Hanoi Academy đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" trong chuyến đi từ thiện tại Nghệ An - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” trong chuyến đi từ thiện tại Nghệ An

  • Tin giáo dục
  • 02/05/2019

Tháng 3 vừa qua, hội chợ từ thiện Spring Art Market 2019 do chính các em học sinh Hanoi Academy tổ chức đã quyên góp được số tiền 102.580.000 đồng (một trăm linh hai triệu năm trăm tám mươi nghìn đồng) với mục tiêu gây quỹ cho chương trình “Cặp lá yêu thương” của VTV24 nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ngày 24 và 25/04/2019, đại diện của nhà trường đã cùng đồng hành với chương trình “Cặp lá yêu thương” đến trao tặng số tiền trên cho các em học sinh kém may mắn tại tỉnh Nghệ An. Thông qua chương trình, Hanoi Academy biết đến trường hợp của hai em Nguyễn Thị Quỳnh Trang và Nguyễn Minh Nhật, là những học sinh giỏi nổi tiếng ở huyện Nam Đàn. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình của hai em lại vô cùng khó khăn. Bố các em bị bệnh nặng, phải đi khám chữa liên tục. Sau khi được biết thông tin về căn nhà của gia đình lại vừa bị sập từ đầu năm, cả nhà phải đi ở nhờ nhà bác, các bạn học sinh trường Hanoi Academy đã vẽ nên bức tranh “Ngôi nhà mơ ước” để gửi tặng Quỳnh Trang và Minh Nhật. Đồng thời, để biến bức tranh “Ngôi nhà mơ ước” trở thành sự thật, nhà trường quyết định trích ra số tiền 60.000.000 đồng (sáu mươi triệu đồng) để hỗ trợ xây tặng một căn nhà mới cho các em. Hy vọng sau khi ổn định cuộc sống và nơi ở, các em sẽ tiếp tục phấn đấu để dành nhiều thành tích cao hơn trong học tập và trong tương lai sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hanoi Academy đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" trong chuyến đi từ thiện tại Nghệ An

Hanoi Academy đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” trong chuyến đi từ thiện tại Nghệ An

Bên cạnh đó, nhà trường cũng trao tặng số tiền còn lại cho 36 trường hợp là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An với mong muốn “Trao cơ hội đi học – Cho cơ hội đổi đời”, hỗ trợ các em tiếp tục cắp sách đến trường.

Tại Hanoi Academy, với mục tiêu “Đào tạo công dân toàn cầu”, nhà trường không chỉ bồi dưỡng kỹ năng, phát triển nhận thức xã hội mà còn hình thành nhân cách cao đẹp cho các em học sinh. Thông qua các chương trình “Cặp lá yêu thương” trong chuyến đi từ thiện tại Nghệ An quyên góp, thiện nguyện sẽ giúp các em được tìm hiểu và nhận thức một cách rõ ràng hơn về ý nghĩa cao đẹp trong việc chung tay chia sẻ với những mảnh đời khốn khó, bất hạnh.

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây