Mở khóa cơ hội qua sự kiện trải nghiệm Tiền Tiểu học & lớp 1 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Mở khóa cơ hội qua sự kiện trải nghiệm Tiền Tiểu học & lớp 1 Hanoi Academy

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 08/01/2024

Trường Tiểu học Hanoi Academy đã tổ chức thành công Ngày hội tuyển sinh “Dấu chân nhỏ, Bước tiến lớn” dành riêng cho phụ huynh và học sinh chuẩn bị vào cấp 1. 

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo các gia đình trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tham gia sự kiện, các bậc phụ huynh đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đội ngũ giáo viên và Ban Giám hiệu nhà trường để tìm hiểu về chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, môi trường học tập,… Đồng thời, các em học sinh cũng được có thời gian trải nghiệm các giờ học thực tế thú vị và bước đầu làm quen với nếp sinh hoạt ở cấp học mới.

Những phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh đã cho thấy sự thành công của Ngày hội tuyển sinh. Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần giúp các bậc cha mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn môi trường giáo dục phù hợp cho con em mình.

Ngày hội tuyển sinh Tiền Tiểu học & lớp 1 nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các bậc phụ huynh

Sáng tạo và tự lập: Chìa khóa mở tương lai

“Sáng tạo là chìa khóa mở tương lai” là chia sẻ từ cô Grace Ollerenshaw – Phó Hiệu trưởng Quốc tế trong buổi workshop “Nuôi dưỡng sự sáng tạo và tự lập ở trẻ” của trường Tiểu học Hanoi Academy. Buổi workshop đã trở thành một điểm nhấn của sự kiện, giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về cách hỗ trợ con phát triển tư duy sáng tạo và tinh thần tự lập, tạo nên những bước đi đầu tiên trên hành trình phát triển toàn diện của các bé.

Tại buổi workshop, các bậc phụ huynh đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ quý giá từ khách mời là các giáo viên giàu kinh nghiệm và phụ huynh học sinh Hanoi Academy về cách nuôi dưỡng sự sáng tạo và tinh thần tự lập ở trẻ.

Buổi workshop “Nuôi dưỡng sự sáng tạo và tự lập ở trẻ” của trường Tiểu học Hanoi Academy

Cô Grace cho rằng, sáng tạo là chìa khóa mở tương lai, là nền tảng để trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ, cảm xúc và thể chất. Để nuôi dưỡng sự sáng tạo ở trẻ, cha mẹ cần tạo cho trẻ một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, khuyến khích trẻ khám phá thế giới xung quanh và tự do thể hiện bản thân.

Về tinh thần tự lập, cô Grace nhấn mạnh rằng, tự lập là kỹ năng quan trọng giúp trẻ thành công trong cuộc sống. Bởi vậy, Hanoi Academy luôn chú trọng rèn luyện tính tự lập cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ bằng cách cho học sinh tham gia những hoạt động tự lập phù hợp với lứa tuổi, khuyến khích trẻ tự hoàn thành các nhiệm vụ học tập và hướng dẫn các con tự sắp xếp đồ dùng, chuẩn bị sách vở mỗi khi đến lớp,…

Trường Tiểu học Hanoi Academy luôn chú trọng rèn luyện tính tự lập cho trẻ thông qua các nhiệm vụ phù hợp với lứa tuổi

Buổi workshop cũng đã đề cập đến vai trò quan trọng của kết nối gia đình – nhà trường trong việc nuôi dưỡng sự sáng tạo và tinh thần tự lập ở trẻ. Khi gia đình và nhà trường cùng phối hợp chặt chẽ, trẻ sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Trải nghiệm môi trường học tập chất lượng Quốc tế

Bên cạnh buổi workshop, các em học sinh Tiểu học tương lai cũng được tham gia các buổi học trải nghiệm hấp dẫn của trường Tiểu học Hanoi Academy. 

Tại lớp học tiếng Anh Quốc tế, các bạn nhỏ được làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả thông qua các trò chơi, hoạt động tương tác. Cùng với giáo viên người bản ngữ, các con tìm hiểu về những chủ đề gần gũi với cuộc sống, sử dụng tiếng Anh để hoàn thành các nhiệm vụ và luyện tập kỹ năng nghe, nói tự tin. 

Các bạn nhỏ làm quen với môn học tiếng Anh thông qua các trò chơi, hoạt động tương tác

Các bạn học sinh Tiểu học tương lai có thời gian để vui chơi, chạy nhảy thỏa thích khi tham gia các hoạt động thể chất

Trong khi đó, tiết học Khoa học khám phá lại mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập thú vị, kích thích tư duy và khơi dậy niềm đam mê khám phá. Chương trình Khoa học tại Hanoi Academy đặt ra mục tiêu phát triển toàn diện năng lực của học sinh thông qua các hoạt động thực tế. Bởi vậy, các bé đã được tìm hiểu về các hiện tượng tự nhiên, các nguyên lý khoa học thông qua những thí nghiệm trực quan. 

Những giờ học trải nghiệm đã mang đến cho các bạn học sinh nhỏ tuổi những trải nghiệm học tập vô cùng bổ ích và thú vị. Đây là hoạt động giúp các bậc phụ huynh cùng các em học sinh hình dung rõ hơn về môi trường học tập tại trường Tiểu học Hanoi Academy và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học tập mới.

School tour – Chuyến du hành đến các phòng học tiện nghi

Đến với sự kiện, các bậc phụ huynh cũng có cơ hội tham quan khuôn viên trường học, gặp gỡ và trao đổi với Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường. Qua đó, các gia đình đã có thêm nhiều thông tin về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của trường Tiểu học Hanoi Academy.

Các bậc phụ huynh có cơ hội tham quan khuôn viên trường học, cơ sở vật chất tại Hanoi Academy

Bên cạnh chương trình đào tạo bản quyền từ Anh Quốc, Hanoi Academy mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập mang tầm Quốc tế với lối kiến trúc độc đáo, cảnh quan đẹp mắt và hệ thống trang thiết bị hiện đại thuộc hàng bậc nhất tại Hà Nội.

Tại Hanoi Academy, các lớp học đều được thiết kế với không gian mở, thông thoáng, cùng đặc trưng là hệ thống cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên. Mỗi phòng học đều được trang bị điều hòa hai chiều, ti vi, máy lọc không khí cùng đầy đủ các giáo cụ trực quan hiện đại giúp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, kích thích trí tò mà và niềm đam mê khám phá tri thức của thế hệ trẻ.

Không gian lớp học sinh động và truyền cảm hứng của trường Tiểu học Hanoi Academy

Bên cạnh không gian lớp học tiện nghi, học sinh nhà trường còn có cơ hội trải nghiệm hơn 20 phòng chức năng phục vụ đa dạng các mục đích học tập. Đây là nơi các em được tự do sáng tạo và phát triển mọi thiên hướng khoa học, nghệ thuật.

Ngày hội tuyển sinh “Dấu chân nhỏ, Bước tiến lớn” đã thành công rực rỡ với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa, mang đến cho cha mẹ và các con những trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường học tập chất lượng Quốc tế.

Hanoi Academy hy vọng rằng, sự kiện này đã giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về mục tiêu và cam kết giáo dục của nhà trường. Chúng tôi tin rằng, cùng với sự đồng hành của quý phụ huynh, Hanoi Academy sẽ là môi trường lý tưởng để các con phát triển toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu bản lĩnh, tự tin, tràn đầy nhiệt huyết phấn đấu trong thời đại mới.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn