Lễ hội mùa xuân 2024: Học sinh gìn giữ bản sắc Tết - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lễ hội mùa xuân 2024: Học sinh gieo mầm yêu thương, gìn giữ bản sắc Tết

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 17/02/2024

Không gian mùa xuân đa sắc màu với văn hóa truyền thống của các quốc gia trên thế giới đã được tái hiện sống động tại Lễ hội Mùa xuân 2024 với chủ đề Tết Yêu thương của Hanoi Academy.

Trong bầu không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong hơi thở ấm áp tình người, tình yêu thương, không khí mùa xuân đang rộn ràng trên những nẻo đường, góc phố và khắp nơi mọi người đang hân hoan chuẩn bị đón chào xuân mới 2024, Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã tổ chức Lễ hội Mùa Xuân với nhiều các hoạt động ý nghĩa, giúp học sinh hiểu biết về phong tục, tập quán ngày Tết.

Tết truyền thống – Tết Yêu thương

Lễ hội Mùa xuân là một trong những hoạt động ngoại khóa có quy mô lớn tại Hanoi Academy được tổ chức vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây là dịp để các học sinh hòa mình vào không khí Tết cổ truyền, khám phá những nét đặc trưng của ngày Tết Nguyên Đán Á Đông và cùng nhau vui chơi đón chào năm mới.

Lễ hội năm nay đã mang đến cho các bạn học sinh Hanoi Academy những trải nghiệm văn hóa đầy lí thú, từ các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống đến các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc. Trong bầu không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền, trong hơi thở ấm áp tình người, tình yêu thương, các bạn ACERS đã nhiệt tình tham gia vào chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra trong lễ hội. 

Dấu ấn Tết truyền thống không chỉ được truyền tải qua những phần biểu diễn đầy sắc màu mà còn được phác họa đậm nét qua cuộc thi thời trang thiết kế của các bạn học sinh. Với chủ đề “Thời trang xanh – Sắc xuân mới”, cuộc thi khuyến khích các em sử dụng vật liệu tái chế hoặc thân thiện với môi trường để sáng tạo nên những bộ trang phục độc đáo. Đây là cơ hội để các em thể hiện tài năng, khơi nguồn sáng tạo và hơn hết là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Từ những chiếc áo được trang trí với giấy báo, túi nilon đến những bộ váy rực rỡ được tạo nên từ giấy màu, bìa carton, tất cả đều thể hiện sự sáng tạo và óc thẩm mỹ của các nhà thiết kế ACERS. Mỗi bộ trang phục là một câu chuyện, một thông điệp về bảo vệ môi trường được truyền tải một cách sinh động và đầy ấn tượng.

Những khuôn mặt háo hức, rạng rỡ nụ cười, sáng ngời niềm vui của các em học sinh, những hàng dài xếp hàng tham gia các hoạt động dân gian trong Lễ hội mùa xuân 2024 là minh chứng sống động nhất cho giá trị, sức sống lâu bền của phong tục ngày Tết dân tộc. Các em sẽ nối dài sợi dây truyền thống, sẽ tiếp tục thổi hồn để bản sắc văn hóa Việt Nam mãi còn với thời gian.

Hương vị Tết bốn phương

Điểm nhấn của chương trình chính là cuộc thi trang trí gian hàng của các Nhà Earth, Air, Water với đặc trưng ngày Tết của 3 đất nước Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy cùng đón Tết Nguyên Đán, nhưng mỗi quốc gia lại có những nét phong tục, tập quán riêng. Hành trình “chu du” văn hóa nước bạn không chỉ giúp ACERS mở rộng hiểu biết về thế giới, mà còn xây dựng cho các em ý thức đúng đắn với việc gìn giữ và bảo tồn truyền thống dân tộc, phát huy giá trị văn hóa quốc gia trong bối cảnh toàn cầu.

Khoác lên mình tà áo dài Việt Nam đầy duyên dáng, cô Grace Ollerenshaw – Phó Hiệu trưởng Quốc tế trường tiểu học Hanoi Academy chia sẻ: “Tôi đã ở Việt Nam được 9 năm, đó là một khoảng thời gian khá dài và tôi luôn cảm thấy như đây là nhà mình vậy. Tết là một dịp lễ rất quan trọng ở Việt Nam. Trong lễ hội mùa xuân hôm nay, thật tuyệt vời khi được nhìn thấy các con học sinh xúng xính áo quần và trải nghiệm các hoạt động ngày tết.”

Hoạt động trải nghiệm tại lễ hội giúp các em hiểu biết, trân trọng, tự hào về văn hóa truyền thống, đồng thời phát triển cả về kiến thức lẫn kỹ năng sống, học tập hứng thú hơn, tự tin hơn. Bên cạnh đó, đây còn là một trong các hoạt động tạo dựng và củng cố thêm sự thấu hiểu, sẻ chia và gắn kết chặt chẽ giữa phụ huynh – học sinh – giáo viên – nhà trường.

Lễ hội Mùa xuân 2024 đã thể hiện những nỗ lực của Hanoi Academy trong việc quan tâm đến hoạt động tinh thần cho các em học sinh, không ngừng sáng tạo trong phương pháp đào tạo truyền cảm hứng, hướng tới mục tiêu kiến tạo thế hệ trẻ Việt Nam nhân văn, hợp tác, sáng tạo, được phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, tự tin và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn