Học sinh Hanoi Academy góp tiếng cười cho trẻ em hở hàm ếch

Tin tức - Sự kiện

Học sinh Hanoi Academy tham gia dự án góp tiếng cười cho trẻ em hở hàm ếch

  • Cuộc sống học đường
  • 27/10/2023

Buổi hòa nhạc mang tên “Arancia!” của Project L’umore đã thành công kêu gọi 200 triệu đồng mang nụ cười đến với trẻ em hở hàm ếch. Một trong những thành viên đặt nền móng cho dự án ý nghĩa này là em Phan Huy Lâm, học sinh lớp 11 Panther tại Hanoi Academy. 

Tối 14/10, tại không gian văn hóa nghệ thuật V-Art Space (Hà Nội), buổi hòa nhạc mang tên “Arancia!” đã được các các bạn học sinh thuộc nhóm Project L’umore tổ chức thành công, với sự tham gia của các học sinh, các nghệ sĩ trẻ chuyên và không chuyên đến từ các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Project L’umore” là dự án phi lợi nhuận được sáng lập bởi các bạn Nhật Quang – Bảo Ngọc – Tuệ Minh – Tuệ Nam – Minh Châu – Ngọc Lam (học sinh trường quốc tế Reigate Grammar School), Khánh An (học sinh trường Olympia) và Huy Lâm (trường Hanoi Academy). Thành viên điều hành dự án đều là những bạn trẻ yêu âm nhạc và đam mê công tác thiện nguyện, hướng đến cộng đồng. Đây là nơi các em mong muốn dành thời gian và sở thích cũng như những đam mê của mình để góp một phần công sức nhỏ bé nhưng có ích cho xã hội.

“Project L’umore” là dự án được sáng lập bởi các bạn học sinh đam mê nghệ thuật

L’umore là dự án ra đời nhằm hỗ trợ và truyền cảm hứng cho những mảnh đời kém may mắn thông qua âm nhạc, từ đó biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp và công bằng hơn cho tất cả mọi người. Toàn bộ số tiền thu được sau đêm sẽ được gửi tặng cho các em bé bị hở hàm ếch thông qua tổ chức Operation Smile (Tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười) – Tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và các dị tật vùng hàm mặt khác tại các nước đang phát triển.

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc “Arancia!” đều là những học sinh, sinh viên, nghệ sĩ trẻ. Buổi hòa nhạc có sự góp mặt trực tiếp của các tài năng âm nhạc đến từ Hanoi Academy, đó là giọng ca Phan Huy Lâm (lớp 11Panther) và Phan Mai Thy (lớp 10Tiger). Chính thông điệp yêu thương mà các em gửi gắm qua các phần trình diễn đã chạm đến trái tim của những người yêu nhạc và mang đến những xúc cảm tuyệt vời cho thính giả có mặt tại khán phòng.

Huy Lâm – Học sinh Hanoi Academy tham gia biểu diễn tại buổi hòa nhạc

Là một trong những thành viên sáng lập và điều hành dự án, Huy Lâm chia sẻ: “Ngay từ khi còn nhỏ, em đã có tình yêu lớn dành cho âm nhạc. Xuất phát từ tình yêu âm nhạc, chúng em cùng có chung ý tưởng xây dựng Project L’umore để truyền cảm hứng và soi những tia hi vọng vào cuộc sống của những mảnh đời kém may mắn. Qua dự án này, em mong muốn lan tỏa tình yêu âm nhạc đến với mọi người, góp phần tạo ra sợi dây kết nối cảm xúc giữa những người yêu nhạc.”

Chương trình hòa nhạc đã thành công thu về 206 triệu đồng, với số tiền này khoảng 21 em nhỏ sẽ được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí.

Thành tựu của Huy Lâm và các bạn trong dự án Project L’umore chính là kết quả của môi trường giáo dục toàn diện tại Hanoi Academy, nơi học sinh được nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc, tự do thể hiện bản sắc cá nhân và có cơ hội tham gia nhiều hoạt động kết nối cộng đồng ý nghĩa.

Nguồn: Tổng hợp

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn