Hanoi Academy với ngày hội "Giao lưu học tập và trưng bày sản phẩm sáng tạo" của phòng Giáo dục quận Tây Hồ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy với ngày hội “Giao lưu học tập và trưng bày sản phẩm sáng tạo” của phòng Giáo dục quận Tây Hồ

  • Tin Tiểu học
  • 21/04/2017

Hội vui là một hoạt động được tổ chức nhằm tuyên truyền tới cộng đồng về chất lượng giáo dục toàn diện cấp Tiểu học. Ngoài ra, hội vui còn tạo cơ hội cho học sinh Hanoi Academy được giao lưu, trải nghiệm, thể hiện các khả năng vượt trội, giúp các em phát huy khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, môi trường xã hội, kỹ năng giao tiếp; phát huy những sở trường của bản thân, tạo cho các em phát triển các khả năng sáng tạo, tích cực, chủ động, ..giúp các em tự tin, năng động hơn trong cuộc sống.

Hưởng ứng phong trào hoạt động giáo dục toàn diện của quận Tây Hồ, trường tiểu học Hanoi Acacademy nhiệt tình tham gia và giành được những kết quả đáng khích lệ. Đến với ngày hội giao lưu, trường Hanoi Academy đã kết hợp với trường Việt Nam Singapo trưng bày một gian hàng sản phẩm học tập sáng tạo phong phú và bắt mắt dành cho khối trường ngoài công lập. Buổi giao lưu gồm có hai phần chính: trưng bày, giới thiệu sản phẩm học tập sáng tạo và thuyết trình phương pháp học tập của học sinh.

Với phần thi thứ nhất, ban giám khảo sẽ đến từng gian hàng, tham quan và nghe học sinh giới thiệu về hiệu quả cũng như tính ứng dụng của các sản phẩm trưng bày. Hanoi Academy đã mang tới hội thi những sản phẩm phong phú, kết hợp cả các đồ dùng của các môn học Việt Nam và Quốc tế. Hai bạn Hạ Lan và Quỳnh Anh lớp 5A1 thay mặt nhóm học sinh giới thiệu cho ban giám khảo những đồ dùng dự thi. Sản phẩm phong phú, phần giới thiệu hấp dẫn, tự tin đã mang lại cho trường Hanoi Academy giải “Sản phẩm có tính ứng dụng cao” trong phần thi này.

Ở phần thi thứ hai, nhóm học sinh lớp 5A1 cũng đã làm cho ban giám khảo và các học sinh trường bạn cảm thấy khá thú vị về màn kịch “ Sức mạnh của sơ đồ tư duy trong học tập”. Với lối diễn tự nhiên nhưng không kém phần sắc bén trong lập luận để giới thiệu phương pháp học tập bằng sơ đồ tư duy, các “diễn viên nhí” đã hoàn toàn thuyết phục được khán giả về cách học tập hữu ích này. Phần dự thi thuyết trình đã đạt giải Ba toàn quận.

Thông qua những sân chơi giao lưu bổ ích này, nhà trường hi vọng các con học sinh thêm nhiều cơ hội để được cọ sát, học hỏi và tiếp thu thêm được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân , giúp học sinh tự tin, nhanh nhẹn, thông minh, sáng tạo… sẵn sàng hòa nhập quốc tế trên con đường “trở thành công dân toàn cầu”.

Ninh Thị Lâm Bằng – Hiệu phó trường Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây