Không gian đọc sách tuyệt vời của các bạn nhỏ trường MN Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Không gian đọc sách tuyệt vời của các bạn nhỏ trường MN Hanoi Academy

  • Cuộc sống học đường
  • 06/06/2022

Hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng đã trở thành phương tiện giải trí không chỉ cho người lớn mà còn cả trẻ em. Thay vì dành hàng giờ trước màn hình máy tính, điện thoại, các bậc cha mẹ hãy khuyến khích các con đọc sách nhiều hơn. 

Theo các chuyên gia, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đọc sách thường xuyên mang lại những lợi ích vô cùng to lớn với trẻ. Đặc biệt là trẻ lứa tuổi mầm non, đọc sách giúp các con phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng vốn hiểu biết và nuôi dưỡng trí tưởng tượng phong phú. Bên cạnh đó, những cuốn sách còn dạy các bạn nhỏ biết yêu thương, trân trọng và cảm thông chia sẻ với mọi người xung quanh. 

Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ là việc không khó nhưng cũng không dễ dàng. Thói quen này được hình thành ngay từ nhỏ sẽ tạo nền tảng để các con thành công trong tương lai.

Hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách cho trẻ, trường MN Hanoi Academy đã thực hiện nhiều hoạt động thú vị và bổ ích, qua đó giúp các con tiếp cận với sách một cách tự nhiên, tạo thói quen đọc sách cho các con ngay từ nhỏ. 

Trong lớp học hay thư viện nhà trường, sách được chọn lọc với những hình ảnh, màu sắc hấp dẫn, nội dung phong phú, phù hợp với trẻ mầm non. Đồng thời sách được bày biện, sắp xếp ở nơi để các con có thể dễ dàng quan sát và lựa chọn những cuốn sách mà mình yêu thích. 

Nhằm tạo hứng thú đọc sách cho trẻ, không gian đọc sách cũng được nhà trường và các cô giáo quan tâm, chú trọng. Những buổi đọc sách ở vườn hoa trong khuôn viên trường, trong thư viện hay góc sách nhỏ của lớp luôn là những giờ phút thật sự thư giãn với các con.

Một trong những hoạt động được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích là nghe cô đọc truyện trước giờ ngủ trưa. Với những câu chuyện mang thông điệp giáo dục ý nghĩa, qua giọng kể trầm ấm, diễn cảm của cô đã mang lại cho các con thật nhiều cảm xúc và trải nghiệm thú vị.

Thông qua các hoạt động đọc sách hàng ngày, chúng tôi tin rằng đọc sách sẽ trở thành nhu cầu tự nhiên của trẻ, góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách, hình thành văn hóa đọc cho các con trong tương lai.

Cô Dương Thu Trang – GVMN