Lá cờ sức mạnh của những tập thể lớp trường THCS Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lá cờ sức mạnh của những tập thể lớp trường THCS Hanoi Academy

  • Cuộc sống học đường
  • 19/10/2016

   “Phát huy sự sáng tạo không ngừng của học sinh” là phương châm giảng dạy của các thầy cô trường THCS Hanoi Academy đặc biệt là đội ngũ các thầy cô Quốc tế. Nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo, tinh thần làm việc đồng đội, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo Chủ nhiệm Quốc tế, các con học sinh của các lớp THCS đã được tham gia thiết kế những lá cờ mang đặc trưng của tập thể lớp. Các bạn trong lớp được phát những nguyên vật liệu cần thiết: vải trắng, bút màu, cán cờ,…để cùng nhau chung tay thiết kế biểu tượng riêng của lớp. Mỗi lớp một ý tưởng, một kiểu cách, một hình thù thật độc đáo. Theo cô Joey: “Một hoạt động rất nhỏ nhưng lại thu hút được sự quan tâm của học sinh tất cả các lớp. Các con hăng hái thiết kế vì lá cờ là màu sắc riêng của lớp, bạn nào cũng muốn lớp mình phải thật độc, thật lạ. Những lá cờ sinh động này sẽ thay cho những chiếc biển lớp đơn điệu, thông thường, và sẽ được sử dụng trong các hoạt động cổ vũ thể thao, văn nghệ,… ”.

Người xem ấn tượng với lá cờ của tập thể 8A1 trường THCS Hanoi Academy, các con chia sẻ: “Hình ảnh nổi bật nhất trên lá cờ của 8A1 là hình ảnh “Dab”- một trào lưu của giới trẻ hiện nay. Đây là một biểu tượng cho sự hào hùng và hiếu chiến, đại diện cho một tập thể lớp mạnh, đoàn kết luôn luôn muốn “vượt mặt” các tập thể khác. Hình ảnh này cũng lột tả được cá tính của các thành viên trong lớp, không ai giống ai nhưng hợp lại là một tập thể rất đoàn kết, đùm bọc và luôn đầy ắp tiếng cười luôn thi đấu hết sức mình vì tập thể lớp”.

8A1

Có thể nhận ngay ra được viên kim cương được gắn trên đôi cánh nửa đen, nửa trắng của lớp 7A2 trường THCS Hanoi Academy. Theo như lời của các nhà thiết kế: “ Chiếc cánh bên trái của lá cờ biểu tượng cho sự tự do, tự do sáng tạo và tự do trong hành động và suy nghĩ. Và chiếc cánh bên phải tượng trưng cho luật lệ, dù rằng tự do nhưng tập thể 7A2 luôn đặt ra những giới hạn nhất định trong từng hành động. Ngọn lửa ở trên đầu khẳng định tinh thần nhiệt huyết và hăng say có trong mỗi cá nhân. Điểm cuối cùng là chiếc khiên màu đỏ nổi bật ở giữa lá cờ dụ ý rằng tập thể 7A2 có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Lá cờ thoáng nhìn đã có thể nhận ngay ra màu sắc cá tính của một tập thể lớp”.

7A2

Với tập thể 9A2 trường THCS Hanoi Academy thì: ” Màu sắc chính của lá cờ là màu đỏ- màu của sự nổi bật, sôi nổi, là dấu hiệu báo hiệu cho sự nguy hiểm. Những hình ảnh khác, họa tiết trong lá cờ tượng trưng cho trí tuệ, đẳng cấp và sức mạnh của từng thành viên trong tập thể lớp. Đôi cánh vừa đen vừa trắng là sự cân bằng âm dương và cũng mang ý nghĩa không có gì là hoàn hảo và mỗi chúng ta luôn khao khát hướng tới sự hoàn hảo đó.”

9A2

Cờ của lớp 9A1 được vẽ với hình dáng chiếc khiên- biểu tượng cho sự bền vững và cân bằng đồng thời nó thể hiện sự kiên định, đoàn kết của tập thể lớp. Theo các con: “Ngoài ra, chiếc khiên còn tượng trưng cho lòng quả cảm, tinh thần sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để vươn tới những mục tiêu cao hơn. Ba màu trong chiếc cờ đều là những màu cơ bản và thân thiện. Màu xanh thể hiện sự trẻ trung, năng động, đoàn kết. Màu vàng là màu của sự tươi sáng tự nhiên và là biểu tượng của sự chiến thắng, tri thức và sáng tạo của học sinh lớp 9A1. Màu đỏ đi liền với sức mạnh, sự quyết tâm, nhiệt huyết, sự lãnh đạo, dũng cảm. Nếu hình ảnh của chiếc khiên mang màu sắc khá “hiếu chiến”, mạnh mẽ, nghiêm túc thì bức tranh bên trái là bầu trời xanh nhạt cùng một chú kì lân với chiếc đầu tròn trĩnh, đáng yêu. Điều đó cho thấy, dù lớp 9A1 rất hiếu chiến, dũng cảm, nhiệt huyết và quyết tâm trên con đường học tập để vươn tới một tầm cao mới thì màu xanh da trời lại thể hiện cho tâm hồn trẻ trung, tươi tỉnh, trong sáng. Chiếc cờ là ý tưởng của cả lớp, và được hoàn thành với sự giúp sức đặc biệt của bạn Minh Anh, Đức Anh và Minh Trang. Trong thời gian làm cờ, chúng con càng thể hiện rõ sự đoàn kết, năng động của các bạn trong lớp. Dù có rất nhiều ý kiến được đưa ra, lớp cũng có thể thống nhất rất dễ dàng và hoàn thành chiếc cờ đẹp và nhanh nhất có thể”.

9A1

Trên chiếc bảng xanh xinh xắn cuối mỗi lớp là hình ảnh của lá cờ tượng trưng cho sức mạnh tập thể. Để hoàn thiện từ khâu lên ý tưởng, phác họa, phối màu,…là khoảng thời gian tương đối dài và rất nhiều công phu. Không tránh được những phút giây tranh luận thậm chí là cãi cọ nhau vì mỗi người một ý nhưng cuối cùng sản phẩm của các lớp cũng hoàn thành và nhiều bài học được rút ra từ quá trình lao động tập thể. Không có bất kỳ một giải thưởng hay một sự so sánh nào bởi trong những sản phẩm của các con đều chứa đựng những giá trị tinh thần lớn lao của tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo không ngừng. Chúng ta hãy cùng chờ đón những lá cờ tung bay tại các giải thể thao sắp tới của trường THCS Hanoi Academy sắp tới nhé!

6A1 6A2 6A3 7A1 7A3 8A3

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây