Học sinh Hanoi Academy đạt giải Nhất cuộc thi "Triển lãm sáng kiến và sáng tạo Châu Âu" - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Học sinh Hanoi Academy đạt giải Nhất cuộc thi “Triển lãm sáng kiến và sáng tạo Châu Âu”

  • Humans of HA
  • 12/06/2020

Vừa qua, Hanoi Academy rất vui mừng và tự hào khi nhận được tin học sinh Trần Duy Phúc – 10Orca cùng cộng sự đoàn Việt Nam đã đạt giải Nhất cuộc thi Triển lãm sáng kiến và sáng tạo châu Âu EUROINVENT. Cuộc thi quy tụ các nhà nghiên cứu, kỹ sư và nhà khoa học hàng đầu tại 62 quốc gia trên thế giới, trình bày kết quả nghiên cứu thực tế trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu.

học sinh Hanoi Academy

Học sinh Trần Duy Phúc Hanoi Academy đạt giải Nhất cuộc thi “Triển lãm sáng kiến và sáng tạo Châu Âu”

Cuộc thi bắt đầu từ năm 2009 và được tổ chức thường niên tại Lasi, Romania. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, nên năm nay, cuộc thi được tổ chức online. Duy Phúc và các cộng sự đã thuyết trình về sản phẩm mà đoàn mình đại diện, một sản phẩm vô cùng hữu ích trong thời gian này – Thiết bị khử khuẩn tự động – Automatic Spray device for hand disinfection. Gặp phải rất nhiều đối thủ nặng kí, nhưng do có sự chuẩn bị kỹ càng và những hỗ trợ hướng dẫn kịp thời của các thầy nên Phúc đã đạt thành tích cao trong kỳ thi.

Ngoài những cuộc thi cấp Thành phố, Quốc gia về thể thao và văn hóa, Hanoi Academy vẫn luôn khuyến khích các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và thử sức mình ở những sân chơi lớn hơn. Duy Phúc chia sẻ: “Sau kỳ thi này, con đã cảm thấy tò mò hơn về những thiết bị quanh ta. Thay vì chỉ quan tâm đến công dụng thì mình nên cố gắng tìm hiểu về cấu trúc và cách vận hành của chúng. Đồng thời cuộc thi đã truyền cảm hứng cho con đến với công nghệ kỹ thuật.”

Chúc mừng Trần Duy Phúc đã đạt được giải thưởng quốc tế danh giá này. Chúc em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và dành được nhiều thành tích cao hơn nữa trong Hanoi Academy và tương lai.

Xem thêm thông tin: tại đây