HANOI ACADEMY - NGÔI TRƯỜNG ‘CHỊU CHI’ NHẤT CHO CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

HANOI ACADEMY – NGÔI TRƯỜNG ‘CHỊU CHI’ NHẤT CHO CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

  • Cuộc sống học đường
  • 23/06/2023

Ngày 18/03/2023, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã chính thức tổ chức thành công Speak Out! 2023 – Cuộc thi hùng biện tiếng Anh lớn nhất năm với sự tham gia của 24 đội thi đến từ các trường THCS và THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. 

CHUYÊN NGHIỆP – ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO là những tiêu chí được BTC 𝗦𝗣𝗘𝗔𝗞 𝗢𝗨𝗧 𝟮𝟬𝟮𝟯 đặt lên hàng đầu. 𝗦𝗣𝗘𝗔𝗞 𝗢𝗨𝗧 𝟮𝟬𝟮𝟯 đề ra những quy định chặt chẽ hơn về: việc thành lập và duy trì thành viên mỗi đội; chất lượng dẫn chứng được đưa ra trong quá trình lập luận; các websites được/không được phép sử dụng tham khảo; … Thay đổi mang tính “cách mạng” nhất nhằm đảm bảo tính công bằng tại 𝗦𝗣𝗘𝗔𝗞 𝗢𝗨𝗧 𝟮𝟬𝟮𝟯 phải kể đến thành phần đội ngũ BGK. Năm nay, ngoài các thầy, cô giáo thuộc các trường tham gia thi đấu, Hanoi Academy đã đặc biệt mời đến những chuyên gia giàu kinh nghiệm tại các cuộc thi tranh biện để cùng “cầm cân nảy mực” tìm ra đội xuất sắc nhất năm nay. 

(Các huấn luyện viên, các vị giám khảo tham gia buổi tập huấn) 

Trải qua 3 vòng thi Sơ loại, những “chiến binh thiện chiến” nhất đã mang tới những màn so tài “nảy lửa” tại sân khấu Chung kết và cuối cùng, ngôi vị cao nhất đã gọi tên THCS Hanoi Academy và THPT Phan Đình Phùng.

(THCS Hanoi Academy – Quán quân khối THCS)

(THPT Phan Đình Phùng – Quán quân khối THPT)

Trong suốt 15 năm hình thành và phát triển, Hanoi Academy tự hào khi là “cái nôi” đào tạo những thế hệ học sinh tài năng, bản lĩnh, phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, thái độ, là nơi học sinh được rèn luyện, tu dưỡng cả trí và lực, để các con “trưởng thành trong hạnh phúc” đúng như phương châm giáo dục của Nhà trường.


(Học sinh Hanoi Academy bản lĩnh, tự tin chinh phục vòng Chung kết) 

Tại Hanoi Academy, học sinh được tiếp xúc với chương trình học thuật kết hợp hài hoà giữa các bộ môn theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và các bộ môn Quốc tế theo tiêu chuẩn Vương Quốc Anh, với mục tiêu giúp trau dồi, rèn luyện & phát triển toàn diện KIẾN THỨC – KĨ NĂNG – PHẨM CHẤT, giúp học sinh trở thành những “Công dân toàn cầu”.

(Lễ trao bằng iGCSE cho học sinh lớp 11 Hanoi Academy) 

Học sinh Hanoi Academy được khám phá “nghệ thuật hùng biện” xuyên suốt thời gian học tại trường, với các kĩ năng quan trọng như: kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giải quyết tình huống; cùng với đó là các phương pháp thúc đẩy tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và sự tự tin trước đám đông, … được khéo léo đưa vào các môn học trong cả chương trình Quốc tế và Việt Nam. 

(Học sinh Hanoi Academy làm quen và luyện tập các kĩ năng tranh biện xuyên suốt quá trình học tập tại trường)

Để cổ vũ học sinh Hanoi Academy phát triển tối đa khả năng, tạo cơ hội cho học sinh của mình có cơ hội cọ xát với các bạn học sinh trường ngoài, Nhà trường đã sẵn sàng đứng ra tổ chức Cuộc thi Hùng biện hướng tới đối tượng là học sinh cấp 2, cấp 3 trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Hanoi Academy mong muốn SPEAK OUT sẽ là “cầu nối” cho các bạn học sinh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau góp phần phổ biến rộng rãi môn “thể thao trí tuệ” này đến với các cộng đồng học sinh lớn hơn, thúc đẩy văn hóa “tranh luận mang tính tương tác và xây dựng”. 

(Speak Out 2023 – “cầu nối” giao lưu môn “thể thao trí tuệ”)