Lan tỏa văn hóa đọc ở Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lan tỏa văn hóa đọc ở Hanoi Academy

  • Cuộc sống học đường
  • 14/10/2020

Nếu có dịp tham quan các lớp học, thư viện hay bất cứ một góc học tập nào tại Hanoi Academy vào mỗi thứ Ba hằng tuần, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô cậu học sinh HA đang đắm chìm trong mỗi trang sách.

Việc đọc sách đã tập cho các bạn thói quen phát triển văn hóa đọc, giữ gìn và quý trọng sách, mở rộng hiểu biết không giới hạn và đặc biệt các con ý thức được việc giữ trật tự nơi công cộng. Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, rất nhiều cuốn sách online thu hút thị hiếu của giới trẻ vì nó mang lại sự tiện ích, gọn nhẹ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận vị thế truyền thống của việc đọc sách giấy, nhờ những trang sách này mà các con có thể hình thành việc đọc sách một cách dễ dàng hơn, không bị phân tâm bởi tin nhắn, email, thông báo facebook hay zalo…Hơn nữa, đọc sách giấy còn giúp chúng ta thuận lợi hơn trong việc ghi nhớ và nắm bắt các thông tin quan trọng.

Những cuốn sách không chỉ giúp các con thư giãn, tạm thời tránh xa những thiết bị điện tử mà còn mở ra cho các con một thế giới bạt ngàn những tri thức bổ ích trên nhiều lĩnh vực, giúp bạn dần dần hình thành thế giới quan, có tư duy và cách sống giúp các con có thể “du hành mà không cần di chuyển đôi chân”

Bạn Mai Chi – lớp 7Rhino chia sẻ: “Nhờ hoạt động đọc sách này mà con có thời gian tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức hơn ngoài đời sống. Nếu trước đây, con thường giải trí bằng điện thoại máy tính bảng thì giờ đây con đã thay đổi thói quen và dành thời gian đọc sách nhiều hơn.Con nghĩ rằng đây là hoạt động cần thiết giúp con và các bạn có thời gian học tập và giải trí cho riêng mình một cách hiệu quả”.

Tại không gian thư viện  hay trong tủ sách ngay tại lớp, ngoài những cuốn sách kinh điển, sách khoa học thì các con cũng có thêm nhiều sách kỹ năng nhằm tăng cường cho các con những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, các tựa sách kinh doanh, hạt giống tâm hồn….

Không gian đọc sách vào mỗi trưa sẽ được thay đổi thường xuyên để đưa đến những cảm xúc thú vị trong mỗi khoảnh khắc. Các con có thể đọc tại lớp, lên thư viện hay ngồi ở một phòng kín, một góc trong thư viện để thưởng thức trọn vẹn những trang sách của mình. 

Đối với mỗi học sinh tại Hanoi Academy, những trang sách như những tấm hộ chiếu thông hành để bước tới bất cứ nơi đâu. Hy vọng rằng, đây sẽ là hành trang bổ ích, không thể thiếu trên con đường trở thành công dân toàn cầu của mỗi bạn.

Cô Lưu Bích Diệp