Khối 6 hào hứng khi lần đầu tiên tổ chức Lễ chào cờ với chủ đề Tết cổ truyền - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Khối 6 hào hứng khi lần đầu tiên tổ chức Lễ chào cờ với chủ đề Tết cổ truyền

  • Tin Tiểu học
  • 12/01/2018

Năm học đầu tiên khi em bước vào ngôi nhà Trung học cơ sở Hanoi Academy là một năm mới đầy bỡ ngỡ và tràn ngập những bất ngờ. Môi trường học tập tại đây hoàn toàn khác biệt giúp em nhận ra việc học không chỉ dừng lại ở những tiết nghe giảng trong không gian chật hẹp của một căn phòng mà còn có cả những hoạt động chung vô cùng bổ ích, ý nghĩa như HA Oscar (lễ trao giải cho những bộ phim do chính các học sinh trường HA làm ra), Zombie Run (Đường chạy Zombie) vào dịp Halloween, Prom (đêm dạ hội)… Một trong những hoạt động mà em ấn tượng nhất, đó chính là lễ chào cờ hàng tháng mà các khối sẽ được đăng cai để tổ chức chương trình theo các chủ đề mang tính thời sự, ý nghĩa như: Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Lễ Giáng Sinh vào tháng 12 và tháng 1 với chủ đề Tết cổ truyền dân tộc do tập thể học sinh Khối 6 lần đầu tiên tổ chức. Ngay khi bốc thăm được chủ đề Tết cổ truyền, chúng em rất hào hứng và nghĩ đến một kế hoạch sáng tạo để chuẩn bị cho ngày này. Sau nhiều lần bàn bạc về ý tưởng, chúng em đã hoàn thành tiết mục nhảy và đã sẵn sàng biểu diễn nhưng vẫn không khỏi bồi hồi, háo hức, lo lắng khi lần đầu tiên chúng em đứng trước các anh chị khối trên và toàn thể các thầy cô giáo để tổ chức, thực hiện một chương trình lễ chào cờ Tết cổ truyền với sự mong đợi của tất cả mọi người đang hướng về lớp măng non của nhà trường.

Khối 6 hào hứng khi lần đầu tiên tổ chức Lễ chào cờ với chủ đề Tết cổ truyền

Khối 6 hào hứng khi lần đầu tiên tổ chức Lễ chào cờ với chủ đề Tết cổ truyền

Còn ba ngày. Hai ngày. Và một ngày nữa. Chúng em cứ đến ngược từng ngày. Và rồi cùng nhau… tự tin biểu diễn trên sân khấu với chủ đề Tết cổ truyền. Trong cánh gà, chúng em vừa run lại vừa háo hức. Có những bạn thì tay cứ đan vào nhau, còn có những bạn thì lại cùng nhau tập lại trong cánh gà để chuẩn bị lên sân khấu. Khoảnh khắc đứng trong cánh gà em chỉ đợi đến giây phút mà các MC bắt đầu giới thiệu về tiết mục của chúng em mà thôi. Em bước ra cùng với các bạn nhảy của mình. Ánh sáng chói lóa cùng với các tiếng hò reo của các fan nồng nhiệt phía dưới. Bài hát bắt đầu với những giai điệu nhịp nhàng cùng những bước nhảy điêu luyện do chúng em tự biên đạo. Cuối bài nhảy, cả đội tạo một dáng thật “cool ngầu” để kết thúc. Tiếng vỗ tay rầm rộ vang lên cùng với những tiếng hò reo của khán giả khiến chúng em xúc động lắm. Sau tiết mục nhảy của chúng em, những lời khen từ khán giả cho đến các thầy cô và nhất là lời khen thật đặc biệt từ cô giáo chủ nhiệm thân yêu càng khiến chúng em có thêm động lực và tự tin. Mặc dù chúng em có rất ít thời gian luyện tập và toàn là những người không chuyên nhưng chúng em đã có một thời gian vui vẻ bên nhau để tập luyện và biểu diễn cùng nhau. Theo chúng em đó chính là tiết mục tuyệt vời nhất từ trước đến giờ vì nó không chỉ mang lại trải nghiệm mà còn là “lần ra mắt” đầu tiên đầy bản lĩnh, tự tin và động lực cho những lần tiếp theo! Chúng em thầm cảm ơn các thầy cô trường THCS Academy đã tạo nên một hoạt động ý nghĩa và tuyệt vời cho chúng em!

Cảm ơn các bạn và các thầy cô đã ủng hộ nhiệt tình cho chương trình tổ chức Lễ chào cờ với chủ đề Tết cổ truyền của Khối lớp 6 chúng em.

Học sinh Vũ Nguyễn Huyền Anh – Lớp 6 Aquila

Xem thêm thông tin: tại đây