Thử thách bản lĩnh tại đấu trường Song ngữ Rung chuông vàng - Hanoi Academy

Học sinh Hanoi Academy thử thách bản lĩnh tại đấu trường trí tuệ Rung chuông vàng

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 25/03/2024

Chỉ với 15 giây để suy nghĩ và trả lời câu hỏi, Rung chuông vàng thực sự là một thử thách cam go, nhưng cũng vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh.

Đánh thức tiềm năng trí tuệ

Với format sân chơi trí tuệ quen thuộc, cuộc thi Rung chuông vàng đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh Hanoi Academy. Các em đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh và hiểu biết sâu rộng của mình qua từng vòng thi đầy gay cấn.

Hai bảng đấu được thiết kế riêng cho học sinh khối 1-2 và 3-5, đảm bảo tính công bằng và phù hợp với độ tuổi.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung lẫn hình thức của đội ngũ giáo viên, cuộc thi mang đến những câu hỏi chất lượng, bám sát chương trình học và phù hợp với từng nhóm học sinh. Các câu hỏi được thiết kế đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực như Toán học, Khoa học, Lịch sử, Văn học, tiếng Anh,…

Trải qua 60 phút tranh tài, nhà biểu diễn Hanoi Academy như biến thành một “sàn đấu trí tuệ”, nơi các thí sinh thi nhau tỏa sáng với sự sáng tạo và vốn kiến thức phong phú. Hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra, đòi hỏi các ACERS Tiểu học phải có khả năng tư duy nhạy bén để xử lý thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Chỉ với 15 giây để suy nghĩ và trả lời, Rung chuông vàng thực sự là một thử thách cam go, nhưng cũng vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh. Các thí sinh đã vận dụng tối đa kiến thức và kỹ năng của mình để chinh phục từng thử thách. Khán giả như được hòa mình vào cuộc thi, cùng hồi hộp chờ đợi kết quả và vỡ òa trong niềm vui sướng khi các thí sinh trả lời đúng câu hỏi.

Trở lại vạch xuất phát

Sau những vòng thi “cân não”, Rung chuông vàng bước vào vòng cứu trợ đầy cảm xúc – điểm nhấn tạo nên sự kịch tính cho chương trình. Đây là cơ hội để những thí sinh đã bị loại có thể quay trở lại cuộc thi và tiếp tục chinh phục chiếc chuông vàng danh giá.

Vòng cứu trợ Rung Chuông Vàng luôn mang đến bầu không khí căng thẳng xen lẫn với hi vọng. Khán giả “nín thở” theo dõi từng lượt cứu trợ, mong chờ thí sinh mình yêu thích được quay trở lại cuộc chơi.

Đây cũng là khoảnh khắc ý nghĩa khi các bạn học sinh được tiếp thêm sức mạnh từ tình cảm của khán giả và sự quan tâm của thầy cô. Những tràng vỗ tay nồng nhiệt, những lời động viên khích lệ chính là nguồn động lực to lớn giúp các thí sinh tập trung cao độ và thể hiện tốt nhất khả năng của bản thân của mình

Trở lại vạch xuất phát, cuộc thi lại bùng nổ với khí thế quyết liệt hơn bao giờ hết. Các câu hỏi được đầu tư kỹ lưỡng, bao hàm nhiều chủ đề đa dạng, mang đến những màn tranh tài gay cấn và hấp dẫn. Sau khi được cứu trợ, các thí sinh thi đấu với tâm lý bình tĩnh và cẩn trọng hơn, sẵn sàng bứt phá và tạo nên những bất ngờ thú vị.

Kịch tính với những màn rượt đuổi điểm số

Tại bảng đấu dành cho các bạn học sinh khối 1&2, không khí sôi nổi và hào hứng bao trùm cả khán phòng. Những “chiến binh” nhỏ tuổi với nụ cười rạng rỡ và ánh mắt đầy tự tin đã khiến người xem không khỏi ấn tượng. Khả năng tiếp thu kiến thức nhanh nhạy cùng sự hiểu biết sâu rộng của các em đã được thể hiện rõ nét qua từng câu trả lời chính xác.

Dù chỉ mới bước vào những năm đầu cấp tiểu học, các bạn ACERS đã cho thấy vốn kiến thức phong phú của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau như tiếng Việt, toán học, khoa học, và cả văn hóa, xã hội. Mỗi khi tiếng chuông vang lên báo hiệu câu trả lời đúng, các bạn nhỏ lại càng thêm háo hức để chinh phục những thử thách tiếp theo.

Bước sang bảng đấu khối 3,4&5, cuộc thi càng trở nên sôi nổi và gay cấn hơn. Các anh chị lớn khối Tiểu học đã có cơ hội thể hiện năng lực ngôn ngữ vượt trội của mình qua các thử thách về phát âm, từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Đặc biệt, các em còn phải đối mặt với những câu hỏi hóc búa đòi hỏi tư duy logic và khả năng phân tích.

Khán phòng sôi động với những tiếng reo hò, cổ vũ nồng nhiệt mỗi khi các thí sinh thành công trả lời câu hỏi. Không khí căng thẳng, hồi hộp bao trùm khi các em bước vào những vòng thi cuối cùng.

Sau thời gian tranh tài, những “chiến binh trí tuệ” xuất sắc nhất đã chinh phục được thử thách và giành được chiến thắng vinh quang.  Xin chúc mừng:

• Quán quân khối 1&2: ACER Trần Hoa Nhuận
  • Quán quân khối 3,4&5: ACER Domin Petro

Kết thúc cuộc thi, dù không phải bạn nhỏ nào cũng có thể rung được chuông vàng, nhưng tất cả các thí sinh đều đã chiến thắng chính bản thân mình. Các bạn đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và niềm đam mê học hỏi. Chắc chắn rằng, những trải nghiệm quý giá tại Rung chuông vàng sẽ là hành trang cho các bạn trong tương lai.

Hanoi Academy xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các em học sinh đã tham gia cuộc thi. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh và các thầy cô giáo đã luôn đồng hành và ủng hộ cho các em. Nhà trường sẽ tiếp tục tạo ra những sân chơi bổ ích và phát triển, góp phần vào sự phát triển toàn diện của các em học sinh trong tương lai.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn