Where would you like to live ? - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Where would you like to live ?

  • Tin Tiểu học
  • 20/02/2021

Bước sang bài học chủ đề mới với tên gọi “Where would you like to live?”, các con học sinh khối 3 đã cùng nhau trải nghiệm các hoạt động thảo luận về quốc gia mà các con muốn sinh sống cũng như khám phá những nét đặc trưng riêng của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Các giờ học Tiếng Anh giống như một chuyến du hành tuyệt vời giúp các nhỏ lần lượt được đặt chân lên các quốc gia ở các châu lục khác nhau như Vương quốc Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Kê-ni-a, Bra-xin và Úc.

Trước mỗi tiết học, các con chia sẻ những hiểu biết của mình về các quốc gia với các bạn trong lớp. Đặt chân lên bất kì đất nước nào, hầu hết các con đều đã biết những thông tin đặc trưng cơ bản của từng quốc gia. Nước Anh nổi tiếng vì chiếc tháp đồng hồ lớn nhất thế giới mang tên Big Ben, nước Pháp nổi tiếng với kinh đô ánh sáng Paris và công trình kiến trúc độc đáo của tháp Eiffel, quốc gia Nam Mỹ Bra-xin lại nổi bật bởi lễ hội lớn nhất hành tinh Rio Carnival hay nước Nhật Bản – nơi đầu tiên nhìn thấy mặt trời mọc vào mỗi sớm mai. 

Sau hoạt động chia sẻ, các con đã được bước vào chuyến du hành cực kì tuyệt vời thông qua bài học tương tác trên trang Activelearn. Các con thật sự bất ngờ bởi nhiều điều mới mẻ lần đầu được biết tới. Ở mỗi quốc gia, các con được tìm hiểu về quốc kỳ, các món ăn truyền thống đặc trưng, các địa danh nổi tiếng, dân số, tiền tệ, hệ thống giao thông cũng như vô vàn những điều thú vị khác nữa. Tuy nhiên, trong tất cả các hoạt động tìm hiểu, các con tỏ ra hào hứng nhất với chuỗi video thử thách các món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới được thực hiện bởi các bạn nhỏ đến từ Anh Quốc. Đó thực sự là một hoạt động không chỉ mở mang kiến thức về ẩm thực mà còn mang lại nhiều tiếng cười vui vẻ cho các con trong các giờ học.

Sau hoạt động tìm hiểu, các con đã cùng nhau bốc thăm chia đội để sáng tạo những tấm poster sắc màu về các quốc gia mà con mong muốn được sinh sống tại đó. 

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động tìm hiểu về các quốc gia, các con học sinh khối 3 cũng đã thực hiện một dự án nhỏ thông qua sự giới thiệu của thầy Peter – Hiệu phó trường Tiểu học Hanoi Academy. Đó chính là hoạt động giao lưu cùng với học sinh trường Tiểu học Warkworth, Vương quốc Anh. Các con đã viết thư giới thiệu bản thân cũng như ghi hình video để giúp các bạn nhỏ Anh quốc hiểu rõ hơn về đời sống học đường ở Việt Nam, cụ thể là các hoạt động tại trường Hanoi Academy.

Cô Nguyễn Lan – GVTA Tiểu học