Học kỹ năng sống cho trẻ em và những kỹ năng cần thiết

Tin tức - Sự kiện

Học kỹ năng sống cho trẻ em và những kỹ năng cần thiết

  • Tin giáo dục
  • 12/07/2017

Học kỹ năng sống cho trẻ em cần được dạy ngay từ nhỏ giúp trẻ em tạo dựng được nền tảng cơ bản trong suốt những năm thơ ấu của mình. Trong thời đại công nghệ ngày nay, trẻ em dường như được học cách làm thế nào để sử dụng máy tính truy cập vào mạng Internet nhiều hơn kỹ năng sống cơ bản.

Học cách quản lý tiền

  • Học cách quản lý tiền bạc một cách hợp lý là một kỹ năng quan trọng. Hãy bắt đầu bằng việc đưa ra trợ cấp cho con bạn. Tuy nhiên, cần phải cho trẻ biết rằng, tiền không thể tự do chi tiêu theo ý muốn. Hanoi Academy đưa ra gợi ý về việc cần có bốn ngân hàng thay vì một, đó là: một ngân hàng để chi tiêu mọi lúc, một ngân hàng chi tiêu lớn hơn và phòng ngừa những tình huống nguy cấp, một ngân hàng đầu tư để số tiền sinh lời và một ngân hàng từ thiện. Dán nhãn tên tương ứng các ngân hàng đó vào những chiếc hộp đựng tiền và giúp con bạn phân chia tiền của mình khi chúng nhận được Bên cạnh đó, thảo luận làm thế nào con muốn sử dụng tiền để giúp đỡ người khác. Định kỳ đầu tư tiền cho mục đích đó, và giúp con bạn quyết định cần đặt tiền vào chiếc hộp nào.
  • Trong việc cho con học kỹ năng sống cho trẻ em hãy là một tấm gương tốt. Trẻ sẽ quan sát việc chi tiêu của bạn và xem bạn có làm những gì mà bạn nói không.

An toàn

  • Dạy trẻ em không nói chuyện với người lạ chỉ là một phần của việc dạy chúng ứng xử khéo léo khi đi trên đường. Hãy chắc chắn rằng con bạn biết những người mà chúng có thể tìm được sự giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp khi xa nhà, chẳng hạn như một nhân viên cảnh sát hay giáo viên. Quay số 911 là một kỹ năng cơ bản trong khi học kỹ năng sống cho trẻ em có thể học ngay sau khi trẻ có thể nhận ra các con số. Hãy luôn luôn nhắc nhở trẻ bình tĩnh giải quyết những khó khăn với một suy nghĩ tích cực rằng hầu hết mọi người đều tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ.
  • Dạy các biện pháp an toàn cơ bản khi bạn tham gia các hoạt động, chẳng hạn như đợi tín hiệu cho phép đi bộ tại nút giao thông, và mặc đồ bảo hộ trong khi chèo thuyền hoặc sử dụng các công cụ. Tất cả sẽ có trong những cuốn giáo trình kỹ năng sống cho trẻ để tiêu chuẩn tại các trường quốc tế.

Kỹ năng tự lập

  • Các phụ huynh yêu thương hết mực con cái của mình chính vì vậy mà nhiều lúc trẻ con phụ thuộc, ỷ lại vào bố mẹ. Một số người ngại đề cập đến kỹ năng này vì sợ sẽ khuyến khích thói ích kỷ, tham lam của người học. Lo ngại như vậy là có cơ sở song không vì thế mà không giáo dục trẻ kỹ năng này.
  • Hãy để con học kỹ năng sống cho trẻ em từ lẫm chẫm biết đi, khi ngã các con phải tự đứng dậy, cô giáo và bố mẹ không vội vàng bế con lên suýt xoa sợ con đau. Kỹ năng tự lập giúp trẻ hình thành thói quen độc lập giải quyết sự việc nhờ thế các cháu sẽ có cảm giác thích thú, tự hào về sự thành công, không phải chỉ lợi cho sự phát triển của trẻ mà còn giúp ích  cho chính những người lớn.

Xem thêm: Kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi.

Những lựa chọn khôn ngoan

  • Việc đưa ra quyết định có vẻ quá sức với trẻ. Với nhiều phương án lựa chọn trong mọi lĩnh vực về cuộc sống, thật khó để biết được lựa chọn nào là tốt nhất. Bắt đầu dạy con bạn làm thế nào để có những lựa chọn trong khi chúng còn nhỏ. Một đứa trẻ mẫu giáo có thể được tùy chọn thực đơn cho bữa ăn trưa. Làm cho nó đơn giản đối với trẻ bằng cách chỉ đưa ra hai lựa chọn.
  • Khi một đứa trẻ dần lớn lên, hãy cho trẻ nhiều tự do hơn trong việc lựa chọn quần áo, các địa điểm du lịch và các hoạt động ngoại khóa. Tất nhiên, là phụ huynh bạn có quyền quyết định cao nhất. Tuy nhiên, đồng hành với trẻ trong việc học kỹ năng sống cho trẻ em. Cho trẻ những bài học quan trọng, chẳng hạn như những quyết định của trẻ ảnh hưởng như thế nào tới người khác.

Nếu như phụ huynh nào còn đang phân vân không biết cho con học kỹ năng sống cho trẻ em ở đâu có liên hệ theo số hotline 0986940909 để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Kỹ năng sống cho bé 4 tuổi