Lợi thế học sinh trường quốc tế khi tiếp cận với các kì thi toán Quốc tế. - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lợi thế học sinh trường quốc tế khi tiếp cận với các kì thi toán Quốc tế.

  • Cuộc sống học đường
  • 17/12/2021

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) là kỳ thi uy tín với sự tham gia của 24 quốc gia bao gồm: Australia, Brazil, Bulgaria, Cambodia, England, France, Georgia, Ghana, Hong Kong, Indonesia, India, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Switzerland, Taiwan, Turkey, Thailand và Vietnam; nhằm mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Năm học 2021-2022, kỳ thi TIMO được tổ chức lần thứ tám trên thế giới và tổ chức lần thứ ba tại Việt Nam. 

Cùng đồng hành với những kì thi Toán TIMO ngày từ những năm đầu tổ chức tại Việt Nam, Hanoi Academy với lợi thế trường song ngữ Quốc tế đã hướng dẫn học sinh tiếp cận và ngày càng dành được nhiều thành tích đáng nể trong cuộc thi này. Cuộc thi phân bổ điều các mảng kiến thức thuộc lĩnh vực Toán học nhưng khá chú trọng đến trau dồi tư duy logic và ứng dụng như: Tư duy logic-Logical thinking; Đại số-Algebra; Lý thuyết số-Number theory; Hình học-Geometry và Tổ hợp-xác suất- Combinatorics.  

Lợi thế của học sinh trường Hanoi Academy là các con tiếp cận với tiếng anh như một ngôn ngữ thứ 2 từ những lớp mầm non nên các con tiếp cận dễ dàng với những thuật ngữ toán tiếng anh và học được lối tư duy toán Quốc tế. Ngoài ra, việc được học cả chương trình Toán Việt Nam giúp các con tìm được những điểm tương  đồng hỗ trợ cho nhau.

Năm học này 2021-2022, đối mặt với đã gần một học kỳ học online do dịch bệnh covid 19-nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm, đăng ký của nhiều học sinh trong trường-những học sinh có niềm đam mê với môn Toán. Càng đặc biệt hơn khi cuộc thi Toán TIMO năm nay đã có rất nhiều học sinh khối 11, khối 9 dành được 8 huy chương Vàng. Những thành tích này có được do sự chuẩn bị và ôn tập khá cẩn thận của học sinh dưới sự hướng dẫn của giáo viên  Toán ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi. Ngoài ra, các em có khả năng liên kết được nhiều mảng kiến thức đã được học từ những năm học trước đó. Đa số những học sinh đăng ký tham gia là những bạn có niềm đam mê với môn Toán, thông minh, với lối học tập rất chủ động, có mục tiêu rõ ràng, biết cách phân bổ thời gian học tập khoa học. Không những vậy, nhiều bạn có mục tiêu đi du học nên các con quan tâm và muốn làm giàu bảng thành tích trong hồ sơ của mình để apply, ghi điểm trong mắt phòng tuyển sinh của những trường đại học thuộc top đầu nước ngoài về khả năng và niềm đam mê đối với Toán học của mình. 

Cô Bùi Thị Ngọc Thuý