Hoạt động trồng rau sạch của các bạn nhỏ mẫu giáo bé khối Mầm non - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động trồng rau sạch của các bạn nhỏ mẫu giáo bé khối Mầm non

  • Tin Mầm non
  • 16/12/2019

Sức khỏe là một trong những vấn đề luôn được xã hội quan tâm từng ngày, đi kèm với nó chính là nguồn thực phẩm cung cấp cho cơ thể. Với mong muốn cho các con nhận thức tầm quan trọng của thực phẩm sạch trong cuộc sống dự án “Rau cải mơ” của khối Mẫu giáo bé trường Mầm non Hanoi Academy đã được ra đời.

Dự án “Rau cải mơ”được các bạn nhỏ lớp mẫu giáo Starfish và Rainbowfish thực hiện trong 2 tuần với rất nhiều các hoạt động thiết thực và thú vị. Các cô giáo khối Mẫu giáo bé đã quyết định tận dụng lợi thế khuôn viên trường rộng rãi thoáng mát cho các con tự trồng rau sạch để phục vụ các bữa ăn của mình. Cô giáo cũng rất vui mừng và yên tâm khi được sự hưởng ứng và ủng hộ từ bố mẹ của các con. Các phụ huynh đã sắm cho các con những đôi ủng vô cùng xinh xắn để tham gia hoạt động dự án “Rau cải mơ”.

“Rau cải mơ”được các bạn nhỏ lớp mẫu giáo Starfish và Rainbowfish thực hiện trong 2 tuần

“Rau cải mơ”được các bạn nhỏ lớp mẫu giáo Starfish và Rainbowfish thực hiện trong 2 tuần

Các con được tự tìm hiểu về những hạt giống nhỏ li ti mà các cô chưa hề bật mí, các con mẫu giáo suy đoán bằng sự hồn nhiên, ngây ngô của mình. Có bạn đoán đó là viên bi, có bạn thì đoán là thức ăn cho bạn cá, có bạn lại nghĩ là hạt đậu…

Các con đã tự tay xới đất, nhặt cỏ để gieo những hạt giống đó xuống đất. Các con hồi hộp và tò mò “không biết điều gì sẽ xảy ra với những hạt nhỏ xíu ấy nhỉ?”

Các cô giấu kĩ những thắc mắc ấy, để rồi đến một ngày tất cả các con đều vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ khi những cây rau mầm được nhú lên từ những hạt nhỏ li ti đó.

Những mầm rau bé nhỏ cũng giống như chính các con mầm non vậy, chúng nhỏ bé và cần được nâng niu. Hằng ngày các con được tự tay chăm sóc cho các mầm rau ấy, có bạn thì tưới nước cho rau, có bạn thì nhổ cỏ, còn bạn khác lại bắt sâu. Bao nhiêu điều tuy gần gũi với bố mẹ, những người lớn như chúng ta nhưng lại vô cùng mới lạ và bổ ích đối với các con.

Cứ như vậy những mầm rau bé nhỏ của các con lớp mẫu giáo ngày một lớn dần lên. Chúng xanh mướt và trông thật hấp dẫn.

Những cây rau cải mơ dưới góc nhìn của các con thật dễ thương và nhiều màu sắc.

Sau bao ngày chăm sóc những cây rau cải mơ của các con mầm non đã đến lúc được thu hoạch.

Những cọng rau cải mơ được các con nhặt và rửa thật cẩn thận.
Bố mẹ cùng xem các con chế biến những món ăn thật ngon nhé.

Giây phút được chờ đợi nhất của các con là được thưởng thức món rau do chính tay mình trồng và chế biến thật tuyệt với đấy bố mẹ ạ.

Dạy học theo phương pháp tiếp cận dự án mang lại nhiều hiệu quả cho học sinh. Các con được tìm hiểu, khám phá về các vấn đề mà mình thực sự hứng thú. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ tạo điều kiện cho các con có thêm kinh nghiệm, được khám phá nhiều hơn so với các tiết học truyền thống. Từ đó, giúp phát triển những cảm xúc tích cực, khơi gợi trí tò mò, ham hiểu biết và niềm vui trong học tập cũng như trong cuộc sống cho các con. 

Trong quá trình thực hiện dự án “Rau cải mơ”, các con khối Mẫu giáo bé của trường Mầm non Hanoi Academy đã có những giây phút thật thú vị. Bên cạnh đó, các con đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về việc trồng và lợi ích của rau sạch. Và đặc biệt là những trải nghiệm vui vẻ khi các con được tận tay đi gieo hạt, chăm sóc và hồi hộp chờ đợi ngày hạt nảy mầm, đi bắt sâu nhổ cỏ đợi ngày thu hoạch thành quả là những vườn rau xanh mướt. Điều các cô mong muốn là khi kết thúc dự án các con lớp mẫu giáo mầm non đã ý thức được việc nên chăm sóc và bảo vệ cây xanh, nên sử dụng thực phẩm sạch có từ thiên nhiên, hạn chế các thức ăn và đồ dùng không rõ nguồn gốc để rồi các con có thể tự tin khám phá, tìm tòi những điều thú vị xung quanh mình.

Cô: Nguyễn Thị Lan

Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây