Lễ trao bằng IGCSE tại Hanoi Academy: Trao cơ hội, mở tương lai - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lễ trao bằng IGCSE tại Hanoi Academy: Trao cơ hội, mở tương lai

  • Cuộc sống học đường
  • 11/09/2023

Ngày 8/9, trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy long trọng tổ chức lễ tuyên dương và trao Bằng tốt nghiệp Chương trình Trung học Phổ thông Quốc tế (IGCSE) cho các em học sinh khối Trung học.

Được nghiên cứu và phát triển bởi các Hội đồng khảo thí vương quốc Anh, chương trình Trung học Phổ thông Quốc tế (IGCSE) là chương trình học phổ biến nhất thế giới cho học sinh từ 14 – 16 tuổi. Chương trình hiện đang được giảng dạy trên 150 quốc gia và tại hơn 5000 trường học trên toàn cầu. Hiện nay, các trường học lớn tại Anh có xu hướng sử dụng chương trình IGCSE hơn là các chương trình không mang tính Quốc tế khác vì mức độ kiến thức rộng và sâu của chương trình này. 

Là chứng chỉ được đánh giá cao bởi các trường đại học trên toàn thế giới, chương trình IGCSE bao gồm nhiều môn học đa dạng như: các môn ngôn ngữ, khoa học xã hội và nhân văn, toán học, kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế, công dân toàn cầu,… Đây là một chương trình học đầy thử thách nhưng vô cùng bổ ích, và cũng là sự chuẩn bị tuyệt vời cho các em học sinh trước khi chính thức bước vào chương trình dự bị đại học Quốc tế. 

Thành tích xuất sắc của học sinh Hanoi Academy trong kì thi IGCSE 2022

Trải qua quá trình nỗ lực và phấn đấu, học sinh Hanoi Academy đã thành công vượt qua kì thi lấy chứng chỉ IGCSE. Ngày hôm nay, các em sẽ chính thức cầm trên tay tấm bằng danh giá trong buổi lễ được nhà trường chuẩn bị với tất cả sự Yêu thương và Tôn trọng. Tham dự lễ trao bằng có đại diện tập đoàn giáo dục Quốc tế Pearson, Ban Giám hiệu Hanoi Academy, các thầy cô giáo cùng các em học sinh Khối 11 đã hoàn thành kì thi chứng chỉ. Nhà trường cũng chuẩn bị khu vực chỗ ngồi cho các bậc phụ huynh để cha mẹ có thể theo dõi và giúp con ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. 

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Simone Sapienza – Phó hiệu trưởng Quốc tế chia sẻ: “Chặng đường vừa qua là một cuộc hành trình đầy thử thách đối với tất cả các em học sinh. Các em đã vượt qua vô vàn khó khăn, trở ngại bằng nhiệt huyết phấn đấu và tinh thần học tập tuyệt vời. Những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy chính là hành trang vô giá góp phần hình thành, tôi luyện nên những em học sinh trưởng thành và bản lĩnh như ngày hôm nay. Sự trưởng thành của các em thông qua kì thi IGCSE đã truyền đến cho học sinh toàn trường thông điệp về sự chăm chỉ, lòng quyết tâm và tinh thần học tập suốt đời.”

Các em đã vượt qua kì thi IGCSE với nhiệt huyết và tinh thần học tập tuyệt vời

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ học sinh Hanoi Academy, mùa thi IGCSE 2023 đón nhận những thành tích ấn tượng của các em học sinh nhà trường. Theo đó, 90% học sinh đạt điểm cao trong bài thi Tiếng Anh ESL (English as Second Language), 85% học sinh vượt qua bài thi Toán và Công dân toàn cầu, 80% học sinh thành công với bài thi Kinh doanh. Đặc biệt, Hanoi Academy có 4 học sinh đạt điểm tuyệt đối ở kì thi môn Toán, Công dân toàn cầu và Tiếng Anh ESL.

Dành lời khen cho những kết quả đáng tự hào của học sinh Hanoi Academy, bà Boon Teen – Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực Đông Nam Á của chương trình Pearson bày tỏ: “Thành tích ngày hôm nay chính là tấm gương soi sáng sự kiên trì, tinh thần cống hiến và nỗ lực học hỏi không ngừng của các em học sinh. Hãy luôn nhớ rằng các em là những công dân toàn cầu với sứ mệnh khơi mở tương lai. Trên cuộc hành trình hoàn thành sứ mệnh đó, tư duy toàn cầu chính là sợi dây kết nối giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống. Thầy cô luôn trao trọn niềm tin ở các em và xin gửi đến các em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các em sẽ thành công nắm bắt cơ hội phía trước để mở ra tương lai tươi sáng.”

Hanoi Academy là Cơ sở Giáo dục đầu tiên tại Việt Nam chào đón Đại diện Pearson đến dự Lễ Trao bằng

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hanoi Academy vui mừng trao chứng chỉ hoàn thành chương trình IGCSE cho các em học sinh Khối 11. Chứng chỉ ngày hôm nay là thành quả của sự rèn luyện, trải nghiệm và nỗ lực không chỉ của các em học sinh mà còn là sự đồng hành, chia sẻ của các bậc phụ huynh cùng đội ngũ giáo viên trong nước và Quốc tế. Đồng thời, những kết quả đánh giá học tập trên chính là minh chứng rõ nét cho chất lượng giáo dục tại Hanoi Academy trong việc kiến tạo nên những “công dân toàn cầu” giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức, giàu kỹ năng.

Các em học sinh nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình IGCSE

Hạnh phúc với tấm bằng trên tay, các em học sinh nhận định IGCSE chính là tấm vé cơ hội tuyệt vời trong thời gian học tập tại trường. Chứng chỉ IGCSE cho các em cơ hội để phát triển đam mê, sự yêu thích, kinh nghiệm, và phương pháp tư duy với các môn học. Khi theo học chương trình tiếng Anh tích hợp, học sinh không chỉ học tập và dự thi môn tiếng Anh như ngoại ngữ thông thường, mà còn sử dụng tiếng Anh để học các môn có tính học thuật cao như toán, khoa học, văn học, kinh doanh,.. Nhờ vậy, các em tiếp thu được rất nhiều kiến thức thực tiễn và biết cách ứng dụng linh hoạt các bài học trong sách vở vào cuộc sống.

Thành tích xuất sắc của học sinh Hanoi Academy trong kì thi IGCSE 2023

Vinh dự nhận bằng khen của nhà trường nhờ đạt thành tích cao trong kì thi chứng chỉ, bạn Vũ Thanh Hương chia sẻ: “Được cầm trên tay tấm bằng IGCSE, em cảm thấy rất vui cũng như tự hào về bản thân sau 2 năm học tập và ôn luyện rất vất vả. Đối với em, tấm bằng như một bước đệm lớn và quan trọng để chuẩn bị cho quá trình đi du học sắp tới. Em muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ và tất cả các thầy cô đã dạy 5 môn học quốc tế, họ là những người đã giúp em có thêm động lực để có thể làm tốt nhất trong cuộc thi vừa qua.”

Sau khi hoàn thành chương trình IGCSE, các em đã được trang bị bộ kỹ năng học thuật quan trọng gồm có: kỹ năng ghi nhớ kiến thức, kỹ năng nói, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và kỹ năng nghiên cứu. Đây chính là nền tảng vững chắc để học sinh sẵn sàng chuyển tiếp lên các bậc giáo dục cao hơn. Trong năm học tiếp theo, học sinh Hanoi Academy sẽ tiếp tục theo học chương trình dự bị đại học Quốc tế IFD để theo đuổi ước mơ được nhận vào những trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

Chứng chỉ IGCSE là công cụ đắc lực hỗ trợ các em trên hành trình học tập

Buổi lễ không chỉ nhằm chúc mừng kết quả kì thi IGCSE của toàn trường và thành công của các em học sinh sau một quá trình học tập và ôn luyện vất vả, mà còn là cơ hội để cho đội ngũ lãnh đạo cũng như giáo viên của trường và các gia đình học sinh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong việc giảng dạy và hỗ trợ các em trong chương trình học tiếp theo.

Hanoi Academy xin gửi lời chúc mừng nhiệt thành nhất đến các em học sinh đã hoàn thành chứng chỉ IGCSE. Trên cơ sở những nền tảng kiến thức và kinh nghiệm có được từ chương trình Trung học, nhà trường tin rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng, hăng say học tập, không ngừng vươn lên để đạt được những thành công mới. Chúc các em sẽ tiếp tục viết nên những trang sách vẻ vang trên hành trình học tập và phát triển toàn diện.

Với triết lý giáo dục “Kiến tạo công dân toàn cầu”, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy sẽ không ngừng nỗ lực khẳng định uy tín và chất lượng giảng dạy, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo thế hệ học sinh phát triển toàn diện tâm – trí – lực, xứng đáng là những công dân năng động, giàu lòng nhân ái và tràn đầy nhiệt huyết trong kỷ nguyên mới.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn