Lễ trao học bổng: Tri ân đồng hành cùng phát triển - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lễ trao học bổng: Tri ân đồng hành cùng phát triển

  • Cuộc sống học đường
  • 29/01/2018

Nằm trong chuỗi kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy rất hân hạnh tổ chức Lễ trao học bổng: Tri ân đồng hành cùng phát triển, như một lời tri ân đặc biệt đến các Quý phụ huynh và các em học sinh lớp 9 năm học 2017 – 2018 đã lựa chọn, tin tưởng và đồng hành cùng Hanoi Academy kể từ khi thành lập trường. Đây là một năm học đặc biệt vì các con là những học sinh lớp một đầu tiên của trường vào năm học 2009 – 2010, năm học thành lập trường. Số năm các con theo học tại trường cũng tương ứng với số tuổi của Hanoi Academy.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có sự góp mặt của thầy Nguyễn Thế Đại – Chủ tịch Hội đồng giáo dục, cô Phạm Thị Xuân – Hiệu phó phụ trách trường THCS Hanoi Academy, thầy Nguyễn Tiến Trường – Hiệu trưởng trường THPT Hanoi Academy, thầy Whalen Rutherford – Giám đốc Ban Chương trình Quốc tế cùng hàng trăm phụ huynh và các con học sinh khối 8, 9 trường THCS Hanoi Academy.

Mở đầu chương trình lễ trao học bổng là tiết mục đơn ca đầy cảm xúc của con Trịnh Phương Anh – học sinh lớp 9Ursa với bài hát Because of you.

Tiếp nối chương trình lễ trao học bổng, thầy Nguyễn Thế Đại đã có một bài phát biểu vô cùng xúc động để gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các quý phụ huynh: “Hiện nay bên cạnh những triết lý giáo dục truyền thống đúng đắn của dân tộc ta, những quan điểm giáo dục mới trong xu thế hội nhập quốc tế đang góp phần đổi mới giáo dục nước nhà. Một quan điểm nhằm giúp các nhà giáo thấy được vai trò của người học, từ đó đổi mới cách dạy học và giáo dục là: “… phải cám ơn người học vì nhờ có người học mà cái đạo học của nhà giáo mới được lan tỏa trường tồn trong xã hội giúp xã hội phát triển”… Các quý cha mẹ học sinh là những người tiên phong trong việc lựa chọn mô hình giáo dục mới – mô hình giáo dục song ngữ với mục tiêu giáo dục đào tạo học sinh trở thành công dân toàn cầu.”

Những mục tiêu và giá trị cốt lõi mà trường Hanoi Academy đem đến cho mỗi học sinh của mình, trang bị cho các con hành trang trở thành công dân toàn cầu, và những thành tích các con đã đạt được trong thời gian đồng hành cùng phát triển với Hanoi Academy không chỉ là kết quả cao trong học tập, giải thưởng trong các kì thi cấp quận, thành phố mà còn phát huy năng khiếu thể thao, rèn luyện thể lực, kỹ năng mềm qua các hoạt động ngoại khóa. Những gương mặt nổi bật đó, phải kể đến em Nguyễn Quang Phúc (lớp 9Ursa) đạt TOEFL ibt 100 điểm, Ielts 7.0, huy chương vàng, bạc đồng các giải thể thao cấp quận…, em Nguyễn Như Minh Khuê (lớp 9Leo) đạt điểm TBM 9,1, là học sinh duy nhất của trường lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Olympic TA cấp thành phố, Giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp quận… hay em Đoàn Xuân Gia Bách (lớp 9Aquila) đạt học sinh Giỏi 3 năm liền, kết quả học tập môn quốc tế tốt…

Các thầy cô, bố mẹ và các con, ai cũng trầm trồ, xuýt xoa với những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu và những khoảng khắc đáng nhớ, tràn ngập tình thầy trò tình bạn trong suốt khoảng thời gian gắn bó với Hanoi Academy. Chắc hẳn, đó sẽ là những kỉ niệm theo suốt các con trong cuộc đời học sinh.

Sau khi những hình ảnh vui nhộn được phát trên màn hình, phần quan trọng nhất của buổi lễ trao học bổng đã đến. Các con lần lượt được xướng tên lên bục để nhận những phần học bổng lên tới 10%, như một món quà nhỏ làm động lực để các con cố gắng trong những kì thi khó khăn sắp tới. Khuôn mặt bạn nào cũng vô cùng rạng rỡ khi được chính các thầy cô trao tận tay những phần thưởng ý nghĩa.

Sự thành công của một ngôi trường, không thể không không nói lời cảm ơn sâu sắc đến quý phụ huynh. Niềm tin tưởng của quý phụ huynh, sự trưởng thành của học sinh là động lực cho mỗi thầy cô trường Hanoi Academy trong mỗi giờ lên lớp, mỗi chuyến đò ăm ắp niềm tin yêu. Lời chia sẻ của chị Vũ Minh Hằng – đại diện phụ huynh học sinh, như một lần nữa khẳng định giá trị và chất lượng giáo dục của trường Hanoi Academy.

Nhằm giúp quý phụ huynh và các con học sinh có cái nhìn rõ hơn về môi trường học tập tại trường THPT Hanoi Academy, thầy Nguyễn Tiến Trường – Hiệu trưởng trường THPT đã có đôi lời chào mừng và chia sẻ thêm về những định hướng giáo dục, những thành tích và nhận định chung về trường.

Buổi lễ trao học bổng thêm gần gũi hơi với phần chia sẻ của con Phạm Hoàng Yến và Nguyễn Anh Đào – hai học sinh tiêu biểu của khối THPT về những trải nghiệm và cơ hội khi theo học tại trường Hanoi Academy. Buổi nói chuyện đã giúp các bạn học sinh khối 8, 9 thêm hiểu hơn về phương pháp học tập và triết lý giáo dục của nhà trường.

Buổi lễ trao học bổng đã kết thúc trong niềm hân hoan của toàn bộ thầy cô, phụ huynh và các con học sinh. Chúc các con học sinh khối 9 một kỳ học thành công và một kỳ thi vào 10 xuất sắc!

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây