Hàng trăm học sinh Hanoi Academy hòa chung niềm vui chiến thắng cùng U23 Việt Nam - Hanoi Academy

• Cuộc sống học đường
  • 29/01/2018

Trận bán kết của Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á vừa diễn ra ngày 23/1/2018 khiến hàng triệu con tim Việt Nam vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Đối với Hanoi Academy chúng tôi – trường học có mũi nhọn là Thể thao và tiếng Anh thì sự kiện U23 Việt Nam tranh đấu cùng U23 Qatar không chỉ là giải đấu dành cho 90 triệu con tim Việt Nam nói chung mà còn là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao tinh thần thể thao, sự đoàn kết và lòng yêu thể thao dân tộc của toàn trường.

Thấu hiểu tâm lý của học sinh toàn trường trong việc chia sẻ niềm vui cùng cả dân tộc Việt Nam đang hướng về giải bóng, toàn thể học sinh các cấp tiểu học đến THPT đã được cùng nhau có mặt tại nhà biểu diễn để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận cầu lịch sử. Để có thể xem trực tiếp giải bóng một cách thuận lợi nhất, các thầy cô đã cài đặt hệ thống mạng và link bóng từ 12:00 trưa khiến chúng tôi vô cùng hào hứng và hạnh phúc. Tiếng trống cổ động cùng tiếng hò reo của học sinh toàn trường khiến cho nhà biểu diễn chưa bao giờ được hâm nóng đến vậy. Những giây phút hồi hộp, nín lặng theo từng đường bóng của các cầu thủ khiến cái nắm tay giữa mọi người chặt hơn, gần hơn. Những trái bóng đi thẳng vào lưới đối thủ như kéo gần khoảng cách giữa tất cả mọi người. Chúng tôi ôm nhau cười, khóc vì nghẹn ngào, xúc động. Đến giờ, từng khoảnh khắc của trái bóng trên sân vẫn còn in sâu trong lòng tôi, cũng như trong lòng của học sinh Academy.

Trước đó, trong trận đấu của U23 Việt Nam với Iraq, bạn Đoàn Xuân Gia Bách lớp 9Aquila đã sáng tác một bài thơ ngay sau trận đấu:

“Việt Nam – Iraq phân tranh

Hai bên cùng quyết cạnh tranh vé vào

Niềm vui chiến thắng ngọt ngào

Mười ba phạt góc, sút vào Phượng ghi

Hai tám ai cũng sinh nghi

Anh tài người Úc đã ghi món thù

Vậy nên tiếng còi tu tu

Penty chuẩn xác hu hu hòa rồi

Hiệp một kết thúc hòa đôi

Hiệp hai kịch tính nhưng thôi có bàn

Chín mươi phút thật gian nan

Thêm ba mươi phút nếu hàng, tại sao?

Chín ba họ đánh đầu vào

Những giây phút ấy làm sao không buồn

Nhưng mà nước mắt không tuôn

Hiệp hai ít phút có luôn một bàn

Sút sao đẹp, miễn phàn nàn

Xoay người sút bóng là bàn Đức ghi

Như thế đã nhằm nhò gì

Lát sau phạt góc Chinh ghi thêm bàn

Trận này quả thật gian nan

Ngay sau lúc đó bị ngang bằng rồi

Hết giờ trận đấu đã trôi

Hai bên cùng dắt nhau vào đá pen

Từ đầu Dũng vẫn đáng khen

Nay ôm trọn bóng tiếp nhen nỗi niềm

Bên mình năm trái triền miên

Bóng nằm trong lưới ẵm liền vé đi

Thế là đội bóng đã ghi

Giấc mơ VÔ ĐỊCH Quốc kì tung bay”.

Học sinh trường Hanoi Academy: Hoàng Diệu Trang – Lớp 8Leo

Đoàn Xuân Gia Bách – Lớp 9Aquila