Khi Tết "gõ cửa" lớp chúng tớ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Khi Tết “gõ cửa” lớp chúng tớ

  • Tin Tiểu học
  • 28/01/2019

Khi Tết “gõ cửa” lớp chúng tớ

Khi những cơn gió lạnh buốt của mùa đông vẫn còn vương vấn với xứ Bắc thì ở khắp nẻo đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội đã thấp thoáng những nụ đào mơn mởn. Và trên gương mặt hân hoan của các bạn nhỏ khối Ba của trường tiểu học Hanoi Academy, dường như mùa xuân đã thật sự ngập tràn.

Được sự quan tâm, đồng hành của các bậc phụ huynh khối lớp Ba, hoạt động vui Tết Nguyên Đán được tổ chức hằng năm tại trường Hanoi Academy như một món quà cuối năm đầy ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ. Hãy cùng xem hoạt động vui Tết Kỷ Hợi của các bạn có gì thú vị nhé!

Với mỗi người dân Việt Nam, ngày Tết của dân tộc có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tết là lúc mọi nhà sum họp, quây quần bên nhau. Đó cũng là lúc mọi người cùng nhìn lại một năm cũ đã qua và ước nguyện cho một năm mới sắp tới. Với các con học sinh, Tết cũng là dịp các con được cùng nhau tạo nên những niềm vui, tạo ra những sản phẩm mang màu sắc cổ truyền Việt Nam. Năm nay, các con được tự mình trang trí những tờ lịch Tết treo tường với cách làm độc đáo.

Hãy cùng xem các bạn học sinh 3 lớp: 3Shark, 3Falcon và 3 Rhino trổ tài trang trí hết sức sáng tạo nhé!

Khi Tết "gõ cửa" lớp chúng tớ

Khi Tết “gõ cửa” lớp chúng tớ

Các bạn ấy đang làm gì vậy nhỉ? Sao vẽ tranh lại dùng ống hút?

Ồ! Đó là một cách trang trí rất độc đáo và sáng tạo đấy nhé! Các bạn dùng ống hút để thổi mực trên trang giấy lịch và cố gắng tạo nên những nét mực vẽ cây đào đấy các bạn ạ! Cách vẽ thú vị đã làm các bạn rất hào hứng, ai nấy đều cố gắng tạo cho mình một sản phẩm ấn tượng và mang đầy sắc xuân.

Hãy cùng chiêm ngưỡng sản phẩm của các bạn nhé!

Bạn Bạch Dương và bạn Đức Anh lớp 3Rhino với sản phẩm lịch Tết của mình, thật đẹp và ấn tượng phải không?

Các bạn lớp 3Rhino thật sự rất khéo tay, sản phẩm lịch Tết của các bạn rất ấn tượng

   

Các bạn thật hăng say tạo nên các sản phẩm dưới sự hướng dẫn của thầy cô và bố mẹ.

Các bạn nam lớp 3Shark không quên cổ vũ tinh thần cho đội tuyển quốc gia Việt Nam!!!

 

Các bạn lớp 3Falcon rất khéo léo, mỗi sản phẩm đều rất ấn tượng của các em học sinh Hanoi Academy

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có những phong tục, tập quán riêng. Tìm hiểu nét ẩm thực của các nước sẽ làm phong phú thêm vốn kiến thức và sự hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Năm nay, các con không chỉ được tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam mà còn được thưởng thức và tự tay làm một loại bánh truyền thống của người Nhật. Đó là bánh mochi.

Với những ai yêu thích đất nước mặt trời mọc nói chung và đặc biệt hứng thú với nền ẩm thực của đất nước này nói riêng, thì có lẽ không còn xa lạ gì với món bánh gạo truyền thống mochi. Đây là một loại bánh được làm từ gạo nếp giã nhuyễn (tương tự như bánh dày Việt Nam) nhưng có nhân ngọt bên trong. Thứ nhân truyền thống, phổ biến và được ưa chuộng nhất của món bánh này chính là đậu đỏ.

Nào, cùng làm bánh với chúng tớ nhé!

Cùng nhau làm nên những chiếc bánh xinh xắn gửi tặng những người thân yêu vào ngày tết

Hoạt động đón Tết của các bạn học sinh khối 3 trường Tiểu học Hanoi Academy đã được tổ chức rất hiệu quả, các con rất vui vẻ và hào hứng, dường như không khí Tết đã tràn vào cửa lớp, đến với từng bạn học sinh. Những khuôn mặt hớn hở, nụ cười tươi tắn chào đón một năm mới nhiều niềm vui. Với các thầy cô, các bậc phụ huynh và các con học sinh trường Hanoi Academy, Tết không chỉ là tụ họp, đoàn viên mà Tết còn là cùng nhau trao yêu thương đong đầy.

Nguyễn Đình Thị TrangGiáo viên Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây