Lễ khai mạc cuộc thi Toefl Junior 2016 - 2017 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lễ khai mạc cuộc thi Toefl Junior 2016 – 2017

  • Cuộc sống học đường
  • 26/09/2016

   Cuộc thi Toefl Junior 2016-2017 (còn gọi là TOEFL JUNIOR CHALLENGE) là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc Trung học cơ sở. Đây là cuộc thi sử dụng các bài thi theo chuẩn quốc tế là Toefl Junior của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh tham dự. Năm nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện đưa tiếng Anh vào lộ trình trở thành ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam, nên cuộc thi lại càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. cuộc thi này sẽ diễn ra trên toàn quốc, có hàng chục ngàn thí sinh tham gia. Sau cuộc thi các thí sinh sẽ được cấp Phiếu điểm có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng Tiếng Anh của người tham dự. Đồng thời kết quả thi này, sẽ được căn cứ để xét điểm ưu tiên đầu vào của các trường Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Toefl 1

Toefl 2
Lễ khai mạc cuộc thi Toefl Junior được công ty IIG Việt Nam phối hợp cùng Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy tổ chức trang trọng tại Nhà biểu diễn của Trường Hanoi Academy. Đến dự Lễ khai mạc có Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Thầy Nguyễn Thế Đại – Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hanoi Academy, Cô Phạm Thị Xuân – Phó Hiệu trưởng trường Hanoi Academy, đại diện các Phòng giáo dục Quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, các phụ huynh, học sinh cùng các trường học, đơn vị báo đài truyền thông tham dự.

Toefl 3
Màn trình diễn trong lễ khai mạc của các em học sinh đến từ trường THCS Hanoi Academy

Toefl 5

Toefl Junior

Hình ảnh về Vòng 1 cuộc thi Toefl Junior 2016 – 2017 tại Hanoi Academy

   Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu tổng kết cuộc thi:” Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin cảm ơn các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể những người đóng góp công sức cho cuộc thi trong suốt chặng đường 5 năm qua. Chuỗi cuộc thi này ra mắt đã được 5 năm và ngày một khẳng định được sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Cuộc thi năm ngoái đã thu hút được 35.000 học sinh Tiểu học và 49.900 học sinh Trung học cơ sở đăng ký tham gia thi vòng 1(miễn phí đăng ký thi). Các em học sinh đến từ Hà nội đã khẳng định được năng lực tiếng anh của mình bằng thành tích 91% học sinh Trung học cơ sở được vào vòng 2 và giành nhiều kết quả đến 90% đạt full năng lực bậc 1(theo tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam). Trong đó có 31 học sinh Tiểu học tại Hà nội trên tổng số 62 học sinh toàn quốc vào vòng thi quốc gia thì các em đã đạt được nâng lực bậc 4D2(trình độ tương đương với trường cao đẳng chuyên ngữ) với điểm số đạt được 838/900 điểm. Điều đó cho thấy tính phù hợp của cuộc thi rất sát với trình độ ngoại ngữ, năng lực của các em học sinh tiểu học. Các em học sinh đến từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội gây ấn tượng với vòng 2 của cuộc thi là 95% các em đạt năng lực tiếng anh bậc 2, vượt tiêu chuẩn 60%, điểm trung bình 792/900 điểm). Tất cả các thí sinh đều đạt bậc 4 khi góp mặt trong vòng chung kết đã khẳng định tính thống nhất của hệ thống thi. Qua cuộc thi này, chúng ta có thể thấy được thành tích của các em luôn được phát huy, năng lực tiếng anh của các em học sinh ngày càng tốt. Điều đó đã minh chứng rõ nét nhất về sự phát triển giáo dục nước nhà cùng sự đầu tư tích cực về giáo dục từ các gia đình. Tôi xin chúc các em thí sinh đạt kết quả cao và lọt vào những vòng sau với thành tích xuất sắc. Tôi xin cám ơn các nhà quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã tham gia cuộc thi Toefl Junior do IIG Việt Nam tổ chức..”

Toefl 4

Cô Phạm Thị Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường Hanoi Academy chia sẻ: “.. Tôi thấy rất vui và phấn khởi vì sự thành công của cuộc thi TOEFL do đơn vị IIG Việt Nam tổ chức trong những năm qua. Cuộc thi này đã tạo ra được một sân chơi có sức hút mạnh mẽ tới các trường học trên toàn quốc và cộng đồng xã hội. Học sinh Hanoi Academy hưởng ứng tham gia cuộc thi và đã đạt được rất nhiều giải từ cuộc thi này. Trường Hanoi Academy vinh dự vì đã được đăng cai làm địa điểm thi cũng như tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Toefl Junior 2016 – 2017. Chúng tôi hy vọng các em thí sinh qua cuộc thi này sẽ đã đạt được thành tích cao, hoàn thiện hơn nữa kỹ năng sử dụng tiếng Anh..”.

Toefl 7

Toefl 8
Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy tự hào là đơn vị luôn đồng hành cùng IIG Việt Nam trong Cuộc thi TOEFL JUNIOR & TOEFL PRIMARY dành cho các em học sinh trên địa bàn khu vực Hà Nội trong những năm qua. Chúc cuộc thi Toefl Junior 2016 – 2017 diễn ra thành công tốt đẹp, chúc các em thí sinh đạt được kết quả cao trong những vòng thi tiếp theo để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình và nhà trường.

BAN BIÊN TẬP MARKETING & TUYỂN SINH

Xem thêm thông tin: tại đây