Hanoi Academy đã làm gì để chuẩn bị tốt nhất cho các con khối MGL trong giai đoạn chuẩn bị vào lớp 1? - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy đã làm gì để chuẩn bị tốt nhất cho các con khối MGL trong giai đoạn chuẩn bị vào lớp 1?

  • Tin giáo dục
  • 04/03/2021

Với mỗi giai đoạn phát triển của con trẻ, các bậc phụ huynh luôn đứng trước không ít khó khăn khi phải lựa chọn hướng đi đúng đắn cho con em mình. Đặc biệt là giai đoạn các con chuẩn bị lên lớp 1. Đây là giai đoạn chuyển tiếp quan trọng của chính các con và cũng là giai đoạn mà các bậc phụ huynh không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng với những câu hỏi như:

  • Làm thế nào để con thích nghi được với môi trường mới?
  • Nên trang bị cho con những kiến thức và kỹ năng gì để con có thể vững vàng khi bước vào lớp 1?
  • Có nên cho con học trước chương trình lớp 1 không?

Với vai trò là người đồng hành và sát cánh cùng các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ, từ nhiều năm nay, trường Hanoi Academy đã triển khai thực hiện giảng dạy Chương trình Tiền tiểu học cho các con khối mẫu giáo lớn.

Mục tiêu của chương trình là tạo cho các bạn nhỏ cơ hội được tham gia học tập, trải nghiệm và làm quen với thầy cô giáo, với không gian trường lớp và những hoạt động của trường Tiểu học. Đồng thời, các con được làm quen với những nề nếp, thói quen của học sinh lớp 1 như: cách cầm bút, tư thế ngồi học, sắp xếp đồ dùng học tập gọn gàng, ngăn nắp… Điều này giúp các con có tâm thế vững vàng, tự tin và sự chuẩn bị tốt nhất khi lên lớp 1.

Theo như chia sẻ của cô Nguyễn Thị Hạnh – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hanoi Academy: “Là người có kinh nghiệm nhiều năm dạy lớp 1, cô giáo thấy: có rất nhiều học sinh bỡ ngỡ khi bước chân vào ngưỡng cửa Tiểu học. Các con mang trong mình cảm giác lạ trường, lạ lớp, lạ thầy cô và lạ cả bạn bè. Thậm chí, có học sinh còn khóc suốt thời gian bắt đầu vào Tiểu học. Các thầy cô và cả bố mẹ phải mất một thời gian dài để hỗ trợ các con. Vì vậy, việc được làm quen trước với lớp Tiền Tiểu học thực sự sẽ là bước đệm quan trọng giúp các con hòa nhập thật nhanh với cấp học mới”  Chúng tôi tin rằng giai đoạn chuyển cấp sắp tới sẽ là khoảng thời gian được mong chờ nhất của các con khối Mẫu giáo lớn và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh trường MN Hanoi Academy.  Bố mẹ hãy cùng xem những hình ảnh của giờ học Tiền Tiểu học vô cùng thú vị và bổ ích của các con khối Mẫu giáo lớn nhé!

Cô Dương Thu Trang – Giáo viên MN