Học mà chơi - Chơi mà học - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Học mà chơi – Chơi mà học

  • Tin Tiểu học
  • 28/04/2017

Rung chuông vàng là sân chơi kiến thức thường niên của các con học sinh khối Tiểu học. Song năm nay, các thầy cô giáo đã tổ chức dưới hình thức khác sinh động hơn, vui hơn. Đó là tất cả các con học sinh lớp 1 và lớp 2 cùng tham gia một trò chơi chinh phục kiến thức mới có tên gọi: Let’s Shine Together.

Tại sân chơi này, các con sẽ được kết hợp cả về kiến thức lẫn những kĩ năng tham gia các trò chơi kiến thức và vận động. Vừa học vừa chơi đan xen với nhau đã tạo nên một sự hào hứng vô cùng với các con học sinh, đặc biệt là các con khối lớp 1.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy Aerobic rất kì công của các bạn nữ khối lớp 2. Tiết mục này mặc dù mới được dàn dựng cách đó ít ngày nhưng các con đều biểu diễn rất tự tin và chuyên nghiệp.

Màn trình diễn Aerobic trong rung chuông vàng

Đầu tiên là phần thi kiến thức với 2 đội chơi tham gia. Đó là những bạn học sinh xuất sắc nhất đến từ khối lớp 1 và khối lớp 2.

Các thành viên của đội Xanh: Đức Anh, Tư Vinh, Hồng Mẫn đến từ khối lớp 2. Bạn Phương Anh, Ngọc Linh, Minh Thiên đến từ khối lớp 1.

Các thành viên của đội Xanh

Các thành viên của đội Vàng: Chi Mai, Hải Anh, Trung Dũng đến từ khối lớp 2. Bạn Xuân Dũng, Văn Khê, Anh Nhật đến từ khối lớp 1.

Các thành viên của đội Vàng

Bước vào vòng thi đối đầu, cả 2 đội vô cùng hào hứng và hừng hực khí thế và đã trả lời đúng xuất sắc cả 10 câu hỏi. Mỗi lần quay điểm, cả hội trường như vỡ òa trong những tiếng vỗ tay cổ vũ cho cả 2 đội vì số điểm quá suýt soát nhau. Và cuối cùng, đội Xanh đã giành chiến thắng với 28 điểm, đội Vàng cũng rất xuất sắc trả lời những câu hỏi nhưng chỉ thiếu một chút may mắn, nên về thứ hai với 20 điểm.

Các thành viên của 2 đội đang bấm chuông

Kết thúc phần thi kiến thức, các con được tham gia trò chơi vận động ngay trên sân khấu do các thầy cô giáo Quốc tế điều hành. Một trò chơi vận động nhưng lại được kết hợp với vốn kiến thức về môn Tiếng Anh nên các con đều rất hào hứng và tập trung tham gia. Kết quả cuối cùng, đội 1 đã giành chiến thắng áp đảo.

Cô hiệu trưởng trao giải cho cả 2 đội

Kết thúc chương trình trên nhà biểu diễn, các con được thư giãn và thả lỏng bằng tiết mục múa Yoga rất nhịp nhàng do huấn luyện viên Lê Thị Bình dàn dựng. Với giai điệu nhạc du dương, êm ả, cả khán phòng như hòa theo từng động tác Yoga rất chuyên nghiệp và mềm dẻo của các bạn gái đến từ khối lớp 1 và lớp 2.

Màn trình diễn Yoga

Phần 1 trên nhà biểu diễn đã kết thúc, các con học sinh được tham gia phần 2 đó là trò chơi vận động tại nhà thể chất.

Vẫn được chia làm 2 đội chơi, các con được tham gia trò chơi “bóng né “ và “phá bóng”. Nghe cái tên rất lạ phải không các bạn? Nhưng ở trường Hanoi Academy, các bạn học sinh đều chơi rất giỏi 2 môn thể thao này.

Các con hào hứng tham gia môn bóng né

Sau 30 phút thi đấu rất căng thẳng và tập trung, đội 2 đã giành chiến thắng và bước lên bục vinh quang.

giải thưởng trong trò chơi rung chuông vàng

Thầy hiệu phó trao phần thưởng cho cả 2 đội

Vậy là sau 2 giờ đồng hồ, các con học sinh lớp 1 và lớp 2 đã được tham gia rất nhiều hoạt động học vui – vui học vận dụng cả kiến thức lẫn kĩ năng. Trong rung chuông vàng bạn nào cũng hào hứng, vui vẻ vì mình được tham gia, được lên sân khấu. Kết thúc cuộc thi, không khó để bắt gặp những ánh mắt nuối tiếc, nhưng thời gian có hạn, chúng ta cùng hẹn gặp các bạn nhỏ vào cuộc thi này năm sau nhé!

Nguyễn Thị Thu Hiền – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây