Khai giảng và những thành công của năm học mới - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Khai giảng và những thành công của năm học mới

  • Cuộc sống học đường
  • 05/09/2016

   Từ sáng sớm đài truyền hình Quốc gia đã rộn ràng đưa tin về không khí Ngày Lễ Khai giảng trong cả nước. Người người, nhà nhà đưa con em đến trường trong niềm hân hoan, hy vọng vào một năm học mới nhiều thành công. Hòa chung khí thế ấy, từ rất sớm, các bạn nhỏ trường Hanoi Academy trong bộ đồng phục trường nhanh chóng tập trung ngay ngắn theo từng lớp để được hòa mình vào không khí trang nghiêm của buổi lễ. Tới dự Lễ Khai giảng, trường Hanoi Academy vinh dự đón tiếp lãnh đạo của Sở Giáo dục Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tây Hồ cùng đông đảo phụ huynh học sinh từ cấp Mầm non cho tới bậc Trung học phổ thông.

Khai giang va nhung thanh cong trong nam hoc moi 5 Khai giang va nhung thanh cong trong nam hoc moi 8

   Bố mẹ các con đã sẵn sàng máy quay phim chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của những em bé tạm biệt trường Mầm non bước vào một môi trường mới. Những gương mặt bầu bĩnh, những ánh mắt tròn xoe thơ ngây ngơ ngác như chưa hiểu chuyện gì xảy đến, những cái đùn đẩy nhau thật ngộ nghĩnh. Trong khi đó, các con học sinh lớp 6, lớp 10, tay giơ cao lá cờ vẫy chào khán giả. Bước vào một môi trường học tập mới, các con đã trưởng thành và chững chạc hơn rất nhiều. Một thế giới mới đang chờ đón các con ở phía trước.

   Đại diện cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tây Hồ, ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng đã đánh tiếng trống khai trường đầu tiên của năm học mới trong tiếng vỗ tay rộn ràng. Những quả bóng bay thả lên trời xanh mang theo biết bao ước mơ và hy vọng của các con học sinh trong toàn trường.

Khai giang va nhung thanh cong trong nam hoc moi 9

   Tiếng trống trường thúc giục, nhiều bạn học sinh xúc động chia sẻ: “Từng tiếng trống trường vang lên từng đợt, lại cái cảm xúc từ hồi lớp 1- cái cảm xúc bồi hồi xôn xao khó tả. Con đã chợt thốt lên: “Ôi vậy là một năm học mới lại bắt đầu!” Cầm bộ trống trên tay, con đã nín thở và lo lắng khi nghe thầy Tổng phụ trách hô câu chào cờ. Từng tiếng trống con, trống cái của lũ học trò chúng con vang lên đồng đều và dồn dập. Con vui lắm, vì ngày khai trường ở Hanoi Academy luôn để lại trong con những cảm xúc thật khó tả. Thời gian cứ trôi đi, mọi thứ đều thay đổi nhưng riêng cái cảm xúc tự hào của ngày Khai giảng vẫn chưa bao giờ thay đổi trong con”- Tuệ Minh

   “Buổi sáng khai trường con cảm thấy rất vui và háo hức. Nó gợi cho con cảm giác như lần đầu tiên con bước chân vào ngôi trường này. Một cảm giác vừa quen lại vừa lạ”– Hạ Vy

   “Con cảm thấy mình trưởng thành hơn. Con được lên lớp mới gặp những thầy cô mới và bạn mới. Con nghĩ năm học này sẽ vui và học được nhiều điều hơn”- Hà Linh

   “Con có một cảm giác thật tuyệt vời khi nghe thấy tiếng trống Khai giảng. Điều đó cho con một cảm giác trang trọng và vui sướng. Nó báo hiệu một mùa hoa phượng đã đi qua và một hành trình mới mở ra. Con mong trong năm học này con sẽ đạt được nhiều thành tích .”- Hoàng An.

Khai giang va nhung thanh cong trong nam hoc moi 4 Khai giang va nhung thanh cong trong nam hoc moi 7

   Là một trong những thành viên của đội nghi thức, Kiến Quốc tự hào chia sẻ: “Lần đầu tiên trường mình tổ chức khai giảng vào ngày 5.9 nên cảm giác của con hơi khác lạ so với mọi năm. Nó ẩn chứa niềm vui, sự tự hào với ngôi trường thân yêu. Là một thành viên của đội trống, con hơi lung lay với cái dùi vì con biết công việc của con sắp thực hiện rất quan trọng. Nắng nóng khiến con khá mệt và muốn ngất đi. Tuy nhiên, ngày hôm nay, con đã bất chấp thời tiết để có được niềm vui. Chỉ một từ diễn tả với con đó là ngày Khai giảng: Tuyệt vời!

   Hoàng Diệu Trang- học sinh xuất sắc đại diện cho học sinh trong trường nhận bó hoa tươi thắm của Ban tổ chức, con đã chia sẻ: “Với tư cách là học sinh tiểu biểu, con rất hãnh diện và phấn khởi khi được lên sân khấu và được tặng hoa.  Ngày Khai giảng bao giờ cũng là ngày bắt đầu của năm học đầy hứng khởi và con rất ấn tượng với màn trình diễn áo dài vì tiết mục đã diễn tả được vẻ đẹp của các cô giáo cũng như tài năng chơi nhạc của các thầy.”

Khai giang va nhung thanh cong trong nam hoc moi 10

   Không chỉ các con học sinh, nhiều phụ huynh học sinh cũng xúc động khi tham dự chương trình. Chị Bùi Hải Yến với ba con đang theo học tại trường đã nắm chặt tay thầy cô và chia sẻ: “Chị tham dự nhiều lễ Khai giảng của trường, không năm học nào chị không có mặt vì các con nhà chị đã theo học nhà trường từ những khóa đầu tiên. Nhưng, có một cảm giác rất khó tả, chị thấy chính mình được dự lễ Khai giảng của những năm chị còn là học sinh cấp hai cấp ba. Đây cũng là dịp để chị và rất nhiều vị phụ huynh khác nói lời cảm ơn tới các thầy các cô đã dìu dắt con em mình.”

Khai giang va nhung thanh cong trong nam hoc moi 1 Khai giang va nhung thanh cong trong nam hoc moi 2

   Hơn một tiếng đồng hồ diễn ra, chương trình Khai giảng năm học mới đã để lại trong các con học sinh, các vị phụ huynh biết bao những cảm xúc về một năm học mới nhiều hứa hẹn. Với sự đồng hành của quý phụ huynh, sự tận tâm của đội ngũ các thầy cô, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Phòng, Sở, chúng ta luôn tin tưởng vào con đường tương lai phía trước với những thành công rực rỡ. Chúc mừng năm học mới!

Lê Thị Hương – Giáo viên Trung học

Xem thêm thông tin: tại đây