Hanoi Academy khen thưởng các thầy cô Tổ Khoa học đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động bồi dưỡng học sinh - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy khen thưởng các thầy cô Tổ Khoa học đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động bồi dưỡng học sinh

  • Tin giáo dục
  • 27/04/2020

Những ngày gần đây, cả thầy và trò trường Hanoi Academy vẫn còn nguyên cảm xúc hân hoan sau khi nhận được kết quả đáng tự hào của đoàn học sinh dự thi vòng chung kết Quốc gia cuộc thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO 2020 (HongKong International Science Olympiad). Sau cuộc thi, Hanoi Academy đã xuất sắc giành được 06 giải Vàng, 02 giải Bạc, 05 giải Đồng và 02 giải Khuyến khích, trong đó học sinh Nguyễn Đức Trường Sơn (8Lion) đứng thứ 2 toàn quốc khối 8 và Nguyễn Ngọc Mai Linh (11Lion) là một trong 4 học sinh đạt giải vàng toàn quốc khối 11. 

Bên cạnh nỗ lực của các em học sinh, thành tích đáng nể này không thể không nhắc đến công sức của các thầy cô giáo, những người đã luôn nhiệt tình hỗ trợ, định hướng cho các em và không ngừng vận dụng tư duy đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. Đồng hành cùng đội tuyển Olympic Khoa học là các cô giáo đã có nhiều năm kinh nghiệm và gắn bó với Hanoi Academy như cô Vũ Thị Thúy Hà – Giáo viên Toán học, Lê Thị Hòa – Giáo viên Hóa học, Nguyễn Thị Thúy – Giáo viên Vật lý, Hoàng Thị Hồng Nhung – Giáo viên Vật lý, Nguyễn Thị Thảo – Giáo viên Sinh học và Nguyễn Minh Trang – Giáo viên Sinh học.

Hanoi Academy khen thưởng các thầy cô Tổ Khoa học

Hanoi Academy khen thưởng các thầy cô Tổ Khoa học đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động bồi dưỡng học sinh

Điều gì đã khiến các Acers vẫn đạt được thành tích cao trong cuộc thi HKISO 2020 lần này khi mà trong giai đoạn phải nghỉ dịch cô và trò không thể tới trường. Hãy cùng Hanoi Academy đi tìm câu trả lời qua bài phỏng vấn ngắn các thầy cô dưới đây.

Trong thời gian dịch bệnh không thể tới trường các cô trò đã ôn luyện như thế nào để đạt được thành tích cao?

Cô Nguyễn Thị Thúy: Các con đạt được thành tích như hôm nay đầu tiên phải nói đến kiến thức nền tảng của các con rất tốt, thêm nữa bản thân các con đã rất nỗ lực trong việc ôn luyện. Trong thời gian qua mặc dù hoạt động học tập bị gián đoạn nhưng các cô luôn đồng hành và hỗ trợ các con kịp thời bằng các công cụ trực tuyến như Google Classroom, Quizizz, Edpuzzle. 

Là một cô giáo còn khá trẻ, nhưng đã có nhiều năm rèn luyện cho học sinh đi thi các kì thi lớn trong nước và quốc tế, điển hình như cuộc thi Nuôi tinh thể cấp quốc gia (với 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba), và gần đây nhất là cuộc thi quốc tế HKISO 2020, cô giáo có nhận xét gì về học sinh Hanoi Academy?

Cô Lê Thị Hòa: Trong thời gian làm việc tại Hanoi Academy, tôi nhận thấy các con học sinh trường Hanoi Academy có nền tảng Tiếng Anh rất tốt và luôn chủ động tìm tòi, khám phá các kiến thức mới. Các con được phát triển một cách toàn diện dưới mái trường Hanoi Academy. Tôi tin rằng các con còn đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Theo cô, yếu tố nào giúp cả cô và trò Hanoi Academy đạt kết quả cao trong cuộc thi này?

Cô Hoàng Thị Hồng Nhung: Nói đến thành công của cuộc thi, không thể không nói đến tiềm năng, sự nỗ lực của các con và sự ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh trong thời gian qua. Đồng thời, tại Hanoi Academy, các môn Khoa học định hướng phát triển năng lực tìm hiểu tự nhiên đã tạo lợi thế để các con được trải nghiệm, tìm tòi kiến thức. Nhóm thầy cô Khoa học hy vọng các con sẽ luôn nỗ lực và dám thể hiện bản thân. Các Acers luôn có thầy cô và gia đình sát cánh.

Được biết sau khi có kết quả, Ban lãnh đạo đã có quyết định khen thưởng đặc biệt tới các thầy cô tổ khoa học, cô giáo vui lòng chia sẻ cảm xúc hiện tại của mình?

Cô Nguyễn Thị Thảo: Các thầy cô trong nhóm Giáo viên Khoa học cảm thấy rất vui và tự hào về những thành tích của các con. Các thầy cô xin cảm ơn sự quan tâm và ghi nhận của Ban Lãnh đạo công ty; sự chia sẻ, hỗ trợ và động viên kịp thời từ Ban Giám hiệu nhà trường. Sự động viên khen thưởng kịp thời của Ban lãnh đạo đối với các thầy cô là món quà vô cùng ý nghĩa, tạo động lực để thầy cô và các con tiếp tục cố gắng.

Thành tích đáng tự hào này là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng dạy và học của thầy và trò trường Hanoi Academy, khẳng định giá trị và tâm huyết của các thầy cô trong sự nghiệp giáo dục và vị thế của Hanoi Academy so với các trường chuyên và song ngữ tại Việt Nam.

Chúc mừng về thành quả này của nhóm Giáo viên Khoa học và các em học sinh, cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng trường Trung học chia sẻ: “Chúc mừng các cô trong nhóm Khoa học đã hỗ trợ các con hết sức tận tình. Mong các thầy cô mỗi ngày thêm một niềm hạnh phúc từ những thành quả của các con học sinh, từ sự trưởng thành của các con qua từng ngày.”

Xem thêm thông tin về Hanoi Academy: Tại đây