Hướng dẫn cách làm hồ sơ cho bé học mầm non tại Hanoi Academy
MỚI NHẤT: Hướng dẫn cách làm hồ sơ cho bé học mầm non tại Hanoi Academy> MỚI NHẤT: Hướng dẫn cách làm hồ sơ cho bé học mầm non tại Hanoi Academy>

Tin tức - Sự kiện

MỚI NHẤT: Hướng dẫn cách làm hồ sơ cho bé học mầm non tại Hanoi Academy

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 29/01/2023

Câu hỏi: Con của tôi năm nay 4 tuổi, cháu rất thích được đến trường. Tôi đã tham khảo một số trường tại Hà Nội nhưng vẫn chưa biết nên ghi danh cho con vào trường nào. Tôi muốn hỏi nên cho con học trường mầm non song ngữ hay quốc tế và cách làm hồ sơ cho bé học mầm non tại trường Hanoi Academy? (Thu Hường – Hà Nội)

Chọn trường mầm non cho con vốn là vấn đề nan giải của nhiều bậc phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3-6. Những mô hình trường học song ngữ, quốc tế trở thành cái tên được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, để lựa chọn 1 trong 2 mới là vấn đề khó khăn. 

I/ Vậy trường mầm non song ngữ và mầm non quốc tế có gì khác biệt?

Dưới đây là một số khác biệt giữa trường mầm non song ngữ và mầm non quốc tế:

Hướng dẫn cách làm hồ sơ học mầm non tại Hanoi Academy

1/ Chương trình học

Chương trình học là điểm khác biệt lớn nhất giữa trường mầm non quốc tế và trường mầm non song ngữ:

 • Trường mầm non quốc tế: Cung cấp cho trẻ chương trình học quốc tế 100% bằng tiếng Anh. Nhờ đó các con sớm được tiếp cận với ngôn ngữ nước ngoài từ nhỏ, kích thích khả năng phát triển ngôn ngữ, tăng khả năng phản xạ. Ngoài ra trường cũng có nhiều chương trình bổ trợ giúp các bé phát triển được kỹ năng sống, năng khiếu, nghệ thuật…
 • Trường mầm non song ngữ: Chương trình phối hợp song song giữa chương trình học tiêu chuẩn của bộ giáo dục với chương trình ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh). Nói cách khác, chương trình học nửa tiếng Việt, nửa tiếng Anh.

2/ Phương châm giáo dục

 • Trường mầm non quốc tế: Hướng đến việc giáo dục và rèn luyện các bạn nhỏ mầm non trở thành thế hệ có khả năng tư duy độc lập, sáng tạo và tự chủ trong suy nghĩ và hành động. Với chương trình giảng dạy 100% bằng ngôn ngữ quốc tế, trường sẽ giúp trẻ sẵn sàng hội nhập thế giới sau này.
 • Trường mầm non song ngữ: Phương châm giáo dục của các trường mầm non song ngữ là đào tạo ra các thế hệ học sinh có tri thức, có kỹ năng sống, có khả năng ngoại ngữ để phục vụ cuộc sống tương lai. Ngoài ra, ở các trường mầm non song ngữ còn rất chú trọng đến những giá trị văn hóa dân tộc, thông qua các bài giảng sinh động để các con thêm yêu, tự hào về đất nước của mình.

3/ Học phí

Trường mầm non quốc tế: Với chương trình học 100% quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên là người bản địa, môi trường học tập tiên tiến, mức học phí tại trường mầm non quốc tế thường cao hơn học phí trường mầm non song ngữ.

Kết luận: Giữa hai mô hình trường mầm non quốc tế và trường mầm non song ngữ luôn có những điểm khác biệt. Việc lựa chọn chương trình nào tùy thuộc phần lớn vào định hướng, mục tiêu cũng như khả năng tài chính của mỗi gia đình.

II/ Cách làm hồ sơ cho bé học mầm non tại Hanoi Academy

Trong số những trường mầm non song ngữ trên địa bàn Hà Nội, Hanoi Academy được xem là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy đối với các bậc phụ huynh.

Làm hồ sơ cho bé học mầm non tại Hanoi Academy đơn giản
 • Thời hạn nhận đăng ký tuyển sinh: Hanoi Academy tuyển sinh học sinh mầm non trong tất cả các tháng trong năm cho tới khi đủ sĩ số học sinh/lớp
 • Quy trình tuyển sinh: Phụ huynh đăng ký thông tin cho con theo đúng mẫu quy định của nhà trường. Đối với mẫu giáo bé, học sinh được yêu cầu đến tham quan trường và gặp gỡ giáo viên. Đối với mẫu giáo nhỡ trở lên, học sinh sẽ được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra tư duy và khả năng ngôn ngữ phù hợp theo đúng lứa tuổi. Ngoài ra, học sinh có thể học thử 3 ngày để nhà trường theo dõi và đánh giá khả năng hòa nhập của học sinh.
 • Hồ sơ nhập học: Sau khi nhận được thông báo kết quả xét tuyển và thư mời nhập học, phụ huynh sẽ nộp hồ sơ nhập học theo đúng hướng dẫn cũng như nộp đầy đủ các khoản phí để hoàn thiện thủ tục nhập học, bao gồm:
  • Đơn xin nhập học
  • Phiếu thông tin sức khỏe của học sinh
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh của học sinh
  • Bản phô tô sổ tiêm chủng, sổ theo dõi sức khỏe 

Trên đây là những thông tin giúp chị Thu Hường trả lời được thắc mắc nên học trường mầm non song ngữ hay quốc tế và cách làm hồ sơ cho bé học mầm non tại trường Hanoi Academy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé!