Hanoi Academy và HNGA phối hợp đào tạo tài năng Golf trẻ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy và Hội Golf thành phố Hà Nội phối hợp phát triển đào tạo tài năng Golf trẻ

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 28/09/2023

Ngày 26/09/2023, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy và Hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) đã tham gia lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm bảo trợ phát triển đào tạo golf Trẻ Thủ đô, tìm kiếm tài năng trẻ cho Đội tuyển golf Hà Nội và Quốc Gia.

Đây là sự kiện đánh dấu quan hệ đối tác chiến lược giữa Hanoi Academy và Hội Golf thành phố Hà Nội trong việc đào tạo và ươm mầm tài năng golf trẻ. Tham dự buổi lễ, về phía Hội Golf thành phố Hà Nội, có ông Nguyễn Tô Ninh – Chủ tịch Hội Golf thành phố Hà Nội, ông Đặng Tất Thành – Tổng thư ký Hội Golf thành phố Hà Nội. Về phía trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, có ông Lê Thanh Tùng – Tổng Hiệu trưởng trường Hanoi Academy. Cùng với đó là sự góp mặt của các huấn luyện viên golf tham gia hoạch định và xây dựng khung chương trình đào tạo.

Buổi lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Hanoi Academy và Hội Golf Hà Nội

Đưa golf vào trường học – Bước đi đón đầu xu thế

Trong khuôn khổ bản ghi nhớ hợp tác, HGNA sẽ đồng hành và hỗ trợ Hanoi Academy trong hoạt động giảng dạy môn golf cho các em học sinh. Theo đó, HGNA thực hiện tư vấn và giới thiệu các khóa học chuyên nghiệp, giáo trình chuyên môn và đội ngũ giáo viên golf giàu kinh nghiệm nhằm phát triển và nuôi dưỡng tài năng trẻ. Đồng thời, với sự tham mưu của HGNA, Hanoi Academy sẽ trang bị cơ sở vật chất theo chuẩn hiện hành của golf Việt Nam, xây dựng môi trường học tập an toàn và chất lượng cho học sinh nhà trường.

Hội Golf Hà Nội cam kết hỗ trợ Hanoi Academy trong hoạt động giảng dạy môn golf

Khác với những hoạt động thể chất thông thường, golf vốn được mệnh danh là “môn thể thao quý tộc”. Tên gọi này không chỉ xuất phát từ chi phí tập luyện và dụng cụ chuyên dụng dành cho golf, mà còn bắt nguồn từ văn hóa trung thực và cao thượng khi chơi môn thể thao này. Trên sân golf không có trọng tài, bởi vậy, người chơi cần phải có ý thức tự giác, trung thực và cao thượng xuyên suốt quá trình tập luyện và thi đấu. Bên cạnh ý nghĩa trong việc rèn luyện sức khỏe, đây còn là môn thể thao tuyệt vời giúp các em trau dồi và học hỏi những kĩ năng xã hội cần thiết cho tương lai.

Hiểu được giá trị của golf trong việc hình thành văn hóa ứng xử cho học sinh, năm học 2023 – 2024, Hanoi Academy đã chính thức thêm môn học golf vào khung chương trình đào tạo. Việc đưa golf vào học đường được nhận định là bước đi đón đầu xu thế. Từ lâu, tại nhiều quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Golf đã trở thành môn thể thao quen thuộc trong trường học. Học sinh Quốc tế có xu hướng được tiếp cận với golf từ 5 – 6 tuổi, đây được đánh giá là mốc thời gian vàng để định hình nhân cách và xây dựng cho các em nền tảng nhận biết về thế giới.

Chơi golf giúp học sinh xây dựng những kĩ năng xã hội cần thiết

Với việc đưa golf vào chương trình giảng dạy, học sinh nhà trường không chỉ được tiếp xúc với bộ môn này trên phương diện thể thao, mà còn có cơ hội khám phá những giá trị đa chiều mà golf mang lại. Nếu như các môn thể thao khác cần có sự ganh đua lẫn nhau để giành phần thắng, thì đối với golf, người chơi chỉ chiến thắng khi vượt qua số điểm của chính bản thân mình. Các em phải có ý chí sắt đá và sự kiên trì vươn lên để chinh phục và làm chủ môn golf. Vì vậy, quá trình luyện tập golf sẽ giúp học sinh có thêm sự tự tin, bản lĩnh và xây dựng lối tư duy tích cực. 

Hanoi Academy là trường trung học đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội được trang bị sân golf ngoài trời với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Tại đây, học sinh có cơ hội làm quen với sân tập chuyên dụng, học về các quy luật golf cơ bản và thực hành đánh golf bằng các kĩ thuật cốt lõi như Swing, Chipping, Pitching, Putt, Bunker Shot,… Đồng thời, các em sẽ học cách xây dựng chiến lược cho từng cú đánh, đánh giá tình huống trên sân, và phát triển khả năng đoán định tốt để đưa ra những quyết định chính xác. Đây không chỉ là những kĩ năng quan trọng trong golf, mà còn là nền tảng tạo nên thế hệ “công dân toàn cầu” linh hoạt, nhạy bén và sẵn sàng thích ứng trước những đổi thay của thế giới.

Sân golf đầy đủ tiện nghi của học sinh Hanoi Academy

Điểm Tee-box của các tài năng golf trẻ

Cũng trong khuôn khổ bản ghi nhớ hợp tác, Hanoi Academy nhất quán sẽ cùng với HNGA hỗ trợ, định hướng và tìm kiếm tài năng trẻ cho đội tuyển golf Hà Nội và Quốc Gia. Cụ thể, thông qua hoạt động đào tạo tại trường, HNGA có thể quan sát và tuyển chọn những vận động viên tiềm năng cho đội tuyển của Hội. Đồng thời, các tài năng golf trẻ của Hanoi Academy sẽ được chứng nhận là thành viên chính thức của HNGA và có cơ hội tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp do HNGA tổ chức.

Hanoi Academy và Hội Golf Hà Nội ký kết bảo trợ phát triển tài năng golf trẻ

Sau cú chuyển mình đầy ngoạn mục tại SEA Games 32, làng golf Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong việc thu hút và phát triển tài năng trẻ. Trước đó, đội tuyển golf Việt Nam chưa từng giành được bất kì huy chương nào tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Vậy mà trong kì SEA Games năm 2023, đội tuyển golf quốc gia đã xuất sắc mang về cả huy chương vàng nội dung cá nhân và huy chương bạc trong phần thi đồng đội. Nổi bật trong số những tài năng golf trẻ đã làm nên thành công tại SEA Games 32 là Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí. Các em đều là cựu học sinh của trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy.

Thành công của các em trên đấu trường Quốc tế đã cho thấy tiềm năng của học sinh Hanoi Academy trong việc trở thành những golfer đầy triển vọng. Trong năm học mới, nhà trường đã đẩy mạnh chương trình giảng dạy môn golf, góp phần thúc đẩy và nuôi dưỡng tài năng trẻ. Hanoi Academy là trường phổ thông đầu tiên tại Hà Nội tham gia ký kết hợp tác với HNGA trong việc bảo trợ phát triển đào tạo golf trẻ Thủ đô, Tìm kiếm tài năng trẻ cho Đội tuyển golf Hà Nội và Quốc gia.

Hanoi Academy là trường học tiên phong trong hợp tác đào tạo golf trẻ

Theo thỏa thuận, HNGA cam kết sẽ hỗ trợ tư vấn chuyên môn, tạo điều kiện thi đấu và định hướng sự nghiệp, giúp các em học sinh tiềm năng theo đuổi và tham gia các giải đấu chuyên nghiệp trong tương lai. Việc bảo trợ các chương trình phát triển đào tạo golf Trẻ Thủ đô và tìm kiếm tài năng golf trẻ nằm trong kế hoạch thúc đẩy phong trào golf trẻ của HNGA. Thông qua hoạt động này, HNGA mong muốn gia tăng số lượng người chơi golf trẻ thông qua việc đưa golf vào trường học, mang bộ môn golf đến gần hơn với phụ huynh và học sinh.

Hy vọng hợp tác giữa Hanoi Academy và HNGA sẽ trở thành điểm Tee-box cho những golfer sáng giá, giúp các em phát triển vượt bậc, từng bước ghi dấu trên đấu trường Quốc tế và góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho môn thể thao cao cấp tại Việt Nam. (Tee-box: là điểm xuất phát, là nơi đánh bóng đầu tiên của mỗi golfer)

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn