Lễ tổng kết cuộc thi vô địch TOEFL Primary & TOEFL Junior Hà Nội năm học 2015 - 2016 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lễ tổng kết cuộc thi vô địch TOEFL Primary & TOEFL Junior Hà Nội năm học 2015 – 2016

  • Tin Tiểu học
  • 23/05/2016

   Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015-2016 (còn gọi là TOEFL Primary Challenge) và cuộc thi vô địch TOEFL Junior 2015-2016 (TOEFL Junior Challenge) là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc Tiểu học, Trung học cơ sở. Đây là cuộc thi sử dụng các bài thi theo chuẩn quốc tế là TOEFL Primary và TOEFL Junior của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh tham dự. Cuộc thi này đã diễn ra trên toàn quốc và có hàng ngàn thí sinh tham gia. Sau cuộc thi, các thí sinh được cấp Phiếu điểm có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng Tiếng Anh của người tham dự.

Lễ tổng kết cuộc thi Vô địch TOEFL được công ty IIG phối hợp cùng Trường Song Ngữ Quốc tế Hanoi Academy tổ chức trang trọng tại Nhà biểu diễn của trường. Đến dự buổi tổng kết có ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo, ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo Hà nội, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt nam, Thầy Nguyễn Thế Đại – Chủ tịch HĐGD Hanoi Academy, đại diện các phòng giáo dục quận trên địa bàn Hà Nội, các phụ huynh, học sinh cùng các trường học, đơn vị truyền thông tham dự.

Tong ket Toefl 2

Tong ket Toefl 1

Màn trình diễn mở màn lễ tổng kết sôi động của các em học sinh Hanoi Academy 

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội phát biểu khai mạc lễ tổng kết: “…Trong quá trình hội nhập quốc tế, giáo dục là chìa khóa để mở cửa ra thế giới bên ngoài. Xác định được mục tiêu này, Sở giáo dục Hà nội đã có đề án phát triển tiếng anh từ năm 2008 qua các lớp bồi dưỡng giáo viên, tăng cường trang thiết bị, cơ sở vật chất, tạo ra nhiều sân chơi tiếng anh để nhằm nâng cao năng lực học và sử dụng tiếng anh của các em học sịnh. Cuộc thi TOEFL PRIMARY & TOEFL JUNIOR là một trong những sân chơi tiếng anh điển hình như vậy. Cuộc thi này đã thu hút được hơn 8000 các em học sinh tiểu học và 9000 học sinh đến từ trung học cơ sở địa bàn Hà nội tham gia. Cuộc thi đã tạo được sức hút lớn và hiệu ứng mạnh mẽ đẩy mạnh phong trào học tiếng anh của các em học sinh cũng như thu hút được sự quan tâm của xã hội. Sở giáo dục và đào tạo Hà nội cảm ơn và đánh giá cao Viện khảo thí Hoa kì thông qua IIG Việt nam, các đơn vị trường học, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã tổ chức cuộc thi thành công này”

Tong ket Toefl 3

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt nam phát biểu tổng kết cuộc thi:” Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin cảm ơn các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể những người đóng góp công sức trong suốt chặng đường 8 tháng qua. Chuỗi cuộc thi này ra mắt đã được 4 năm và ngày một khẳng định được sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Cuộc thi năm nay đã thu hút được 35.000 học sinh Tiểu học và 49.900 học sinh Trung học cơ sở đăng ký tham gia thi vòng 1(miễn phí đăng ký thi). Các em học sinh đến từ Hà nội đã khẳng định được năng lực tiếng anh của mình bằng thành tích 91% học sinh Trung học cơ sở được vào vòng 2 và giành nhiều kết quả đến 90% đạt full năng lực bậc 1(theo tiêu chuẩn đánh giá của Bộ giáo dục và đào tạo Việt nam). Trong đó có 31 học sinh Tiểu học tại Hà nội trên tổng số 62 học sinh toàn quốc vào vòng thi quốc gia thì các em đã đạt được nâng lực bậc 4 D2(trình độ tương đương với trường cao đẳng chuyên ngữ) với điểm số đạt được 838/900 điểm. Điều đó cho thấy tính phù hợp của cuộc thi rất sát với trình độ ngoại ngữ, năng lực của các em học sinh tiểu học. Các em học sinh trung học cơ sở trên địa bàn Hà nội gây ấn tượng với vòng 2 của cuộc thi là 95% các em đạt năng lực tiếng anh bậc 2, vượt tiêu chuẩn 60%, điểm trung bình 792/900 điểm). Tất cả các thí sinh đều đạt bậc 4 khi góp mặt trong vòng chung kết đã khẳng định tính thống nhất của hệ thống thi. Qua cuộc thi này, chúng ta có thể thấy được thành tích của các em luôn được phát huy, năng lực tiếng anh của các em học sinh ngày càng tốt. Điều đó đã minh chứng rõ nét nhất về sự phát triển giáo dục nước nhà cùng sự đầu tư tích cực về giáo dục từ các gia đình. Tôi xin cám ơn các nhà quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã tham gia cùng IIG Việt nam tạo nên thành công lớn cho cuộc thi TOEFL PRIMARY và TOEFL JUNIOR”.

Tong ket Toefl 4

Tong ket Toefl 5

Giải nhất Quốc gia cuộc thi TOEFL PRIMARY được trao cho em Nguyễn Hà My đến từ trường Vinschool

Tong ket Toefl 6

Giải nhất Quốc gia cuộc thi TOEFL JUNIOR được trao cho em Nguyễn Đức Anh trường Tân Định

Tong ket Toefl 7

10 Đơn vị trường học tiêu biểu

Tong ket Toefl 11

Bà Trần Mai Ly – Phụ trách Marketing trung tâm Apollo trao học bổng 959.756.000 cho IIG Việt nam

Thầy Nguyễn Thế Đại – Chủ tịch HĐGD Trường Hanoi Academy chia sẻ: “..Tôi đã dõi theo sự phát triển của cuộc thi TOEFL PRIMARY và TOEFL JUNIOR từ những năm đầu tiên. Tôi thấy rất phấn khởi vì sự thành công của cuộc thi. Cuộc thi này đã tạo ra được một sức hút mạnh mẽ tới các trường học trên toàn quốc, và cộng đồng xã hội. Học sinh Hanoi Academy hưởng ứng tham gia cuộc thi và đã đạt được rất nhiều giải từ cuộc thi. Trường Hanoi Academy vinh dự vì đã được đăng cai làm địa điểm tổ chức thi, địa điểm tổng kết cuộc thi. Thay mặt trường Hanoi Academy tôi xin chúc mừng  các em thí sinh đã đạt được thành tích qua cuộc thi này, chúc các em thành công và hẹn gặp lại các em với thành tích cao hơn nữa trong tương lại..”

Tong ket Toefl 9

Tong ket Toefl 10

Buổi lễ tổng kết cuộc thi vô địch TOEFL Primary & TOEFL Junior Hà Nội năm học 2015 – 2016 đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Trường Song ngữ Hanoi Academy với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại một lần nữa lại tiếp tục tự hào là nơi diễn ra những sự kiện quan trọng và bổ ích hấp dẫn như thế này.

BAN BIÊN TẬP PHÒNG MARKETING & TRUYỀN THÔNG

Xem thêm thông tin: tại đây