HCV giải bóng rổ lần 7: Chúng tôi đã thành công, sau nhiều lần thất bại - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

HCV giải bóng rổ lần 7: Chúng tôi đã thành công, sau nhiều lần thất bại

  • Tin Trung học
  • 09/04/2018

Vòng chung kết Giải bóng rổ lần thứ 7 của trường Trung học cơ sở Hanoi Academy đã kết thúc thành công, thuận lợi với những kỉ niệm khó phai vẫn còn in sâu trong cảm xúc và trí nhớ của các bạn học sinh.

Sau khi vượt qua các đối thủ mạnh tại vòng loại và bán kết, các đội đã lọt vào vòng chung kết gồm có: Ở lứa tuổi U13, lớp 7Ursa thi đấu với 7Aquila; ở lứa tuổi U15 đội 8Leo đấu với 9Leo và ở giải bóng rổ nữ đại diện gồm có lớp 9Ursa và 9Leo tranh giải Nhất-Nhì; 7Aquila và 8Aquila tranh giải ba-tư.

Vào ngày 5/4/2018 trận đấu của U15 Hanoi Academy đã bắt đầu và ghi lại bao nhiêu cảm xúc, không chỉ các cầu thủ cảm nhận được mà còn cả các cổ động viên sổi nổi trên khán đài. Sau khi kết thúc trận đấu, đội 9Leo đã giành chiến thắng đầy thuyết phục trước các cầu thủ 8Leo với tỉ số: 33-22.

Cùng ngày, chính thức diễn ra trận chung kết bóng rổ nữ đầy thử thách của các cầu thủ 7Aquila và 8Aquila trên sân. Các cầu thủ nữ đầy nhiệt của hai lớp đã dành hết công sức, sức lực để chuẩn bị và thi đấu trong trận đấu này và kết quả cuối cùng cũng thuộc về các cầu thủ nữ 8Aquila.

Tiếp đó, trận đấu cuối cùng của lứa tuổi U13 đã bắt đầu vào ngày 6 tháng 4, cũng là ngày bế mạc giải đấu. Sau khi trọng tài thổi còi, trận đấu bắt đầu với những phút đầu tiên đầy căng thẳng và cân não. Không khí như bùng nổ hơn khi đội 7Ursa đã ghi bàn thắng đầu tiên với tỉ số 2-0. Trong suốt quá trình của trận đấu, cả hai đội liên tiếp bám sát tỉ số, biến trận đấu thành cuộc rượt đuổi không ngừng cho đến tận 4 giây cuối cùng.

Kết thúc cả hai hiệp, các bạn học sinh của đội 7Ursa vỡ òa khi chiến thắng đã trở lại về tay của các bạn ấy sau 4 năm cố gắng thi đấu quyết liệt. Đối với tôi, một cổ động viên nữ đến từ 7Ursa, đây là một kỉ niệm đẹp nhất mà các bạn cầu thủ của lớp 7Ursa đã đạt được sau 4 năm chia xa với chiếc cúp vàng vinh vự đấy. Cả khán đài như rung động và bất ngờ trước quả ghi bàn cuối cùng chỉ cách tiếng còi kết thúc vài giây. Sau nhiều lần thất bại nhưng không nản chí và vẫn quyết tâm giữ vững tinh thần thi đấu quyết liệt và sự đoàn kết của tập thể, chúng tôi đã chạm tay đến thành công. Đó cũng là nguồn động lực rất lớn đối với chúng tôi. Sau khi kết thúc trận đấu với chiến thắng bất ngờ của đội 7Ursa, lễ bế mạc đã được diễn ra long trọng và có sự góp mặt của rất nhiều đại biểu, phụ huynh.

Kết quả chung cuộc cũng đã có, bên cạnh các giải thưởng tập thể, Ban tổ chức đã lựa chọn được rất nhiều gương mặt cá nhân tiêu biểu trong giải đấu, gồm có:

 Giải Nam cầu thủ xuất sắc nhất của lứa tuổi U15 :Cầu thủ Thanh Tùng – Lớp 9Leo.

Giải Nam cầu thủ xuất sắc nhất của lứa tuổi U13: Tiến Đạt – Lớp 7Ursa.

Giải Nữ cầu thủ xuất sắc nhất của lứa tuổi U15: Trà Xí – lớp 8Aquila.

Giải tập thể:

Ở lứa tuổi U15: HCV thuộc về lớp 9Leo; HCB thuộc về lớp 8Leo, HCĐ thuộc về 8Aquila

Ở lứa tuổi U13: HCV thuộc về lớp 7Ursa; HCB thuộc về lớp 7Aquila; HCĐ: thuộc về lớp 6Leo.

Giải tập thể nữ: HCV 9Leo; HCB 8Aquila; HCĐ 7Aquila.

Đối với tôi nói riêng và các bạn học sinh trường Hanoi Academy nói chung, đây là giải đấu rất nhiều cảm xúc và kỉ niệm. Nó đã được khép lại thành công nhờ sự ủng hộ rất nhiệt tình của các cầu thủ và cổ động viên. Đây không chỉ là giải đấu dành cho các bạn nam mà còn là giải đấu để các bạn nữ có cơ hội được thể hiện khả năng của mình trong môn bóng rổ. Hơn thế nữa, giải bóng chính là cây cầu kết nối tinh thần đoàn kết của tất cả các bạn nam và nữ trong lớp. Giải đấu đã khép lại nhưng hình ảnh về những buổi chiều tập luyện, về những lời chỉ đạo của các bạn nam hướng dẫn chiến thuật cho các bạn nữ, về những phút nghỉ ngơi chuyện trò về đội hình, lối chơi vẫn còn để lại những xúc cảm tuyệt vời. Vừa chia tay giải đấu bóng rổ lần 7, tôi đã háo hức, ngóng đợi giải bóng rổ lần thứ 8. Chờ chúng tôi nhé cúp vàng yêu dấu!

Học sinh Vũ Hương Giang – Lớp 7Ursa

Xem thêm thông tin: tại đây