Học sinh Hanoi Academy đạt giải nhì Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cụm Tây Hồ - Ba Đình - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Học sinh Hanoi Academy đạt giải nhì Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cụm Tây Hồ – Ba Đình

  • Cuộc sống học đường
  • 24/11/2020

Một lần nữa, học sinh của Hanoi Academy lại khiến chúng ta tự hào vì những thành tích các mà em đã làm được trong các kỳ thi trong và ngoài nước. Lần này, xin được chúc mừng bạn Vũ Phương Linh và Nguyễn Đức Anh, học sinh lớp 10EAGLE khi đã xuất sắc giành giải nhì trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cụm Tây Hồ – Ba Đình.

Ngày 11/11/2020, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cụm Tây Hồ – Ba Đình đã diễn ra tại Trường THPT Phan Đình Phùng. Cuộc thi quy tụ các trường THPT hàng đầu của Hà Nội như Phạm Hồng Thái, Phan Đình Phùng, Việt Đức… Học sinh mỗi trường đều mang đến các bài dự thi về những đề tài mang tính thời sự, có tính ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 Đội tuyển của Hanoi Academy gồm 2 học sinh lớp 10Eagle là bạn Vũ Phương Linh, và bạn Nguyễn Đức Anh đã mang đến cuộc thi dự án của bộ môn Hoá học do Cô Nguyễn Thị Thu Trang hướng dẫn. Các con đã rất tự tin để trình bày kết quả dự án khoa học của mình sau những ngày miệt mài trong phòng thí nghiệm.

Với đề tài mang tính thực tế và ứng dụng cao khi các bạn đã sử dụng các hợp chất hóa học để xử lý nước thải trước khi dòng nước này được xả ra môi trường. Điều này giúp hạn chế ô nhiễm nguồn nước, góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Ban giám khảo hội đồng đã đánh giá rất cao về tính mới mẻ và ứng dụng thực tế của đề tài. Kết quả chung cuộc đội tuyển của Hanoi Academy đã xuất sắc đạt giải nhì cụm Tây Hồ, Ba Đình.

Chúc mừng các nhà khoa học nhí và hi vọng các em sẽ tiếp tục rèn luyện để đạt được thêm nhiều thành tích ấn tượng trong tương lai.

MEI