Kỳ học đông thú vị của chúng em - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Kỳ học đông thú vị của chúng em

  • Tin Mầm non
  • 14/01/2020

Kỳ học đông của các bé mầm non đã khép lại với những hoạt động lý thú và những trải nghiệm bổ ích. Đó sẽ là những khoảnh khoắc không thể nào quên với các bé trường mầm non Hanoi Acdemy. Bởi tại đây, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của các cô giáo về phương pháp, cách thức tổ chức, nguyên liệu đồ dùng dạy học, mỗi tiết học trên lớp của kỳ học đông đã diễn ra thật sôi nổi, hào hứng, là những trải nghiệm tuyệt vời mà các cô dành cho các bé, nhằm khơi gợi trong bé niềm đam mê học tập, sự hứng thú để mỗi ngày đến lớp của bé là một ngày thật vui.

Mở đầu cho chủ đề “Acer’s winter ”, kỳ học đông những tiết học với cách dẫn dắt vào bài, kể truyện sáng tạo theo tranh luôn được cuốn hút, từ các tình huống, câu truyện được lồng ghép vào bài, trẻ được học về cách ứng xử trong cuộc sống như: “biết nhận lỗi khi sai”, “biết nói lời cảm ơn” hay “đừng sợ bị bắt nạt”… Những câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục giúp các bé có các tình huống ứng xử phù hợp, bé nhận biết được khi nào mình sai và nên làm gì. Bên cạnh đó, giờ học Montessori giúp bé rèn luyện, củng cố thêm nhiều kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày như: sử dụng kéo cắt dán đồ trang trí cây thông, cắt khéo léo các hình có sẵn theo yêu cầu, bóc vỏ trứng, cắt trứng bằng dụng cụ chuyên dụng có sẵn, nạo cắt dưa chuột, pha nước cam… Những đôi tay khéo léo trở nên linh hoạt hơn và tiết học đã thực sự cuốn hút đối với trẻ. 

Cảm thụ âm nhạc là hoạt động rất hấp dẫn, các bé được lắng nghe những bản nhạc không lời của các nhạc sĩ nổi tiếng như: “Ode To Jo, bản giao hưởng bốn mùa…”, qua đó, các bé dần cảm nhận những âm thanh quen thuộc nhất của cuộc sống đời thường, sự kết hợp giữa âm nhạc với các bài tập yoga làm buổi học thêm phần thú vị, trẻ học cách kiên nhẫn lắng nghe, những động tác của môn học đưa lên đưa xuống kết hợp khi hít thở theo giai điệu bản nhạc khiến buổi học trở nên vô cùng thú vị. Nhảy trên nền nhạc của các bài tập” Zumba Kids” cũng rất thú vị, trẻ biết chọn bạn, hòa theo đúng nhịp điệu, mọi sự di chuyển điều diễn ra thật nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Một trong những hoạt động của kỳ học đông thu hút được sự chú ý với các bé đó là hoạt động khám phá khoa học. Đây là một hoạt động học tập vui và bổ ích, các bé ai cũng hào hứng tham gia, hoạt động đã khơi gợi được sự thích thú và đam mê khám phá thế giới xung quanh bé. Thông qua hoạt động này giúp cho bé dần hình thành và phát triển các kỹ năng quan sát, kỹ năng tư duy, phân tích, tổng hợp, khái quát và tạo nên những niềm đam mê được tìm hiểu khoa học và thế giới xung quanh. Trẻ được cùng cô thực hiện những thí nghiệm vô cùng thú vị như: Trứng nổi trong nước, thí nghiệm với bóng bay, sự đổi màu của nước…Quan sát thí nghiệm, các câu hỏi được các con đặt ra như: Tại sao? Sao lại thế ạ? Sao lại là thế kia hả cô?... Bạn Minh An ngộ nghĩnh hỏi :” Cô ơi! Sao trứng lại nổi trong nước được ạ?”. Bạn Minh Trí nhanh nhảu trả lời giúp: “ Vì có muối trong nước”, “Con cũng muốn làm thí nghiệm ạ “…Cũng từ đây những thắc mắc của bé dần được giải đáp khi được trải nghiệm, được tự tay làm thí nghiệm cùng cô. 

Kết thúc kỳ học đông của bé với chủ đề “Acer’s winter ” các bé trường mầm non Hanoi Academy đã có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, bạn nào cũng thích được đến trường hơn và luôn háo hức, chờ đợi với những tiết học mới lạ, bất ngờ và đầy lôi cuốn tiếp theo.

                                                                                                                                          Giáo viên: Đỗ Thị Thu Hương

Xem thêm thông tin: tại đây