Hanoi Academy - Ngôi nhà thứ 2 của các Acers. - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy – Ngôi nhà thứ 2 của các Acers.

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 26/05/2021

Hanoi Academy không chỉ được biết đến là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chất lượng quốc tế, các hoạt động ngoại khóa đa dạng phong phú mà còn có những cô giáo tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ -hững cô giáo âm thầm hàng ngày chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ các con với tấm lòng người mẹ.

Với những thiên thần nhí, mẹ là người thân thương nhất, nhà là nơi an yên nhất. Đặc biệt các con mới 16 -18 tháng, đang chỉ biết đến vòng tay ấm áp của mẹ, bỗng một ngày đến một nơi mà các con thấy gì cũng lạ. Bố mẹ vô cùng lo lắng vì không biết con sẽ thế nào? Con có nhanh chóng thích nghi với môi trường mới không, có quen cô giáo không? Bản thân là một người mẹ, có con bắt đầu đi học trường Mầm non, tôi vô cùng thấu hiểu tâm trạng của các bậc phụ huynh. Và tôi cũng xin chia sẻ với tư cách là một phụ huynh có 2 con đang và đã học tại trường Mầm non Hanoi Academy:

Tôi luôn mong muốn con mình được hưởng một môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng. Ở đó con được tôn trọng, được thể hiện ý kiến quan điểm của bản thân. Cũng như nhiều phụ huynh khi con mới đi học, tôi chỉ cần con đi học vui vẻ, hòa đồng cùng các bạn, vì vậy, tôi chọn Hanoi Academy. Mỗi tối trước khi đi ngủ con bi bô hát những bài hát Tiếng Anh, nói chuyện như người lớn và còn bảo mẹ: “Ngày mai Tre đi học trường Academy mẹ ơi, Tre đi học teacher Olga, học cô Vân, cô Ngọc vui lắm. Tre thích đi học”

Buổi sáng các con đi học, chào đón các con là những vòng tay ấm áp, những nụ cười yêu thương của các cô giáo. Ngày nào, cô Hiệu trưởng cũng ra tận cửa đến đón các con, vỗ về nếu các con có mít ướt vì nhớ mẹ. Cô thuộc tên học sinh của cả trường, thuộc cả tính cách của các con. Buổi chiều cô cũng đứng ngoài sân trường tạm biệt các con. Hình ảnh thật giản dị, thân thương mà không phải trường học nào cũng có được.

Con đi học những ngày đầu bỡ ngỡ, có khóc, có đòi mẹ nhưng tôi thật sự yên tâm. Để con không còn lo lắng, sợ hãi, các cô luôn bên con, thậm chí còn bế con suốt buổi. Nhìn các cô yêu thương, chăm sóc con, tôi vô cùng cảm động. Buổi trưa cô giáo nhắn tin, gửi hình ảnh của con để mẹ yên tâm trong ngày đầu con đến lớp. Cứ như thế chỉ đến ngày thứ 3 con đã quen dần với các hoạt động ở lớp, chạy ra chơi cùng các bạn, tham gia tích cực các hoạt động trên lớp. Tôi thực sự cảm thấy vui và trong lòng tràn ngập sự biết ơn các cô giáo. Việc con mỗi ngày một tiến bộ và trưởng thành hơn chính là câu trả lời tuyệt vời nhất cho lựa chọn của tôi.

Rồi con bị ốm, nước mũi cứ chảy ròng ròng. Tuy nhiên, ở nhà mẹ vô cùng khó khăn trong việc hút mũi cho con. Thế nên con cứ bị chảy mũi trong thời gian khá dài. Tôi cũng không nhờ cô hút mũi vì nghĩ các cô đã nhiều việc và chăm sóc các con rất vất vả rồi. Nhưng chính cô giáo đã chủ động nói với tôi: “Chị mua hút mũi cho con, gửi các cô để buổi trưa các cô hút mũi cho con chị nhé. Nhìn con chảy mũi thế, bạn ấy khó chịu thương lắm” Một lời nói của cô đủ để tôi thấy tấm lòng yêu thương của cô với con, thấy được hình ảnh người mẹ tuyệt vời trong các cô. Tôi cảm thấy những cô giáo Hanoi Academy thật sự tuyệt vời.

Mỗi chúng ta ai cũng có những lựa chọn nghề nghiệp riêng. Nhưng khi đã quyết định đi theo con đường nào thì chúng ta cần kiên định và dành hết tâm sức cho công việc của mình. Đặc biệt là nghề giáo thì còn cần có một cái tâm sáng và một tấm lòng yêu trẻ hết mình. Trên cương vị là phụ huynh, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô giáo của Hanoi Academy.