Học Tiểu học có khó không? - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Học Tiểu học có khó không?

  • Tin Mầm non
  • 15/04/2021

Với trẻ lứa tuổi mầm non, các con luôn có nhu cầu tìm tòi, khám phá về thế giới xung quanh. Điều này giúp trẻ tích lũy và phát triển vốn hiểu biết của bản thân. Đặc biệt là giai đoạn tuổi mẫu giáo lớn chuẩn bị lên lớp 1, các con luôn có những câu hỏi, những thắc mắc cần giải đáp về lớp 1 – một môi trường đầy sức hấp dẫn và mới lạ với các con. 

Rất nhiều câu hỏi được các bạn nhỏ đặt ra mong muốn được giải đáp như: “Lên lớp 1 con sẽ được học những gì?”, “Lớp 1 có đồ chơi không cô?”, “Học lớp 1 có khó không ạ?”, “Lên lớp 1 con có được học cờ vua nữa không?”, “Khi lên lớp 1 con cần chuẩn bị những đồ dùng học tập nào?”

Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của các con, cô và trò khối mẫu giáo lớn trường MN Hanoi Academy cùng nhau thực hiện dự án “Tớ lên lớp 1”. Đây là dự án thường niên của nhà trường được thực hiện vào tháng 4 hàng năm nhằm giúp các con khối mẫu giáo lớn có cái nhìn thực tế và sâu sắc về lớp 1 qua đó tạo cho các con tâm thế vững vàng, tự tin để sẵn sàng bước vào môi trường mới.

Một trong những hoạt động của dự án được các bạn nhỏ mong chờ nhất là được gặp gỡ, trò chuyện với các anh chị lớp 1 trường Tiểu học Hanoi Academy.  Các con vô cùng hào hứng và tập trung khi nghe chị Anh Thư (lớp 1 Orca) và anh Thành Trí (lớp 1 Eagle) trực tiếp giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi mà các bạn nhỏ quan tâm. Đồng thời, được nghe các anh chị chia sẻ những kinh nghiệm mà anh chị đã tích lũy được trong quá trình tham gia học tập tại trường Tiểu học, qua đó giúp các con có thể học tốt trong năm học tới. 

Với những kiến thức và kinh nghiệm của mình, các anh chị đã tạo cho các em nguồn động lực, là tấm gương sáng để các em học tập và cố gắng hơn mỗi ngày.

Buổi giao lưu khép lại, các bạn nhỏ khối mẫu giáo lớn vô cùng ngưỡng mộ sự tự tin, tác phong nghiêm túc của anh chị. Bạn nào cũng tự hứa sẽ cố gắng trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi khi lên lớp 1.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh vô cùng vui vẻ, đáng yêu của các con nhé!

Cô Dương Thu Trang – GVMN