Học khoa học thật vui - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Học khoa học thật vui

  • Tin Tiểu học
  • 25/08/2016

   Khoa học luôn chứa những điều lý thú và đầy hấp dẫn với các bạn nhỏ. Riêng với các bạn học sinh lớp 5, khoa học về con người là những điều lý thú mà các bạn sẽ được học trong những kiến thức đầu tiên của chương trình học. “Sự sinh sản” bài học đầu tiên giúp các bạn hiểu được về ý nghĩa của sự sinh sản đối với mỗi gia đình, dòng họ.

“Mọi trẻ em đều do bố, mẹ sinh ra và có những đặc điểm giống với bố, mẹ của mình. Nhờ có sự sinh sản mà các thế hệ trong mỗi gia đình, dòng họ được duy trì kế tiếp nhau.” – sách Khoa học lớp 5.

Những điều tưởng chừng khô cứng, những kiến thức khoa học đơn thuần đó đã được lồng ghép vào một hoạt động thú vị: Lập sơ đồ về các mối quan hệ trong gia đình của em. (tính trong 3 đời liên tiếp)

Lúc đầu khi mới được nhận nhiệm vụ, các bạn nhỏ đều rất hào hứng, cùng kể cho nhau nghe nhà tớ có bao nhiêu anh chị em, ông bà nội của tớ sinh được bao nhiêu người con… Rồi mỗi bạn lại có những cách trình bày bài làm của mình theo những cách riêng. Nhưng trên tất cả đều thể hiện những tình cảm đáng yêu dành cho gia đình mình.

Hoc khoa hoc that vui 1

Những sơ đồ Học khoa với nhiều cách thể hiện đáng yêu!

Cũng có bạn nhỏ phát hiện gia đình nội ngoại của mình đông hơn hẳn các bạn khác, “do ông bà nội con sinh tận 8 người con ạ” – Hà Anh 5A1 chia sẻ J. Rồi thì là những câu chuyện ngoài lề về anh chị em họ, cô dì chú bác rất rôm rả nữa chứ. Lớp học dường như sôi nổi hẳn lên với các chia sẻ đáng yêu của các bạn học sinh.

Hoc khoa hoc that vui 2

Sơ đồ bằng tiếng Anh của Hạ Lan và Hà Anh

Lập xong sơ đồ là đến lúc các bạn chia sẻ trong nhóm của mình rồi sau đó là cả lớp với các câu hỏi của cô giáo và các bạn nhóm khác. Khi kết thúc giờ học, những kiến thức về sự sinh sản mà ban đầu có khá nhiều bạn e ngại khi học đã được ghi nhớ tự bao giờ.

Hoc khoa hoc that vui 3 Hoc khoa hoc that vui 4

Phần chia sẻ của các nhóm

Hoc khoa hoc that vui 5

Những bài làm đầy sáng tạo

Hoc khoa hoc that vui 6

Hy vọng rằng việc đổi mới hình thức dạy học gắn liền với kiến thức Học khoa cuộc sống mà trường Tiểu học Hanoi Academy đang áp dụng ở nhiều môn học, sẽ luôn khơi gợi hứng thú học tập của các bạn học sinh, để mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui! Học khoa học thật vui!

Trương Huyền Trang – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây