Học sinh THCS với cách tự vệ trước đối tượng xâm hại tình dục - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Học sinh THCS với cách tự vệ trước đối tượng xâm hại tình dục

  • Tin Trung học
  • 17/04/2017

Nhằm mang đến cho các bạn học sinh một cái nhìn thực tiễn đa chiều hơn về vấn nạn xâm hại tình dục đang là một hiện tượng nhức nhối  mà toàn xã hội cũng như các gia đình có trẻ vị thành niên quan tâm. Ban giám hiệu Trung học cơ sở Hanoi Academy đã mời Tiến sĩ Vũ Thu Hương  – Giảng viên khoa giáo dục Tiểu học thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, cô là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục giới tính và các kỹ năng phòng vệ chống xâm hại tình dục trẻ em tham gia giảng dậy hướng dẫn cho học sinh Hanoi Academy.

Mở đầu buổi hội thảo chuyên đề, các bạn học sinh được xem một đoạn phim ngắn với nội dung truyền tải về nạn nhân bị xâm hại tình dục. Tiến sĩ Vũ Thu Hương đưa ra những câu hỏi tình huống trước toàn thể hội trường, các bạn học sinh sôi nổi trao đổi và trả lời những câu hỏi của Tiến sĩ khá nhanh và thực tế. Sự kiện bé gái bị xâm hại tại Nhật cũng được Tiến sĩ Hương đưa ra, câu chuyện thương tâm này là một hồi chuông cảnh tỉnh không chỉ cho các bé gái, bé trai  mà còn nhắc nhở các bố mẹ phải lưu tâm hơn nữa trong việc chăm sóc con cái của mình.

Những đối tượng xâm hại tình dục rất đa dạng, bọn chúng có thể là những người lạ và cũng có thể là những người quen biết,  thậm chí thân thiết trong gia đình mà theo một thống kê đầy đủ, đối tượng này chiếm tới 70% tổng số vụ xâm hại tình dục. Nạn nhân bị xâm hại tình dục sẽ bị tổn thương lâu dài về thể xác cũng như tinh thần, họ mang nỗi sợ hãi theo suốt cuộc đời đến mức không thể lấy chồng, lấy vợ, thậm chí hoảng sợ ngay chính cả bản thân hoặc những người thân trong gia đình của mình.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương đưa ra các tình huống và hướng dẫn các kỹ năng phòng vệ cho các bạn học sinh khi gặp các đối tượng có hành vi xâm hại

Các bạn học sinh tham gia xử lý tình huống tự tin

Cô Vũ Thu Hương sau buổi hội thảo có chia sẻ: “…Học sinh Hanoi Academy khá tự tin, thông minh, năng động, các bạn được rèn luyện trong môi trường quốc tế nên tư duy của các bạn cũng tiếp cận vấn đề khá nhanh, hơn hẳn các bạn học sinh trường công lập. Tôi có nhận xét như vậy bởi tôi tham gia công tác giảng dạy với đề tài này ở khắp các tỉnh thành phố của Việt Nam. Tôi thấy rất vui vì những kiến thức chuyên môn, tôi đưa ra được các bạn nhỏ đón nhận một cách hào hứng. Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh Hanoi Academy đã cho tôi được cơ hội chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phòng chống xâm hại tình dục tới các bạn..”

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy xin trân trọng cảm ơn Tiến sĩ Vũ Thu Hương đã dành thời gian, tâm huyết cũng như những kiến thức bổ ích của mình tới các bạn học sinh để các bạn có thể hiểu rõ, nắm chắc hơn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trước những đối tượng xấu.

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Xem thêm thông tin: tại đây