Hanoi Academy đạt giải cao trong cuộc thi nuôi tinh thể cấp quốc gia - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy đạt giải cao trong cuộc thi nuôi tinh thể cấp quốc gia

  • Cuộc sống học đường
  • 08/01/2020
 ‌Một tin vui đến từ các bạn học sinh khối Trung học trường Hanoi Academy trong lĩnh vực khoa học với 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cấp quốc gia.
Năm 2019 là năm đánh dấu một mốc mới của cuộc thi Nuôi Tinh thể – Ươm mầm Khoa học Việt Nam. Trong khuôn khổ cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế do Hiệp hội Tinh thể học Quốc tế IUCr, cuộc thi cấp Quốc gia lần thứ 6 này do 4 trường đại học đứng ra tổ chức: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn và ĐH Cần Thơ. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê khoa học từ lứa tuổi thiếu niên thông qua hoạt động trải nghiệm – sáng tạo, đồng thời giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm. Tham gia cuộc thi, các đội có thể lựa chọn nộp tinh thể tự nuôi hoặc video clip tự làm với nội dung quá trình nuôi tinh thể.  Đây là năm đầu tiên các bạn học sinh khối Trung học Hanoi Academy đến với cuộc thi cấp Quốc gia với sản phẩm dự thi là những viên tinh thể lấp lánh mà Acers đã nuôi trong hơn 2 tháng. Với sự tỉ mỉ, kiên trì, sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn, những viên tinh thể sắc cạnh, rõ nét và trong suốt đã được tạo ra.
Cuộc thi năm nay thu hút được hàng trăm học sinh đến từ các trường Trung học trên cả nước tham gia. Với sự nỗ lực của mình và sự hướng dẫn tận tình từ cô giáo Lê Thị Hòa, các bạn học sinh Hanoi Academy đã đem về thành tích đáng tự hào:
  • Giải Nhất – Học sinh Lê Nhật Anh 10Orca
  • Giải Nhì – Nhóm học sinh: Cao Khánh Lâm (11Orca), Ngô Khánh Linh (10Orca), Cù Huy Khánh Ngọc (12Lion).
  • Giải Ba – Học sinh Lưu Trường Giang (12Lion).
Học sinh Nhật Anh Hanoi Academy chia sẻ: “Khi mới tham gia vào dự án nuôi tinh thể, con cảm thấy rất hào hứng vì bản thân con thích được trải nghiệm làm các thí nghiệm khoa học. Nhưng lần đầu tiên con nuôi tinh thể, con đã thất bại vì tinh thể của con tạo ra không đúng hình dạng. Lúc đó, con thấy chán nản vì công sức mình làm liên tục trong 2 tuần đều hỏng hết. Nhưng sau đó, cô Hòa đã hướng dẫn con tìm lỗi sai trong quy trình mà con làm và sửa lại cũng như tối ưu hóa các giai đoạn khi nuôi. Và trong suốt 2 tháng sau, con làm lại thí nghiệm nhiều lần để tạo ra được viên tinh thể hoàn hảo nhất đem đi dự thi.”
Học sinh Ngô Khánh Linh chia sẻ: “Để tạo ra được những viên tinh thể ưng ý nhất, nhóm chúng con phải tìm hiểu kiến thức về quy trình nuôi tinh thể cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nuôi. Trong quá trình nuôi, ngày nào chúng con cũng tranh thủ lên phòng thí nghiệm vào buổi trưa để thăm tinh thể và ở lại trường đến 7h tối để làm thí nghiệm. Những khi chúng con nuôi tinh thể thì phải tắt điều hòa và đóng cửa sổ để đảm bảo không có sự thay đổi nhiều về điều kiện nuôi. Tuy vất vả nhưng con thấy rất vui sau mỗi lần thu hoạch được thành quả.” Sau cuộc thi này, chắc hẳn các bạn học sinh khối Trung học sẽ học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi nuôi tinh thể cấp quốc tế.                                                            

                                                                                                        Cô Lê Thị Hòa – Giáo viên Trung học Hannoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây