Hanoi Academy - có một kì thi thú vị đến thế! - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Hanoi Academy – có một kì thi thú vị đến thế!

  • Tin Tiểu học
  • 08/05/2018

Trong suy nghĩ của nhiều người, Khoa Học, Lịch sử, Địa lí là những môn học hay nhưng “khó nhằn” trong những năm tháng đi học bởi mỗi kì thi đến phải học thuộc máy móc rất nhiều kiến thức. Hơn nữa, kiến thức của những môn học này vô cùng sâu rộng với nhiều điều không chỉ được học trong sách vở. Phải chăng vì vậy mà ngày càng có nhiều học sinh mất đi niềm yêu thích, thậm chí là sợ học Khoa Học, Lịch Sử, Địa Lí? Vậy làm thế nào để những môn học này trở nên thú vị, cuốn hút với học sinh trường tiểu học Hanoi Academy đến thế? Hãy cùng khám phá những điều thú vị trong kì thi cuối kì môn Khoa Học – Lịch Sử – Địa Lí của các bạn học sinh lớp 4 trường tiểu học Hanoi Academy nhé!

Với mỗi kì thi, chắc hẳn các bạn sẽ không thể quên những lần ôn tập, miệt mài với sách vở, tài liệu chất “núi” khiến những kiến thức thú vị cũng trở thành cứng nhắc, khó học đến ngao ngán. Vậy làm thế nào để việc tiếp thu những kiến thức thực tế, rộng mở về thế giới khoa học, không gian địa lí, dòng lịch sử Việt Nam và thế giới sẽ trở nên dễ dàng hơn? Các bạn học sinh khối 4 của trường Hanoi Academy đã tìm ra câu trả lời dưới sự hướng dẫn, định hướng phương pháp dạy học tích cực từ các thầy cô giáo đấy.

Hai MC nhí dẫn chương trình rất chuyên nghiệp

Trang phục truyền thống của các dân tộc vùng đồng bằng duyên hải miền Trung và đồng bằng Nam Bộ được các bạn tái hiện rất chân thực và đặc sắc

Các bạn học sinh rất tự tin thuyết trình nội dung của nhóm mình

Mô hình được các bạn thiết kế đẹp, có đầu tư và thuyết trình tự tin

Món Huế được giới thiệu thú vị quá phần trình bày của các bạn lớp 4A3

Khán giả nhiệt tình trả lời các câu hỏi mà nhóm thi đưa ra

Phần sắm vai các nhân vật lịch sử, tái hiện lại 3 trận đánh của Vua Quang Trung: Hà Hồi, Ngọc Hồi, Đống Đa

          Thay vì phải học thuộc lòng một cách máy móc, các bạn nhỏ miệt mài thực hành: thiết kế bài thuyết trình bằng powerpoint, thiết kế mô hình sa bàn, vẽ sơ đồ tư duy, thậm chí là sắm vai với những vai diễn tái hiện lịch sử, tình huống,… Thật sự các bạn đã được bắt tay vào làm và học thực sự.

Vở kịch Âm thanh trong cuộc sống của các bạn lớp 4A1 đã giúp chúng mình hiểu được tác hại của ô nhiễm tiếng ồn trong đời sống hiện nay

Vở kịch táo quân nhằm hướng tới vấn đề ô nhiễm không khí của lớp 4A2 thật thú vị!

Khoa học là thực hành và thí nghiệm, bởi vậy các bạn học sinh khối 4 đã tự bắt tay vào thực hành để tìm ra nhu cầu nước của thực vật, vai trò của nhiệt đối với sự sống.

Sơ đồ tư duy và các sản phẩm thực hành khoa học vô cùng tuyệt vời của các bạn

         Không chỉ có vậy, mỗi cá nhân học sinh đều được tham gia vào báo cáo kết quả trong kì thi. Ngày ngày học tập và rèn luyện, với mỗi bạn đều có sự nỗ lực hết mình, tự tin thể hiện khả năng thuyết trình, khéo tay, xử lí tình huống, sắm vai và cả khả năng làm MC nữa đấy. Các thầy cô giáo đều vô cùng tự hào và thật tuyệt vời khi mỗi bạn học sinh đều tiến bộ và đạt kết quả cao khi được thi theo cách thú vị như thế!

         Hi vọng những trải nghiệm từ kì thi sẽ giúp các bạn học sinh khối 4, 5 trường Hanoi Academy có sự yêu thích, đam mê với những môn học từ cuộc sống và đó cũng sẽ là những kỉ niệm thú vị, trải nghiệm giá trị ở ngôi trường Hanoi Academy – nơi có một kì thi thú vị đến thế!

Nguyễn Đình Thị Trang – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây