Kết nối yêu thương, phát triển toàn diện với Sports Day Mầm non - Hanoi Academy

Kết nối yêu thương, phát triển toàn diện qua ngày hội Sports Day cho trẻ Mầm non

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 29/11/2023

Sports Day là một trong những hoạt động đặc sắc và ý nghĩa nhất tại các trường Mầm non song ngữ Quốc tế. Đây là ngày hội thể thao dành cho trẻ em, là nơi các con có thể thỏa sức vui chơi, vận động, làm quen với các môn thể thao và rèn luyện sức khỏe.

Sports Day là ngày hội thể thao dành cho học sinh, nhưng cũng là dịp để cha mẹ thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của mình đối với con trẻ. Bằng cách cùng con tham gia các hoạt động thể thao, các thành viên trong gia đình có thể giúp con phát triển thể chất và rèn luyện tinh thần cạnh tranh lành mạnh. Cũng qua các hoạt động kết nối trong ngày hội, cha mẹ có thể hiểu con hơn và tăng cường gắn kết tình cảm gia đình.

Vậy sự kiện Sports Day có những ý nghĩa quan trọng như thế nào, xin mời các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu qua bài biết dưới dây:

Khuyến khích hoạt động thể chất

Thể thao đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất của trẻ Mầm non. Các hoạt động thể thao giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, phát triển cơ bắp và tăng cường sự linh hoạt. Điều này giúp trẻ có một nền tảng thể chất vững chắc, sẵn sàng cho những hoạt động học tập và vui chơi sau này.

Rèn luyện sức khỏe, phát triển cơ bắp và tăng cường sự linh hoạt động qua các hoạt động thể thao.

Rèn kỹ năng xã hội

Ngày hội Sports Day Mầm non là một hoạt động vui chơi bổ ích, giúp các con phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Các hoạt động thể thao tạo ra một môi trường cho trẻ giao tiếp, làm việc nhóm và hợp tác với nhau.

Trong các trò chơi như đua chân, cua rơ nhí hay bóng rổ, các bé phải phối hợp với đồng đội để cùng nhau giành chiến thắng. Quá trình này này giúp các con học cách chia sẻ, tôn trọng người khác và tuân thủ các quy tắc trò chơi.

Tạo kết nối gia đình

Sports Day là một hoạt động ý nghĩa, giúp gắn kết gia đình và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Khi cùng nhau tham gia các hoạt động thể thao, các thành viên trong gia đình có thể hiểu rõ hơn về sở thích, khả năng và tính cách mỗi người. Các bậc phụ huynh có thể cùng con cổ vũ, thi đấu và chia sẻ niềm vui chiến thắng.

Khuyến khích tinh thần cạnh tranh lành mạnh

Tham gia các hoạt động thể thao là một cơ hội tuyệt vời để trẻ rèn luyện tinh thần cạnh tranh lành mạnh. Các bậc phụ huynh và giáo viên cần phối hợp chặt chẽ để tạo ra một môi trường thi đua tích cực, giúp các con phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Điều quan trọng là phải khuyến khích trẻ cạnh tranh một cách lành mạnh, tôn trọng người khác và tập trung vào quá trình tham gia hơn là chỉ quan tâm tới kết quả.

Mỗi hoạt động đều mang tính trải nghiệm, thi đua tích cực mang lại tinh thần tốt nhất cho toàn thể “vận động viên” nhí.

Tăng cường điều hướng tích cực

Thể thao mang lại niềm vui, sự háo hức và năng lượng tích cực cho trẻ Mầm non. Tham gia vào các hoạt động thể thao giúp các con xây dựng tư duy tích cực, tăng cường tự tin và sự lạc quan trong cuộc sống hàng ngày.

Ngày hội Sports Day Mầm non tại Hanoi Academy: Vui chơi hết mình – Gắn kết gia đình

Sự gắn kết giữa Gia đình & Nhà trường luôn là một cầu nối vô cùng quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của con trẻ – đặc biệt là lứa tuổi Mầm non. Nhận thức được tầm quan trọng của điều này, Trường Mầm non Song ngữ Hanoi Academy đã tổ chức ngày hội Sports Day với sự hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt từ các ông bà, cha mẹ.

Sự hào hứng, tự tin, đầy hứng khởi của toàn thể “vận động viên nhí” cùng gia đình và thầy cô.

Ngày hội Sports Day đã mang lại cho các “vận động viên nhí” những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Tham gia sự kiện, các con đã trải qua một hành trình cảm xúc đa dạng, từ lạ lẫm, rụt rè và e ngại khi bắt đầu, cho đến mạnh dạn, hào hứng và tích cực khi tham gia vào các phần thi đối kháng, đồng đội.

Yêu thương, hợp tác bằng cách tuân thủ các trò chơi.

Các mầm non ACERS đã được tham gia các trò chơi vận động bổ ích như: vượt chướng ngại vật, đường tới khung thành, cua-rơ nhí,… Bạn nhỏ nào cũng thi đấu hết mình và thể hiện nguồn năng lượng không giới hạn xuyên suốt các hoạt động diễn ra trong ngày hội. Không khí nhà thi đấu tại Hanoi Academy đã trở nên vô cùng sôi động và náo nhiệt với sự cổ vũ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh.

Sự kiện đã mang đến cho các bạn nhỏ một ngày hội vận động náo nhiệt và ngập tràn niềm vui. Ngày hội thể thao không chỉ là dịp để các em bé Mầm non được được rèn luyện thể chất, kĩ năng hợp tác, tinh thần đồng đội, niềm yêu thích các hoạt động thể thao, mà đây còn là cơ hội tuyệt vời để phát triển các tố chất vận động: nhanh, mạnh, bền, khéo,…

Vui khoẻ phát triển toàn diện cùng ngày hội Sport Day.

Với những hoạt động bổ ích trong ngày hội Sports Day, trường Mầm non Hanoi Academy hướng đến việc “Xây dựng và phát triển sự quan tâm, yêu thích về thể thao từ giai đoạn mầm non. Tạo cơ hội cho trẻ em được tham gia các hoạt động thể thao và rèn luyện kỹ năng phối hợp nhóm, rèn luyện thể chất, và tăng cường sức khỏe. Sự đồng hành, kết nối của các bậc phụ huynh sẽ vun đắp sự tự tin, yêu thương cho trẻ nhỏ cùng với những trải nghiệm vô cùng quý giá”.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn