Lễ hội Giáng sinh ngập tràn ánh sáng tại trường song ngữ quốc tế - Hanoi Academy

Lễ hội Giáng sinh tại Hanoi Academy: Không gian của giai điệu và ánh sáng

• Cuộc sống học đường
  • 25/12/2023

Cây thông khổng lồ, không gian lễ hội lung linh huyền ảo, những màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao,… là những điều mà các bạn học sinh chỉ có thể tìm thấy ở lễ hội Giáng sinh của Hanoi Academy.

Mùa đông này, lễ hội Giáng sinh được mong chờ nhất trong năm tại trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã chính thức quay trở lại với chủ đề “A holly jolly Christmas”.

Thông điệp Giáng sinh ý nghĩa

Với các bạn học sinh trường Song ngữ Quốc tế, “Have a holly jolly Christmas” là lời nhắn gửi quen thuộc mỗi dịp lễ Giáng sinh. Trong không khí lễ hội hân hoan, mọi người trong gia đình sum họp và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, gửi gắm hy vọng vào một năm mới an lành. Mặc dù phổ biến là vậy, thế nhưng ít ai biết rằng câu chúc này có nguồn gốc và ý nghĩa vô cùng thú vị.

“Holly” là cây ô rô, loài cây với lá xanh hình gai nhọn và quả mọng màu đỏ sáng bóng, được trồng phổ biến ở các quốc gia có mùa đông lạnh. Lá cây holly cũng là một trong những biểu tượng đặc trưng của dịp lễ Giáng sinh. Cứ đến cuối năm, những vòng nguyệt quế được đan từ cây holly lại xuất hiện trên các khắp các ô cửa, các hộp quà, các bức tranh mùa lễ hội,…

Khi đi cùng với “jolly” có nghĩa là vui vẻ, “Have a holly jolly Christmas” trở thành một câu chúc vần điệu, mang thông điệp về một mùa Giáng sinh vui tươi, hạnh phúc.

Với chủ đề A holly jolly Christmas, đêm hội Giáng sinh tại Hanoi Academy mong muốn đem đến cho học sinh một ngày lễ ấm áp và trọn vẹn niềm vui. Ngay từ những ngày đầu tiên, các bạn học sinh đã tích cực tham gia chuẩn bị cho đêm hội. Các em đã cùng nhau thảo luận, đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo và lên kế hoạch chuỗi sự kiện bất ngờ để đem đến một “phép màu Giáng sinh” cho ACERS toàn trường.

Đêm hội ấn tượng và mãn nhãn

Đúng như tinh thần kết nối cộng đồng của mùa Giáng sinh, sự kiện đã tạo ra cơ hội để học sinh toàn trường chung vui và thêm phần gắn kết. ACERS từ cả 3 khối Tiểu học, THCS & THPT đã cùng nhau chuẩn bị và thể hiện những vở nhạc kịch hấp dẫn.

Màn trình diễn nhạc kịch nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn học sinh. Không chỉ là những khán giả ngồi xem, các em còn được tham gia vào vai trò diễn viên chính, tự mình hóa thân thành các nhân vật trong câu chuyện Giáng sinh. Những bước nhảy nhịp nhàng, những lời ca tiếng hát trong trẻo, những biểu cảm sinh động đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc nghệ thuật đầy màu sắc và hứng khởi.

Các ACERS tài năng đã thể hiện sự hào hứng và tinh thần sáng tạo qua những kịch bản được dàn dựng công phu. Các em đã có thời gian hòa mình vào những điệu nhạc vui tươi, tận hưởng những giai điệu Giáng sinh rộn ràng và sâu lắng. Cùng nhau nhảy múa, hát ca, các bạn học sinh đã chia sẻ niềm vui và năng lượng tích cực, tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè.

Bên cạnh phần nhạc hội sôi động, những thước phim xuất sắc của cuộc thi làm phim HA Oscar và cuộc thi video ngắn Shine your own light cũng chính thức được công chiếu. Các bộ phim đều tập trung khai thác những vấn đề xoay quanh cuộc sống học đường, tuổi thanh xuân đầy khát vọng dưới một góc nhìn chân thực, rõ nét nhưng cũng không kém phần mới mẻ và đầy cảm xúc.

Sự kiện còn trở nên đặc biệt hơn nữa khi có sự góp mặt của những vị khách mời bí ẩn, đây đều là những nhân vật nổi tiếng nhận được sự mến mộ từ đông đảo các bạn học sinh.

Dàn ca sĩ khách mời đã mang đến cho đêm hội những tiết mục biểu diễn đặc sắc và hấp dẫn. Các em đã được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với thần tượng của mình, khiến cho niềm vui và sự phấn khích như được nhân lên gấp bội. Đây cũng chính là món quà Giáng sinh ý nghĩa mà Hanoi Academy muốn dành tặng cho học sinh toàn trường, mang đến cho các em những phút giây thư giãn, vui tươi và bật tung năng lượng sau tháng ngày học tập căng thẳng.

Khi giai điệu sôi động vang lên, ACERS từ mọi khối lớp đã cùng nhau hòa mình vào những điệu nhảy, khúc hát mùa lễ hội. Âm nhạc đã giúp các em gắn kết với nhau hơn, tạo nên một không khí lễ hội vô cùng ấm cúng và hạnh phúc.

Dưới ánh đèn lấp lánh, tiếng nhạc rộn vang, A holly jolly Christmas đã khép lại trong niềm vui hân hoan của toàn thể học sinh, thầy cô và phụ huynh tham dự. Cảm ơn các bạn ACERS cùng nhau tạo nên một đêm hội Giáng sinh sáng tạo, ấn tượng và đáng nhớ.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn