Học mầm non bao nhiêu tiền? So sánh mức phí
Học mầm non bao nhiêu tiền? So sánh mức phí giữa các trường mầm non> Học mầm non bao nhiêu tiền? So sánh mức phí giữa các trường mầm non>

Tin tức - Sự kiện

Học mầm non bao nhiêu tiền? So sánh mức phí giữa các trường mầm non

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 13/02/2023

Lo ngại con còn nhỏ chưa đủ sức khỏe, chưa vững tinh thần, các cô giáo không thể chăm sóc chu đáo nhiều bé một lúc…nên nhiều gia đình đã quyết định để con ở nhà tự trông nom cho đến khi bé vào lớp 1. Nhưng các mẹ có biết 15 tháng tuổi chính là độ tuổi vàng giúp trẻ phát triển tính cách cũng như khả năng giao tiếp xã hội. Vậy đâu là những lợi ích của học mầm non và học mầm non bao nhiêu tiền? Thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

I/ Đâu là lợi ích của việc học mầm non?

Trong vô vàn những lợi ích của việc học mầm non, có thể liệt kê ra một số lợi ích dưới đây mà cha mẹ nào cũng cần biết.

  • Trẻ được giáo dục bài bản và khoa học ngay từ khi còn nhỏ: Trước kia khi còn ở nhà, trẻ thường được ông bà, bố mẹ nuông chiều thích gì được nấy, hình thành nên thói quen “vô tội vạ” của trẻ, tuy nhiên, khi đến trường các bé sẽ được rèn luyện, chỉ bảo một cách khoa học giúp bé tự chủ hơn.
  • Rèn luyện kỹ năng tự tập: Ở lớp học, trẻ thường được khuyến khích làm các công việc trong đúng khả năng của mình như: Đi giày, cởi giày, cất cặp sách, treo áo khoác, tự dọn phần ăn của mình sau bữa trưa….Các cô giáo có nhiệm vụ là người hỗ trợ và chỉ bảo các bé khi cần.
  • Tăng cường sự giao tiếp linh hoạt thông qua mối tương quan với thầy cô, bạn bè: Khi tới lớp, các bé sẽ được trải nghiệm nhiều với vai trò khác nhau để rèn luyện các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm…Nhờ đó có thể phát huy tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật của các bé.
  • Thúc đẩy đam mê, khám phá thế giới với những trải nghiệm đa dạng, dần dần trưởng thành hơn.

Học mầm non bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều phụ huynh

II/ Học mầm non bao nhiêu tiền?

1/ Trường mầm non quốc tế

Các trường mầm non quốc tế thường có chương trình học theo giáo trình quốc tế với tiếng Anh là ngôn ngữ chính với 2 hình thức là 100% quốc tế và song ngữ. Đối với hệ quốc tế là 100% giáo viên người nước ngoài. Đối với hệ song ngữ là 30-50% giáo viên người nước ngoài.

Tại các trường mầm non quốc tế, cơ sở vật chất được đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp, các bé có nhiều môi trường để phát triển, vui chơi tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ về mọi kỹ năng như ngôn ngữ, tư duy, thể chất.

Mức học phí tại các trường quốc tế thường rất cao: Dao động từ 700$ – 2.000$ (Khoảng 15.000.000 – 50.000.000 đồng/ tháng)

2/ Trường mầm non tư nhân chất lượng cao

Đây cũng là một trong những trường mầm non được nhiều gia đình lựa chọn. Loại hình giáo dục này giảng dạy theo giáo trình của Sở giáo dục quy định. Trường thường xuyên có những buổi học và hoạt động cho các bé nhằm trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ. Giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy khoảng 30-50% thời gian. Gần đây các trường mầm non tư nhân cũng đã áp dụng 1 số phương pháp giảng dạy khoa học hơn như Montessori vào quá trình học của các bé.

Tuy cơ sở vật chất bé cho đến trung bình nhưng trường vẫn đáp ứng đủ một số tiêu chí như: Có sân chơi, có khu thể thao cho trẻ.

Mức học phí tại trường mầm non tư nhân giao động khoảng 5.000.000 đồng – 7.000.000 đồng/ tháng

Trường mầm non tư thục là một trong những trường mầm non được nhiều gia đình lựa chọn

3/ Trường mầm non công lập (Trường điểm)

Đây là những ngôi trường hoạt động dưới sự bảo hộ của nhà nước, do nhà nước cấp vốn, chỉ đạo hoạt động kinh doanh. Do vâỵ, mức học phí, giáo trình hay các hoạt động cũng theo định hướng của bộ GD & ĐT.

Trường mầm non công lập phân khúc trường điểm có giáo trình hấp dẫn, có nhiều hoạt động chất lượng không kém gì các trường quốc tế. Những thầy cô giáo được dạy tại các ngôi trường này có chất lượng đồng đều, có nghiệp vụ sư phạm. Diện tích lớp học rộng rãi, đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị khi cần thiết.

Mức học phí tại trường mầm non công lập (Trường điểm) là từ 1.800.000 đồng – 3.000.000 đồng/ tháng (Đã bao gồm tiền ăn và các hoạt động khác).

4/ Trường mầm non công lập (Trường làng)

Trường mầm non công lập phân khúc trường làng cũng thuộc sự bảo hộ của nhà nước nhưng nằm sâu trong các khu dân cư, phục vụ cho những học sinh đúng tuyến. Trường áp dụng chương trình đào tạo của bộ giáo dục nên ít khi có sự thay đổi về giáo trình cũng như phương pháp học tập.

Các trường này vẫn có những hoạt động ngoại khoá nhưng thường ở mức quy mô nhỏ, hiếm có giáo viên nước ngoài đến giảng dạy, chất lượng giáo viên được tuyển chọn có bằng cấp chuyên môn và theo đúng như tiêu chí của trường công lập.

Mức học phí tại trường mầm non công lập phân khúc trường làng là 1.000.000 đồng – 1.500.000 đồng/ tháng.

5/ Trường mầm non dân lập, bán công, tư thục

Trường được mở ra với tư cách của tổ chức hoặc cá nhân tự thu, tự chi nhưng dưới sự cho phép của nhà nước. Các trường này thường có nhược điểm về cơ sở vật chất như không gian nhỏ, mô hình lớp học, sân chơi hạn hẹp và kém phong phú. Giáo viên tại các trường này tốt nghiệp hệ trung cấp sư phạm mầm non. Về phương pháp giáo dục cũng kém phong phú hơn nhiều.

Mức học phí tại các trường mầm non dân lập, bán công, tư thục là: 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Trường mầm non quốc tế thường có cơ sở vật chất, chương trình học tốt hơn trường tư thục

6/ Trông trẻ tư thục

Là loại hình “mầm non” phổ biến với nhiều gia đình chưa có điều kiện. Đây là sự lựa chọn của nhiều gia đình không có người trông trẻ và bố mẹ bắt buộc phải đi làm. Với những cơ sở trông trẻ này, các bé sẽ chỉ có những hoạt động như ăn uống, tắm giặt, ngủ nghỉ, chơi và gần như không được học tập.

Mức học phí tại các cơ sở trông trẻ tư thục là 800.000 – 1.500.000 đồng/ tháng.

Có thể thấy, học mầm non bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc gia đình bạn lựa chọn ngôi trường nào, thuộc hệ nào. Với những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã tìm được ngôi trường phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Để đặt lịch tham quan trường Hanoi Academy, hãy vào Form ĐĂNG KÝ và để lại thông tin bạn nhé!