Chương trình giao lưu học sinh Quốc tế tại Đài Loan - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Học sinh Hanoi Academy tham gia Chương trình giao lưu học sinh Quốc tế tại Đài Loan

  • Cuộc sống học đường
  • 30/08/2023

Từ ngày 14/8/2023 đến ngày 18/8/2023, đoàn học sinh Hanoi Academy đã có hành trình giao lưu văn hóa bổ ích, lí thú và đầy ý nghĩa tại Đài Loan.

Nhận lời mời từ trường Trung học Chung Sơn (Chung Shan High School) và Đại học Phụ Anh (Fooyin University), học sinh Hanoi Academy đã tham gia chương trình giao lưu học sinh Quốc tế tại Đài Loan. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Đào tạo Đài Loan nhằm tăng cường giao lưu quốc tế, trau dồi kiến thức cho học sinh, đồng thời mở rộng kết nối với các trường học trong khu vực và trên thế giới. Tham gia chuyến đi lần này có 18 học sinh khối trung học của Hanoi Academy do 02 cô giáo của trường làm trưởng đoàn. 

Gắn kết và trải nghiệm

Theo công bố của tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Limited, Đài Loan là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 17 Thế giới và thứ 4 châu Á (chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc). Những năm gần đây, hợp tác giao lưu giữa giáo dục Việt Nam và Đài Loan có những bước tiến rõ rệt. Với mục tiêu xây dựng tình bạn, giúp cho học sinh các nước có thể nâng cao ngoại ngữ và bồi dưỡng tư duy, tầm nhìn Quốc tế, Bộ Giáo dục Đào tạo Đài Loan đã tăng cường tổ chức các chương trình giao lưu học sinh, sinh viên. 

Chuỗi hoạt động trong chương trình giao lưu dành cho học sinh rất đa dạng và phong phú, với điểm nhấn là chuyến tham quan trường Trung học Chung Sơn và Đại học Phụ Anh. Trong những ngày ở Đài Loan, đoàn học sinh Hanoi Academy đã tiếp xúc với đại diện các trường học, giao lưu cùng các bạn học sinh Quốc tế và trải nghiệm hệ thống giáo dục Đài Loan với những bước phát triển vượt bậc.

Đoàn học sinh Hanoi Academy tham gia chương trình giao lưu

Trở thành du khách trong “tour trường học” Đài Loan, các em đã hóa thân thành học sinh bản xứ để quan sát những mô hình giáo dục mới và trực tiếp sử dụng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại. Tại Đại học Phụ Anh – 1 trong 10 trường Đại học Kĩ thuật xuất sắc nhất Đài Loan, đoàn học sinh được đón tiếp và tham quan khoa công nghệ thông tin, khoa khách sạn du lịch, khoa tiếng Anh,… Đồng thời, các em cũng trải nghiệm hoạt động thể thao tại khu thể thao liên hợp của nhà trường. 

Các em học sinh khám phá không gian lớp học hiện đại

Bên cạnh giao lưu, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh với bạn bè và giáo viên nước ngoài, học sinh Hanoi Academy có cơ hội tìm hiểu văn hóa, lịch sử địa phương và tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng tại Đài Loan như: Phật Quang Sơn Tự, đầm Liên Trì, trung tâm nghệ thuật Pier 2, Dream Mall,… Các em còn được khám phá nền ẩm thực Đài Loan đặc sắc thông qua lớp học làm bánh dứa và trà sữa đặc sản. 

Hoạt động tập viết các câu châm ngôn Phật pháp tại Phật Quang Sơn Tự

Trải nghiệm làm trà sữa Đài Loan

Hợp tác giáo dục “xuyên biên giới” 

Xu hướng toàn cầu hóa và sự bùng nổ của khoa học – công nghệ đã và đang thúc đẩy nền giáo dục không ngừng đổi mới và phát triển. Trong xu thế đó, Hanoi Academy thực hiện mở rộng hợp tác với các trường học uy tín trên thế giới nhằm giao lưu, học hỏi, trao đổi chương trình giảng dạy tiên tiến cũng như nâng cao chiến lược đào tạo để phù hợp với những thay đổi của thời đại.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Hanoi Academy đã tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác giáo dục với trường Trung học Chung Sơn. Bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị trong lĩnh vực đào tạo từ xa về ngôn ngữ, cụ thể là tiếng Anh và tiếng Trung. Đây là hợp tác có ý nghĩa chiến lược trong việc hoàn thành mục tiêu năm học mới của Hanoi Academy. Theo đó, năm học 2023 – 2024, nhà trường đã chính thức thêm ngoại ngữ 2 vào khung chương trình đào tạo, cho phép học sinh lựa chọn tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Pháp,… để làm phong phú thêm khả năng ngôn ngữ của mình, xứng đáng là công dân toàn cầu trong kỷ nguyên hội nhập.

Lễ ký kết kết ghi nhớ hợp tác giữa Hanoi Academy và Trung học Chung Sơn

Hanoi Academy và Trung học Chung Sơn nhất quán sẽ phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu trực tuyến nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ cho học sinh. Hàng tháng, học sinh hai trường sẽ có buổi gặp mặt online để làm quen và cùng nhau trò chuyện. Hanoi Academy hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội đặc biệt để các em trao đổi học thuật và văn hóa, như triết lý giáo dục “Kiến tạo công dân toàn cầu” mà Hanoi Academy hướng tới.

Từ hoạt động hợp tác “xuyên biên giới” này, học sinh không chỉ trau dồi vốn ngoại ngữ, rèn luyện sự tự tin mà còn có thể giao lưu, học hỏi những kiến thức văn hóa mới. Những buổi gặp gỡ và trao đổi trực tuyến sẽ phát huy hiệu quả của chương trình giao lưu Quốc tế, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nên thế hệ công dân toàn cầu tài năng và toàn diện. 

Cuối cùng, chuyến thăm và làm việc tại Đài Loan của đoàn học sinh Hanoi Academy đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những trải nghiệm quý giá sau chuyến đi chính là chất xúc tác để các em thêm yêu ngoại ngữ và cố gắng hơn trong học tập. Đồng thời, chuyến đi cũng góp phần tiếp thêm ngọn lửa hoài bão cho học sinh Hanoi Academy, để các em tiếp tục khao khát đặt chân đến những chân trời ước mơ.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn