Học phí trường quốc tế ở TP.HCM là bao nhiêu? Trả lời thắc mắc
Học phí trường quốc tế ở TP.HCM là bao nhiêu? Gồm những khoản nào?> Học phí trường quốc tế ở TP.HCM là bao nhiêu? Gồm những khoản nào?>

Tin tức - Sự kiện

Học phí trường quốc tế ở TP.HCM là bao nhiêu? Gồm những khoản nào?

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 15/02/2023

Học phí trường quốc tế ở TP.HCM đắt đỏ là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. Trong vài năm trở lại đây, học phí của các trường trung bình ở mức từ 200 triệu cho đến 700 triệu đồng. Vậy học phí trường quốc tế tp. HCM là bao nhiêu và mức phí đó bao gồm những khoản nào. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

I/ Mức học phí trung bình tại các trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo kết quả khảo sát từ năm 2019 trên 688 trường quốc tế tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ của công  ty ExpatFinder. Việt Nam là nước có mức học phí trung bình mỗi năm là 17.941 USD/năm (Tương đương với 420 triệu đồng/năm), xếp thứ 13 thế giới, cao thứ 4 Châu Á, chỉ đứng sau Trung Quốc, Singapore, Hongkong.

Trong khi mức học phí của các trường công lập chỉ vài triệu một năm thì học phí tại các trường quốc tế đã và đang chạm ngưỡng vài trăm triệu đồng. Con số này cho thấy việc cho con học tại các trường quốc tế không hề dễ dàng, chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt. Mức học phí này được tính là phí học thông thường, chưa bao gồm các loại phí khác như phí nhập học, ăn trưa, xe đưa đón, giáo trình, đồng phục….Thông thường ở các trường quốc tế, phụ huynh có thể đóng phí 1 lần cả năm hoặc chia thành các học kỳ, theo quý hoặc tháng.

Học phí trường quốc tế ở TP.HCM là bao nhiêu? Gồm những khoản nào?

II/ Vì sao học phí trường quốc tế ở TP.HCM lại cao?

Theo tổng hợp, mức học phí cho năm học 2021-2022 của một số trường quốc tế ở TP. HCM thấp nhất dao động từ 200 – 400 triệu đồng/năm đối với bậc mầm non, tiểu học và cao nhất là khoảng 700 triệu đồng/năm đối với bậc THPT. Lý do học phí ở mức cao cụ thể như sau:

  • Bao gồm nhiều khoản phí: Học phí tại các trường quốc tế bao gồm nhiều khoản phí khác nhau như phí sinh hoạt ngoại khóa, phí sách giáo khoa, phí tài liệu học tập, phí đưa đón học sinh…Tại các trường công lập thường không có những dịch vụ này. Vì vậy, chi phí cho con học tại trường quốc tế, phụ huynh sẽ phải bỏ ra mức tiền cao hơn.
  • Sử dụng thiết bị học tập tiên tiến: Các trường quốc tế luôn chủ động cập nhật những thiết bị tiên tiến nhất cho việc học tập như: Máy tính bảng, thiết bị 3D, thiết bị STEM…giúp học sinh có những giờ học tối ưu và hiệu quả nhất. Hơn nữa, trường cũng có sự đầu tư lớn vào sân bóng đá, sân bóng rổ, hồ bơi… Phí này thường được tính vào cơ sở vật chất.
  • Môi trường giáo dục hiện đại: Giáo trình tại trường quốc tế TP.HCM thường được biên soạn kỹ lưỡng, đội ngũ giáo viên giỏi, bằng cấp quốc tế và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Sĩ số học sinh trong 1 lớp không vượt quá 20 học sinh.
  • Các hoạt động ngoại khóa đa dạng: Hoạt động ngoại khóa và các hoạt động sau giờ học khá phổ biến tại các trường quốc tế. Nó giúp học sinh có thêm những kiến thức mới, phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện sức khỏe. Đặc biệt, tại các trường quốc tế thường tổ chức sự kiện giao lưu quốc tế với những trường quốc tế khác trên địa bàn. Chi phí của những hoạt động này thường được tính chung hoặc riêng dựa trên số hoạt động tham gia.

Vì sao học phí trường quốc tế ở TP.HCM lại cao?

III/ Học phí trường quốc tế ở TP HCM bao gồm những khoản phí nào?

Những khoản phí cụ thể tại trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh được liệt kê như sau:

1/ Phí ghi danh

Tại trường quốc tế, phí ghi danh là một trong những khoản phí không thể thiếu mà ba mẹ phải đóng để trường xử lý các thủ tục, từ nộp hơn cho đến khi học sinh chính thức chấp nhận theo học tại trường. Phí ghi danh sẽ được hoàn lại hoặc trừ dần vào học phí nếu học sinh nhập học. Còn lại nếu phụ huynh chuyển sang trường khác thì phí ghi danh sẽ không được trả lại.

2/ Học phí chính thức

Đây là khoản phí được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Học phí trường quốc tế ở TP HCM thường được thông báo vào đầu năm học, áp dụng cho từng khối khác nhau. Học phí chính thức bao gồm chi phí giảng dạy và hỗ trợ học sinh. Mức học phí có thể sẽ được miễn giảm tùy từng trường hợp riêng. Để nắm rõ thông tin, phụ huynh hãy theo dõi trên trang web của trường. Đặc biệt, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ xem mức phí đó đã bao gồm phí sách giáo khoa, tài liệu học tập, chi phí hoạt động ngoại khóa và sau giờ học hay chưa…

3/ Phí phát triển trường học và cơ sở vật chất

Chi phí học trường quốc tế được xem như quỹ tài chính giúp trường phát triển cơ sở vật chất và thiết bị học tập. Có thể hiểu đây là quá trình tái đầu tư cho các thế hệ cận kề ở các năm tiếp theo. Mức phí phát triển trường học và cơ sở vật chất cũng khác nhau tùy từng trường.

Chi phí học trường quốc tế được xem như quỹ tài chính giúp trường phát triển cơ sở vật chất và thiết bị học tập

4/ Phí hỗ trợ ngôn ngữ

Với những học sinh có nhu cầu học ngôn ngữ đặc biệt như EAL, ES….học sinh sẽ phải đóng góp 1 khoản cùng với học phí chung. Đây được xem là chương trình hỗ trợ giúp cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của học sinh tại trường. 

5/ Phí đưa đón học sinh

Đây là khoản phí được áp dụng khi học sinh sử dụng xe buýt đưa đón học sinh tại các trường quốc tế. Mức phí này sẽ được tính dựa theo khoảng cách từ nhà đến trường. Phí này cũng được dựa trên cơ sở là đón học sinh 1 chiều hay 2 chiều.

6/ Phí đồng phục

Hầu hết trong khoản học phí trường quốc tế ở TP.HCM đều có phí đồng phục bởi tất cả các học sinh phải mặc đồng phục tới trường, đó là quy định không chỉ ở trường quốc tế mà ngay cả ở trường công. Đồng phục tại trường quốc tế bao gồm đồng phục học chính thức, đồng phục học ngoại khóa (Quần áo, mũ, nón, cặp sách…). Số lượng sẽ do phụ huynh cân nhắc và đặt theo số lượng.

Học phí trường quốc tế ở TP HCM là bao nhiêu? Bao gồm những khoản phí nào? Hy vọng qua bài viết, câu hỏi của rất nhiều phụ huynh đã được giải đáp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, cụ thể hơn. Chúc phụ huynh chọn được ngôi trường quốc tế phù hợp cho con em mình.