Lễ hội té nước - lễ hội độc đáo của trường Tiểu học Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lễ hội té nước – lễ hội độc đáo của trường Tiểu học Hanoi Academy

  • Tin Tiểu học
  • 22/05/2019

Lễ hội té nước – lễ hội độc đáo của trường Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm:

Lễ hội té nước là gì?

Lễ hội té nước hay còn gọi Tết té nước – là lễ hội truyền thống của các nước Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Myanmar hay Campuchia. Đây là một phong tục truyền thống quan trọng, mang ý nghĩa rửa sạch tất cả những điềm xấu và đón chào một năm mới tốt lành. Trong lễ hội này, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… và những người càng được té nhiều nước thì sẽ càng may mắn.

Lễ hội té nước tại trường Tiểu học Hanoi Academy

Chào đón một mùa hè sôi động cũng là thời điểm kết thúc năm học 2018-2019, với mong muốn mang đến những hoạt động vui nhộn và đáng nhớ cho các em học sinh, trường Tiểu học Hanoi Academy đã tổ chức “Lễ hội té nước” dành riêng cho khối 1-2 trong tuần vừa qua. Bạn nào cũng háo hức chờ mong lễ hội, chuẩn bị trang phục và những dụng cụ cần thiết để tham gia vào “bữa tiệc nước” giúp giải nhiệt cơn nóng mùa hè.

Học sinh Hanoi Academy được gì từ lễ hội té nước?

Đây không chỉ là một hoạt động thú vị dành cho các em học sinh mà con là cơ hội giúp các em hiểu thêm về các nền văn hóa, nét phong tục độc đáo của các quốc gia trên thế giới, đúng như mục tiêu triết lí giáo dục “nơi kiến tạo công dân toàn cầu” của nhà trường.

Lễ hội té nước - lễ hội độc đáo của trường Tiểu học Hanoi Academy

Lễ hội té nước – lễ hội độc đáo của trường Tiểu học Hanoi Academy

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy