu rất đồng đều. Khối lớp 6 mặc dù lần đầu tiên tham gia vào giải nhưng đã thể hiện nhiều tiềm năng trong đó có 6A1. Các con khối lớp 7 với nhiều cầu thủ tuy nhỏ bé về vóc dáng nhưng rất nhanh nhẹn như Lê Tùng, Tuấn Anh của 7A1; khối lớp 8 các cầu thủ được đào tạo từ những giải thi đấu giao hữu, giải cấp Quận, cấp Thành phố nên rất cứng cáp như Thanh Tùng, Quang Phúc, Khánh Nam,…thậm chí các con đánh bại đội tuyển khối lớp 9. Từ giải đấu này, Ban tổ chức chúng tôi đã lựa chọn được những hạt nhân tiêu biểu để tiếp tục đào tạo cho sự nghiệp thể thao của Hanoi Academy.”

Mot mua bong dang xem dang nho 9 Mot mua bong dang xem dang nho 1 Mot mua bong dang xem dang nho 2 Mot mua bong dang xem dang nho 10 Mot mua bong dang xem dang nho 11

Mùa bóng đá với nhiều kỷ niệm đã khép lại, dư âm vui sướng còn đâu đó. Chúc mừng các cầu thủ đã giành cúp vô địch và xin cảm ơn những cầu thủ của tất cả các lớp. Mặc dù không giành cúp nhưng các con là những chú lính trì dũng cảm đã cống hiến để tạo nên những trận bóng đáng xem và đáng nhớ.

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: Tại đây