Hanoi Academy trong tôi - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy trong tôi

  • Tin giáo dục
  • 19/11/2020

Cuộc đời ai cũng có ước mơ, hoài bão. Từ ngày còn là một cô bé tôi đã luôn ước ao lớn lên mình sẽ được làm cô giáo. Cô giáo trong đôi mắt ngây thơ của lũ trẻ chúng tôi hồi đó giống như cô tiên, vừa dịu dàng yêu thương, vừa hiểu biết mọi điều. Và giờ đây ước mơ đã trở thành hiện thực và hạnh phúc hơn nữa giống như cách Gôlôbôlin nói: “Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”.

 Và tôi đã là một “cô tiên” như vậy hạnh phúc tại ngôi trường Hanoi Academy thân thương!

Đã bước sang năm thứ 9 gắn bó với ngôi trường này. Tôi đã rất băn khoăn vì ngôi trường cũ mình đang công tác tại thời điểm đó cũng khá ổn định. Nhưng khi nhận được lời khuyên của một giảng viên cũ: “Đó là một ngôi trường sẽ mang cho em nhiều trải nghiệm thú vị, môi trường Quốc tế chuyên nghiệp, hãy chuyển mình đón luồng gió mới hiện đại hơn, năng động hơn”. Tôi đã chọn Hanoi Academy, và bây giờ tôi luôn thầm cảm ơn cô vì những chia sẻ động viên đó. Để ngay lúc này đây tôi đã có thêm một ngôi nhà thứ hai – nơi có những đồng nghiệp chan hòa, dễ mến, đầy tâm huyết với nghề, những lứa học trò tình cảm, đáng yêu, những phụ huynh “lâu năm” thân thiết.

Tôi cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều bạn bè của mình. Vì là cô giáo mầm non khi cô dạy các con còn quá nhỏ, một vài năm các con lớn lên là sẽ quên cô hoặc lờ mờ nhớ đến, dù con đã từng rất yêu cô như mẹ. Nhưng, ở Hanoi Academy tôi được chứng kiến từng bước trưởng thành của các con sau mỗi cấp học, hàng ngày chỉ cần bước chân vào cổng trường là tôi đã có thể gặp được “Tình yêu lớn, tình yêu bé” của mình. Là những ngày ngập tràn hạnh phúc khi phụ huynh cũ 7, 8 năm nhắn tin “Em ơi, hôm nay con trai về bảo chị con gặp cô, cô phải kiễng chân mới xoa được đầu con, cô còn hỏi con dạo này chơi Golf tốt chưa, con vẫn nhớ ngày bé cô ôm dỗ con ngủ trưa suốt”, là những giọt nước mắt hạnh phúc khi thấy cậu trò nhỏ nhút nhát ngày nào đang cầm mic cất vang giọng hát ở trên sân khấu lớn kia đầy tự tin, tỏa sáng. Là thói quen vào trang website của trường để tìm bảng vinh danh học sinh tiêu biểu của tháng xem có cô, cậu học trò nào của mình tháng này giành chiến thắng hay không rồi vỡ òa cảm xúc khi thấy những gương mặt thân quen.

Thời gian cứ trôi, Hanoi Academy của tôi ngày càng hoàn thiện, rạng rỡ hơn. Yêu lắm từng góc vườn rực rỡ lá hoa, những khoảng trời xanh biếc. Từng lối nhỏ, mái che, cây cỏ, lớp học đều thân thương, gần gũi. Cả ngôi trường cứ mỗi một mùa tới như thay cho mình một màu áo mới, luôn chuyển mình hiện đại, thu hút theo nhịp sống hối hả của thời đại. Hanoi Academy hiện đại đấy, chuyên nghiệp đấy nhưng cũng đầy nhân văn, sâu sắc – trong một năm có quả nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh gây ra, nhưng chúng tôi luôn được đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ từ phía ban lãnh đạo công ty, nhà trường, các thầy cô vẫn có lương trong những ngày dài nghỉ dịch. Để chúng tôi những người giáo viên yên tâm sáng tạo, cống hiến không ngừng qua từng bài giảng cho các con học sinh. Là những tình cảm nồng ấm của tất cả anh chị em đồng nghiệp, phụ huynh, các con học sinh hướng về khúc ruột miền Trung đang oằn mình với lũ.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời. Cảm ơn Hanoi Academy đã là một rừng sâu rộng lớn tốt tươi, là dãy núi hùng vĩ luôn lan tỏa hương thơm, dâng hiến cho đời những trái ngọt là những lứa học trò giỏi giang, là những công dân toàn cầu có trái tim chính trực, biết yêu thương, tôn trọng mọi người!

Trong suốt chặng đường Hanoi Academy 11 năm, thật tự hào khi tôi được là một phần trong đó – một Acer mang trong mình sứ mệnh lớn lao. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói về vị trí của “Người thầy giáo tốt”: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Trong không khí chào mừng Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, Kính chúc ban lãnh đạo công ty, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường – những anh hùng thầm lặng sức khỏe và công tác tốt cùng kiên định con đường đổi mới, kiên định quan điểm tất cả vì học sinh thân yêu và phương châm đào tạo công dân toàn cầu có đầy đủ năng lực, phẩm chất và những nhân cách cao đẹp, xây dựng Hanoi Academy ngày càng phát triển!

Cô Lương Hồng Hạnh – GV Mầm non