Hoạt động chăm sóc cây xanh của các bé mẫu giáo lớn trường Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động chăm sóc cây xanh của các bé mẫu giáo lớn trường Hanoi Academy

  • Tin Mầm non
  • 06/12/2019

Cùng tìm hiểu các cô và các bé mẫu giáo lớn trường Hanoi Academy đã thực hiện hoạt động chăm sóc cây xanh như thế nào nhé!

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng lo ngại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện tượng Trái đất nóng lên, ô nhiễm về tiếng ồn, ánh sáng, khói bụi… ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe người dân. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng về kinh tế cũng như chặt phá rừng, ô nhiễm khói bụi tại các thành phố lớn…Thành phố Hà Nội của chúng ta thời và gian gần đây liên tục lọt vào top những thành phố ô nhiễm nhất. Đó thực sự là vấn đề đáng báo động. Chúng ta cần chung tay , góp sức và có những hành động thiết thực nhất để nhằm giảm thiểu những tác hại tiêu cực của môi trường tới sức khỏe con người. 

Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của Trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn ôxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng ôxy cho 4 người. Đồng thời, chúng cũng hấp thụ CO2, amoniac, SO2, Nox, bụi bẩn… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Với mong muốn hình thành những thói quen tốt, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường cho các bé trường mẫu giáo Hanoi Academy, các cô giáo đã phối hợp cùng phụ huynh thiết kế một “Góc thiên nhiên” xanh, sạch, đẹp tại khối Mẫu giáo lớn. Các cô rất vui mừng khi được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. Quý phụ huynh đã cùng các con lớp mẫu giáo  lựa chọn và mang đến trường những cây xanh nhỏ xinh. Có những phụ huynh còn cho con tự trồng cây từ hạt bơ, củ gừng, củ khoai lang…Các bạn nhỏ thì vô cùng sung sướng khi những mầm xanh nhỏ xíu nhú lên, đánh dấu thành quả lao động của các con. Và chỉ trong thời gian ngắn cô trò đã có một “Góc thiên nhiên” tuyệt đẹp. Các cô giáo còn cùng các con tìm hiểu về tên các loại cây, làm biển tên cho cây để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích:

Góc thiên nhiên đã mang đến cho các con rất nhiều điều mới mẻ, thú vị. Cô giáo cùng các con đã tìm hiểu về các loại cây các bạn mang  đến, từ hình dáng, đặc điểm, đến cách chăm sóc. Các bạn rất thích thú khi quan sát bộ rễ của những cây thủy sinh trong những bình thủy tinh trong suốt:

Các con cùng nhau làm các họa sĩ nhí vẽ lại những bức tranh thật sinh động về các loại cây vừa được tìm hiểu:

Những cây xanh thật xinh xắn và tươi tốt. Cây còn giúp chúng mình có môi trường trong lành nữa. Các bạn nhỏ hãy cùng  nhau chăm sóc để cây luôn xanh tốt nhé!    

Hoạt động chăm sóc cây xanh của các bé mẫu giáo lớn trường Hanoi Academy

Hoạt động chăm sóc cây xanh của các bé mẫu giáo lớn trường Hanoi Academy

Chúng mình cùng nhau tưới nước cho cây nào! Cây được uống nước đủ sẽ luôn tươi tốt cho chúng mình cùng ngắm đấy:

Những cây thủy sinh này cần thay nước hàng tuần để cây luôn được uống nước trong, sạch mát các bạn nhé:

hoạt động của lớp mẫu giáo Hanoi Academy

Hoạt động chăm sóc cây xanh của các bé mẫu giáo lớn trường Hanoi Academy

Gieo hành vi tốt sẽ gặt hái những thói quen tốt. Những hành động nhỏ của các con sẽ mang lại những lợi ích lâu dài, thiết thực cho tương lai. Các bạn nhỏ trường Mầm non Hanoi Academy với tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sẽ là những công dân toàn cầu, những chủ nhân tương lai của đất nước. Các con sẽ đóng góp một phàn không nhỏ vào việc xây dựng một đất nước văn minh, xanh, sạch đẹp. Các cô giáo cũng luôn cố gắng hết mình để hình thành cho các con lớp mẫu giáo nhân cách tốt đẹp, biết yêu thương, sẻ chia, nhân ái. Đó là mục tiêu Hanoi Academy đã , đang và sẽ luôn hướng tới.

                                                                                      Cô: Nguyễn Thị Thanh Lan

                                                                                               Giáo viên mầm non.

Xem thêm thông tin: tại đây